AFTER PLAY Last but not Least ขั้นตอนสุดท้าย ไม่ได้หมายความว่าไม่สำคัญ

Home / men around / AFTER PLAY Last but not Least ขั้นตอนสุดท้าย ไม่ได้หมายความว่าไม่สำคัญ

AFTER PLAY Last but not Least ขั้นตอนสุดท้าย ไม่ได้หมายความว่าไม่สำคัญ รูปที่ 1

ALL ABOUT SEX

ผู้ชายส่วนใหญ่มักใฝ่ฝันถึงการมีเซ็กซ์ที่เร่าร้อน ถึงใจ สามารถพาคุณทั้งสองคนไปสู่ฝั่งฝันหรือจุดสุดยอดได้อย่างสุดเหวี่ยง แต่สิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการกลับเป็นเรื่องที่สลับซับซ้อนกว่านั้นมากนัก

พวกเธอไม่ได้ต้องการเพียงแค่การร่วมรักที่แสนแพรวพราวจากยอดรักของเธอเท่านั้น พวกเธอยังต้องการความรู้สึกอบอุ่นและรักใคร่ ภายหลังจากคุณและเธอเสร็จกิจแล้ว

คุณรู้ไหม? ผู้หญิงหลายคนถึงกับภาวนาอยู่ลึกๆ ในใจว่าอยากให้ยอดรักของเธอเสร็จสิ้นภารกิจไปถึงฝั่งฝันเร็วๆ เพื่อจะได้กอดเขาให้แน่นๆ ไม่ต้องมีการเคลื่อนไหวอันรุนแรงมาขัดความสุขของเธอ

เรื่องเหล่านี้จึงเป็นสิ่งที่นักรักผู้มากประสบการณ์ทั้งหลายต้องตกม้าตายกันมานับครั้งไม่ถ้วน เพราะมัวแต่คิดว่าภารกิจของตนคือการรุกเร้าเธอจนเธอถึงฝั่งฝันเพียงเท่านั้นก็จบสิ้นภารกิจ นอนหลับเป็นตายพร้อมกับความคิดที่ว่า ‘เธอคงพอใจกับเกมรักที่คุณบรรจงมอบให้เธอเป็นแน่แท้’ โดยไม่ได้พูดคุยกับเธอเลยแม้แต่เพียงคำเดียว

ลองเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ ลดความตะกรุมตะกรามในเกมรักลง หันมาพูดคุยและเอาใจใส่เธอหลังจากนั้นให้มากขึ้น แล้วความรักของคุณและเธอจะเพิ่มขึ้นตามมาอย่างน่าอัศจรรย์

เพราะบางครั้งความรักก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า ‘ความอ่อนโยนและการเอาใจใส่’ ที่มีให้กันเท่านั้นเอง

> คำพูดแสดงความรู้สึก

หลังจากเธอได้กำลังที่มีทั้งหมดเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณแล้ว คำพูดปลอบประโลมเพียงเล็กน้อย จะช่วยหล่อเลี้ยงความรู้สึกของเธอได้เป็นอย่างดี

• ขอบคุณที่เธอยอมมอบความสุขอันล้ำค่านี้ให้กับคุณ เธอจะรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าที่สามารถทำให้ยอดชายที่เธอรักมีความสุข

• ชื่นชมให้เธอรู้สึกว่าเธอยอดเยี่ยมกว่าผู้หญิงคนใดในโลก ทั้งรูปร่าง หน้าตา ลีลา และท่าทาง ผู้หญิงทุกคนย่อมอยากได้ยินคำพูดหรืออะไรบางอย่างจากปากผู้ชาย เพื่อเป็นการปลดปล่อยความเครียดจากการพะวงว่า ความสามารถในการมีเซ็กซ์ของเธอกับผู้ชายอาจไม่เอาไหน การที่ได้รู้ว่าตัวเองพอมีทักษะอยู่บ้าง จะส่งผลในทางจิตวิทยาให้ผู้หญิงกล้าและมั่นใจในการมีเซ็กซ์ ยิ่งการได้รับฟีดแบ็กที่ได้เป็นบวกมากเท่าไหร่ ความมั่นใจ ความกระตือรือร้นในการมีเซ็กซ์ของเธอก็จะมีมากขึ้นในครั้งหน้า

