โซ่ แส้ กุญแจมือ FIFTY SHADES OF GREY

Home / men around / โซ่ แส้ กุญแจมือ FIFTY SHADES OF GREY

โซ่ แส้ กุญแจมือ FIFTY SHADES OF GREY รูปที่ 1

มีไม่บ่อยนักที่นวนิยายอีโรติกจะขึ้นแท่นเป็นหนังสือติดอันดับขายดีในร้านหนังสือของอเมริกา รวมถึงร้านหนังสืออีกหลายแห่งในอังกฤษ มากกว่านั้นเวอร์ชั่นอีบุ๊คก็ขายดีอย่างถล่มทลาย นวนิยายใต้ร่มผ้าเล่มนี้ชื่อว่า ‘Fifty Shades of Grey’ เนื้อหาว่าด้วยการมีเซ็กซ์ที่โลดโผนของสาวสวยหนุ่มหล่อที่ตกเข้าไปอยู่ในโลกของกามารมณ์ มีเรื่องของการทรมานคู่รัก

Fifty Shades of Grey ออกตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2011 เล่มนี้เขียนขึ้นโดยนักเขียนผู้หญิงใช้ชื่อทางการประพันธ์ว่า ‘E. L. James’ ตัวตนของผู้เขียนเป็นผู้หญิงวัย 49 มีชื่อจริงว่า ‘Erika Mitchell’ เป็นชาวลอนดอนเนอร์ เธอไม่ปฏิเสธเลยว่าเบื้องหลังของนวนิยายอีโรติกเรื่องนี้ ถือกำเนิดมาจากการที่เธอเป็นแฟนนวนิยายเรื่อง ‘Twilight’ ของสเตฟานี เมเยอร์

เธอคลั่งไคล้ในความรักของเอ็ดเวิร์ดและเบลล่า มีความคิดว่าอยากนำเอาบุคลิกและตัวละคร 2 ตัวนี้มาปรุงรสเสียใหม่ ไม่นานนักเธอก็ปั้นนวนิยายอีโรติกเล่มนี้ออกมาได้สำเร็จ โดยมีความต่อเนื่องเป็นซีรีส์ยาว 3 เล่มจบ ที่ปัจจุบันมียอดขายทั่วโลกน่าจะเกิน 65 ล้านก๊อบปี้เข้าไปแล้ว แซงหน้าเจ้าของแชมป์เก่าบนกระดานอย่าง Harry Potter and the Deathly Hallows กับ The Da Vinci Code ไปอย่างไกลลิบ

 

มากกว่านั้นนวนิยายชุดนี้ยังส่งให้นิตยสารไทม์เลือกอิริก้า มิตเชลล์ ติดอันดับเป็น 1 ใน 100 คนผู้ทรงอิทธิพลประจำปี 2012 อีกด้วย เพราะความเจ๋งของนักประพันธ์คนนี้ทำให้ผู้หญิงทั่วอเมริกาขบคิดถึงความสุขความทุกข์ในเรื่องเพศรส จนเกิดเป็นประเด็นสาธารณะขึ้นมา รวมถึงเรื่องความรุนแรงในชีวิตคู่ด้วย

อี แอล เจมส์ ได้อวตารตัวละครจาก Twilight มาสู่หน้าวรรณกรรมอีโรติกอย่างสมบูรณ์แบบ คู่รักใน Fifty Shades of Grey ชื่อว่า ‘อนา’ กับ ‘คริสเตียน’ ผู้อ่านจะสัมผัสได้ทันทีว่าอนาก็คือเบลล่า สาวสวยที่หน้าตาดูอ่อนต่อโลก ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง เธอซ่อนความปรารถนาด้านร่างกายไว้ลึกๆ อนาเติบโตมาแบบสาวบริสุทธิ์ผุดผ่อง ส่วน คริสเตียน เกรย์ ก็คือ เอ็ดเวิร์ด เป็นหนุ่มโสดที่ทรงเสน่ห์ รูปลักษณ์ภายนอกดูเป็นนักธุรกิจมาดดีมีฐานะเป็นอภิมหาเศรษฐี เขาครองใจสาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ก็ทนอยู่กับความเปลี่ยวเหงา พล็อตเรื่องของ Fifty Shades of Grey เริ่มต้นที่ อนาในวัย 22 เช้าวันแรกของชีวิตนอกคอลเลจ เธอเข้าไปสอบสัมภาษณ์เพื่อทำงานกับคริสเตียนหนุ่มวัย 27

