AIR DOLL & CLOUD ATLAS แบดูนา เซ็กซ์แบบแอนดรอยด์

Home / men around / AIR DOLL & CLOUD ATLAS แบดูนา เซ็กซ์แบบแอนดรอยด์

AIR DOLL & CLOUD ATLAS แบดูนา เซ็กซ์แบบแอนดรอยด์  รูปที่ 1

ต้นปี 2013 นิตยสารแฟชั่นชั้นนำของโลกหลายหัว พยายามพาจินตนาการของผู้อ่านไปพบกับผู้หญิงในโลกอนาคตอีกครั้ง เสนอภาพอะไรก็ตามที่มีกลิ่นอายของ Futuristic ถ้าคุณยังพอจำได้แถวๆ ยุค Y2K ตอนนั้นกระแสแฟชั่นก็เคยวนเวียนมาทางนี้หนหนึ่งแล้ว นางแบบในยุคนั้นมีแม่แบบมาจาก มิลล่า โจโววิช จากหนัง Sci-Fi เรื่องเยี่ยม ‘The Fifth Element (1997)’

ชุดสีขาวสไตล์ Unwrapping ที่ฌอง ปอล โกลติเยร์ ออกแบบให้มิลล่าใส่ในเรื่องนั้น กลายเป็นภาพจำของสาวเซ็กซี่แห่งยุคอนาคต แต่ในปีนี้นักแสดงหญิงที่นำเทรนด์แฟชั่น Futuristic กลับเป็นนักแสดงนางแบบสาวชาวโคเรียนอย่าง แบดูนา จากคาแร็กเตอร์ คอสตูม แอ็คติ้ง ที่สะกดอารมณ์ผู้ชมให้วาบหวามในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง ‘Cloud Atlas’ ที่เพิ่งเข้าฉายทั่วโลกเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

บท Sonmi 451 จาก Cloud Atlas ที่แบดูนา ฝากฝีมือไว้ (ในโฆษณาของเมืองไทยเรียกเธอว่า ‘ดูน่า เบย์’ ทำให้สับสนไปพักใหญ่) ช่างมีอิมแพ็คต์ต่อเนื้อเรื่องทั้งหมด สาวแดนกิมจิวัย 34 รายนี้ แสดงเป็น

สิ่งมีชีวิตที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นใหม่จากกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ห้มีรูปร่างหน้าตาเป็นมนุษย์เพศหญิง ผอมเพรียว หุ่นดี ผมหน้าม้า จุดมุ่งหมายก็เพื่อเป็นแรงงานในคาเฟ่ปรนเปรอมนุษย์ เข้าใจว่าหนังสมมุติให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในอีกราวๆ 200 ปีข้างหน้า

AIR DOLL & CLOUD ATLAS แบดูนา เซ็กซ์แบบแอนดรอยด์  รูปที่ 2

Sonmi 451 จัดอยู่ในกลุ่มสิ่งมีชีวิตสาวสังเคราะห์ พวกเธอถูกโปรแกรมให้กิน นอน ทำงานเป็นเวลา ไร้อารมณ์ ไร้ข้อโต้แย้งใดๆ เพื่อนของ Sonmi 451 บางรุ่น รู้จักการเล่นสนุกกับเซ็กซ์ ยอมเป็นที่ระบายความใคร่ให้กับเจ้านาย เก็บเกี่ยวความสุขด้านเพศรสก่อนที่วันหนึ่งจะหมดอายุถูกนำไปทิ้งทำลายตามวัฏจักร

วันหนึ่ง Sonmi 451 ได้เห็นเหตุการณ์ที่เพื่อนสาวกำลังเริงสวาท เธอมองดูด้วยความสงสัย ตื่นตะลึง แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็มีโอกาสได้สัมผัสกับภาวะมนุษย์ด้วยการร่วมรักกับคนรักที่เป็นมนุษย์ (นำแสดงโดย จิม สเตอเจส จาก Across the Universe) ฉากนี้เป็นหนึ่งในฉากที่งดงามที่สุดของ Cloud Atlas