• ถามความรู้สึกแสดงความห่วงใย ให้เธอรู้ว่าคุณแคร์เธอมากขนาดไหน ไม่ใช่แค่หวังตักตวงความสุขจากเธอเพียงเท่านั้น

• พูดจาหยอกล้อเพิ่มความผ่อนคลาย อาทิเช่น “เอ่อ…คุณชื่ออะไรนะครับ” ทุกคนคงจะตกใจ จะบ้าเหรอ ขืนไปพูดแบบนี้กับผู้หญิง คงได้ตกเตียง คอหักกันได้ แต่…ฟังก่อน แน่นอน คุณคงไม่สามารถใช้คำพูดแบบนี้กับผู้หญิงที่คุณเพิ่งรู้จัก แต่สำหรับผู้หญิงที่คบกันมานานสักพักแล้ว การที่ผู้หญิงได้ยินประโยคแบบนั้นช่วยสร้างความตลกขบขันและทำให้เธอหัวเราะขึ้นมาได ้เพราะเซ็กซ์ มันควรเป็นอะไรที่สนุกสนานเฮฮาไม่ต้องมาเครียดลงกระเพาะตลอดเวลา การหาคำพูดขำๆ มาพูดหลังการมีเซ็กซ์ ไม่เพียงทำให้หัวสมองเบาขึ้น ยังทำให้รักของคุณแนบแน่นขึ้น เพราะคุณสามารถหยอกล้อกันเพื่อจะได้รักกันมากขึ้นยังไงล่ะ

• ในทุกข้อที่กล่าวมา อย่าได้พยายามนำตัวคุณไปเปรียบกับคู่รักคนก่อนๆ ของเธอ หรือนำเธอมาเปรียบเทียบกับผู้หญิงคนก่อนๆ ของคุณเป็นอันขาด

• หากคุณและเธอยังไม่เหนื่อยจนเกินไป ลองชวนกันพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นเรื่องบนเตียงเท่านั้น เชื่อเถอะครับว่าหลังจากได้ใช้เวลาร่วมกันเช่นนี้ไปแล้ว ความเข้าใจของคุณกับเธอจะมีมากขึ้น ไม่ว่าจะคุยเรื่องอะไรก็ล้วนแต่เป็นเรื่องน่าฟังทั้งนั้น

> หมื่นคำหวานหรือจะสู้สัมผัสที่อ่อนโยน

หลังจากพูดเรียบร้อย หรือบางคนอาจจะพูดไม่เก่ง หรืออาจจะคิดว่าเธอเขินอายเกินกว่าที่จะพูดคุยกันเรื่องนี้ ให้ลองกอดและสัมผัสเธออย่างอ่อนโยนให้นานที่สุด ให้กลิ่นอายแห่งเพลงรักที่คุณทั้งคู่บรรเลงร่วมกันเมื่อสักครู่ซึมผ่านทุกอณูของร่างกาย ว่ากันว่าการได้นอนหลับอยู่ภายใต้วงแขนของกันและกันหลังจากเสร็จกิจโดยอาจจะให้เธอนอนอยู่บนตัวคุณแล้วหลับไปพร้อมๆ กันเลยก็ได้ จะเป็นเครื่องช่วยเพิ่มระดับความผูกพันและความรักได้มากที่สุดวิธีหนึ่งเลยทีเดียว

> ดูแลเธอประดุจเธอเป็นลูกแมวขี้อ้อน

ในช่วงเวลาเช่นนี้ผู้หญิงหลายคนมักจะเกิดความรู้สึกต้องการความอบอุ่น หรืออยากออดอ้อนคนรักมากเป็นพิเศษ หากคุณสัมผัสได้ว่าเธอเกิดอาการดังกล่าว ไม่ว่าคุณจะเหนื่อยหรืออยากนอนพักแค่ไหน ให้อดทนไว้ก่อน ให้เธออ้อนคุณได้เต็มที่ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่ผู้หญิงจะแสดงอาการดังกล่าวออกมา เธอจะเลือกเป็นเช่นนี้กับคนที่เธอรักและรู้สึกดีด้วยจริงๆ เท่านั้น