หนุ่มสาวสองคนนี้สปาร์คกันทันที อ่านถัดมาอีกไม่กี่หน้า คนทั้งคู่พัฒนาความสัมพันธ์กันผ่านอีเมลที่โต้ตอบกัน เมื่อทั้งคู่ใกล้ชิดกันก็เกิดความวาบหวามทางอารมณ์และนำไปสู่การเมกเลิฟ ทว่าคริสเตียนมีอะไรบางอย่างเซอร์ไพรส์แฟนสาว เขานำเธอไปสู่ห้องลับ Red Room of Pain ที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์เครื่องทรมานคู่นอน โซ่ แส้ กุญแจมือ ผู้อ่านจะร่วมตะลึงไปกับรสนิยมทางเพศของคริสเตียนที่เป็นพวก BDSM เขานิยมความเจ็บปวดในการร่วมรัก คริสเตียนเริ่มเฆี่ยนตี อนาก่อนจะบรรเลงเพลงรัก แต่ผู้อ่านไม่ต้องทนหายใจรดต้นคอไปตลอดหรอกครับ เพราะทั้งคู่ตกลงกันว่า ถ้าอีกฝ่ายทนไม่ไหวให้รีบส่งสัญญาณบอก

พอขึ้นเล่ม 2 ที่ใช้ชื่อว่า ‘Fifty Shades Darker’ เล่มนี้บทบาทตกเป็นของอนา ที่เธอเริ่มทนไม่ไหวกับรสนิยมทางเพศของคนรัก เธอบอกเลิกกับคริสเตียน และคิดถึงการทำรักที่อ่อนนุ่ม ด้านคริสเตียนเองก็พบว่าเขาจะกลายเป็นปีศาจร้ายไปมากกว่านี้จึงหาทางบำบัดตัวเอง ผู้อ่านจะทราบคำตอบว่า อะไรทำให้คริสเตียนเข้าสู่วังวนของกามารมณ์ที่แปลกประหลาด ส่วนในเล่ม 3 ที่ใช้ชื่อว่า ‘Fifty Shades Freed’ เป็นเล่มจบ ความรักของคนทั้งคู่กลับมาหอมหวานอีกครั้ง แต่เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่ออนาพบว่าเธอกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ ด้านคริสเตียนเองบอกชัดตั้งแต่คบกันว่า เขาไม่ต้องการมีลูก ปัญหาข้อนี้รบกวนจิตใจคนทั้งคู่อีกครั้ง

กล่าวโดยรวม Fifty Shades of Grey เป็นนวนิยายที่มาถูกที่ถูกเวลา เป็นเล่มที่ตอบโจทย์ ‘Twilight Effect’ เป็นอย่างดี เพราะว่าจุดพีคการเมกเลิฟระหว่างเบลล่ากับเอ็ดเวิร์ด ในนวนิยายทไวไลท์นั้น สเตฟานี เมเยอร์ เขียนไว้เบามือไปหน่อย ทำให้จินตนาการที่ว่างเว้นของผู้อ่านนี้ ถูกจริตเป็นอย่างดีเมื่อได้อ่าน Fifty Shades of Grey ที่จริงจังกว่า แต่ถึงกระนั้นก็มีเสียงวิจารณ์บทอีโรติกระหว่างอนากับคริสเตียน ว่าอ่านแล้วขำๆ ด้วยภาษาที่ใช้ มีคำซ้ำ มีคำวนเพียงไม่กี่คำ อ่านไปได้ 50 หน้าก็จับทางได้ ในจำนวนยอดที่ส่งออกไป มีมากกว่าครึ่งที่ผู้อ่านอ่านไม่จบซะด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม ค่ายหนังยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์ส ตัดสินใจจะนำ Fifty Shades of Grey ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ที่น่าจะออกฉายในปี 2014 และข่าวลือต่างๆ ที่ออกมาว่อนเน็ต ก็เช่นหัวข้อ ‘50 Shades of Grey: Casting Suggestions’ การแนะนำของบรรดาแฟนนวนิยายว่าซูเปอร์สตาร์คนไหนเหมาะจะมารับบทเป็นใคร ก็เช่นบท คริสเตียน เกรย์ น่าจะเป็นของ ‘คริส เฮมส์เวิร์ธ’ พระเอกจาก Thor หรือไม่ก็ ‘ไรอัน กอสลิ่ง’ จาก Drive

ทางด้านนางเอก เหล่าแฟนๆ แนะนำว่าควรเป็นแม่นางคริสเตน สจ๊วต จาก Twilight ถ้าเธอตอบรับคงมีเฮ! รวมถึง เอมม่า วัตสัน หรือเฮอร์ไมโอนี่ จาก Harry Potter แต่ตัวเก็งที่มีกระแสข่าวออกมาเรื่อย คือ นินา โดเบรฟ จากซีรีส์เรื่องดัง Vampire Diaries

 

BDSM

B : BONDAGE มีความหมายว่า ความเป็นทาส

D : DISCIPLINE การมีระเบียบวินัย โดยการทำโทษให้อีกฝ่ายเกิดความหวาดกลัว

S : SADISM การมีความสุขหรือพึงพอใจจากการทรมานผู้อื่น

M : MASOCHISM การมีความสุขหรือพึงพอใจจากการถูกทรมานหรือทำให้เจ็บปวด