Sonmi 451 เปลือยกายให้เห็นสรีระเรียบเนียน โชว์ให้เห็นหน้าอกอันกลมน้อยของสาวฝั่งเอเชีย ลีลาแอ็คติ้งของสิ่งมีชีวิตสังเคราะห์เพศหญิงที่กำลังได้รับการโอบกอด โยกคลึง ได้แลกเปลี่ยนถ่ายเทของเหลวกับบุรุษที่เป็นมนุษย์จริงๆ ผมคิดว่าผู้กำกับ ทอม ทิคเวอร์ พยายามเติมความงามของฉากนี้ด้วยสกอร์เพลงเพราะๆ เสนอภาพที่พิถีพิถัน เพราะเขาอาจต้องการบอกผู้ชมว่าภาพที่เห็นในฉากนี้ คือ Making Love ไม่ใช่แค่ Having Sex เหมือนฉากที่อยู่ก่อนหน้า

ระหว่างที่ชมฉากนี้ดำเนินไป ภาพในหัวผมพาย้อนกลับไปหาภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง ‘Air Doll’ กำกับโดย ฮิโรคาสุ โคริเอดะ ผู้มีชื่อเสียงจาก Nobody Knows น่าจะถือได้ว่า Air Doll เป็นผลงานแจ้งเกิดนอกประเทศเกาหลี ของแบดูนา ครั้งนั้นเธอแสดงเป็นตุ๊กตายางชื่อ Nozomi ที่คอยระบายความใคร่ให้กับชายวัยกลางคนผู้เปล่าเปลี่ยว

แบดูนาทำให้เราเชื่อตั้งแต่ฉากแรกที่เนื้อตัวตุ๊กตายางของเธอค่อยๆ โป่งตึงขึ้นมา เธอคอยลูบคลำสัมผัสเนื้อตัว จากตุ๊กตายางที่ไร้ชีวิตกลับกลายมาเป็นสาวสะพรั่ง มีน้ำมีนวล เธอออกไปยืนเปลือยที่ริมหน้าต่างรับแสงแดดและสายลม มุมกล้องค่อยๆ เคลื่อนผ่านเพื่อสำรวจเนื้อตัวตุ๊กตายางสาวที่กลายร่างเป็นหญิงสาวสวย โชว์ให้เห็นถึงความบริสุทธิ์ไร้เดียงสาของตุ๊กตายาง แต่ทว่าใบหน้าของเธอมีความเย็นชา

AIR DOLL & CLOUD ATLAS แบดูนา เซ็กซ์แบบแอนดรอยด์  รูปที่ 3

หลายๆ ฉากใน Air Doll เราได้เห็นตุ๊กตายางสาวเป็น Sex Object ในกิจกรรมอย่างว่า แต่ทุกครั้งหน้าตาหรือว่าอารมณ์ของเธอก็ไม่ได้มีกราฟขึ้นๆ ลงๆ ตามระดับความเสียวซ่าน แต่กลับเรียบนิ่ง ไร้อารมณ์ แบดูนาเข้าถึงบทบาทการแสดงที่แปลกประหลาดนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ฉากที่ผู้ชมสะเทือนอารมณ์สุดๆ เช่นตอนที่เธอถูกข่มขืนในร้านวิดีโอ ตุ๊กตายางสาวก็ไม่ได้ยินดียินร้าย เมื่อเป็นที่ระบายของผู้ชายจนเต็มคราบความสุขแล้ว เธอก็แค่ดึงกระบอกของเหลวไปล้างน้ำ มองดูหน้าตาตัวเองที่หน้ากระจกอย่างไม่สะทกสะท้าน

ใช่ซี้!…ฉันเป็นเพียงตุ๊กตา ฉันเกิดมาเพื่อสิ่งนี้

จากการแสดงในบทลักษณะหุ่นๆ แต่ถึงอารมณ์ผู้ชมนี้ ผมคิดว่าแบดูนา ได้ให้กำเนิดหนังสไตล์หนึ่งที่ควรค่าจะเรียกได้ว่า Erotic Andriod หนังที่ให้ภาพมนุษย์หาความสุขทางเพศรสจากหุ่นยนต์หรือสิ่งมีชีวิตสังเคราะห์ ที่เป็นผลจากการพัฒนาของวิทยาศาสตร์ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นเรื่องของความสุขสมที่รอพวกเราอยู่ในโลกอนาคตก็เป็นได้