เพราะฉะนั้นเมื่อเธอมอบสิ่งนี้ให้แก่คุณ อย่าปล่อยให้โอกาสดีๆ หลุดมือไปเพราะความเหนื่อยล้าอันแสนงี่เง่าเป็นอันขาด

> เล็กๆ น้อยๆ เพื่อสร้างความประทับใจ

หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการใช้พลังงานมหาศาลไปแล้ว คงจะดีไม่น้อยหากเธอได้รับการเอาใจใส่ที่มากขึ้นเพื่อทดแทนพลังงานในส่วนที่เสียไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ปกติมักจะเป็นฝ่ายให้ฝ่ายหญิงคอยดูแลด้วยแล้ว การหาเครื่องดื่มอุ่นๆ ของหวานหรือผลไม้ที่ชอบมาให้เธอ จะยิ่งเป็นการเพิ่มความประทับใจในตัวคุณได้อีกมาก

> หากเธอเป็นฝ่ายเรียกร้อง

ไม่ว่าคุณจะรู้สึกอยากพักผ่อนมากขนาดไหน แต่ในเมื่อเธอเป็นฝ่ายแสดงความปรารถนาของเธอออกมาให้คุณรับรู้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณต้องทำมีเพียงอย่างเดียวคือตอบสนองความต้องการให้เธอซะ อย่าอิดออดและปล่อยให้เธออารมณ์ค้างอยู่อย่างนั้นเป็นอันขาด

เพราะคุณเองก็ย่อมรู้สึกไม่ดี หากไม่ได้รับการตอบสนองในสิ่งที่ต้องการ และคุณเองก็คงไม่ต้องการให้ความรู้สึกเช่นนั้นเกิดขึ้นกับคนที่คุณรักด้วยแน่นอน จริงไหมครับ

สาเหตุที่ผู้ชายรู้สึกง่วงเหงาหาวนอนเป็นพิเศษภายหลังจากถึงจุดสุดยอดแล้ว

เฟรนช์ เมดิคอล กรุ๊ป ไขข้อข้องใจว่าเหตุใดผู้ชายจึงง่วงเหงาหาวนอนจนต้องหลับใหลหลังจากมีเซ็กซ์ โดยทดลองใช้เครื่องสแกนเพื่อดูสมองของผู้ชายทั้งช่วงก่อนและขณะถึงจุดสุดยอด

การศึกษานี้ทำให้ได้คำตอบว่า หลังจากผู้ชายผ่านความรู้สึกถึงจุดสุดยอดแล้ว สมองส่วนที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึกทางเพศถูกออกแบบมาให้พักผ่อนเมื่อเสร็จกิจโดยพลัน แถมสมองยังหลั่งสารสำคัญอย่าง ออกซิโทซิน และเซโรโทนิน ที่ช่วยลดความเครียด ความกังวล ก็ยิ่งทำให้ผู้ชายหลับได้ดีถึงขั้นหลับลึก ซึ่งสอดคล้องกับผลสำรวจพฤติกรรมหลังมีเซ็กซ์ของผู้ชาย พบว่าร้อยละ 80 ยอมรับว่ารู้สึกง่วงจนต้องหลับหลังมีเซ็กซ์

และในทางตรงกันข้าม อากัปกิริยาของผู้หญิงหลังจากมีเซ็กซ์นั้นแตกต่างจากผู้ชาย โดยพวกเธอยังสามารถทำอะไรต่อมิอะไรได้อีก หรืออาจเรียกได้ว่า ธรรมชาติสร้างความอึดแกร่งให้กับเพศแม่นั่นเอง

แม้ว่าจะเป็นเรื่องธรรมชาติที่แทบทุกคนต้องเจอ แต่มันก็คงไม่ยากเกินไปใช่ไหมครับที่จะเอาชนะความรู้สึกนั้น เพื่อความสัมพันธ์อันดีและยาวนานของคุณและคู่ของคุณเอง