เราเป็น ?คนสำส่อน?กันหรือเปล่า?

Home / men around / เราเป็น ?คนสำส่อน?กันหรือเปล่า?

เราเป็น ?คนสำส่อน?กันหรือเปล่า? รูปที่ 1

ได้ยินคำถามข้างบนแล้วอย่าเพิ่งตกอกตกใจกันไปใหญ่โตนะครับ เพราะไม่ได้กำลังตั้งคำถามให้ขัดใจใครเล่น แต่คำถามนี้มีที่มาจากงานวิจัยชิ้นหนึ่งในอังกฤษต่างหาก

เมื่อเร็วๆ นี้ แพทริคและชาร์ล็อต มาร์กี้ สองสามีภรรยานักจิตวิทยาชาวอังกฤษเกิดสงสัยใคร่รู้ขึ้นมาว่า คนที่มีพฤติกรรมทางเพศแบบ ‘สำส่อน’ หรือหาคู่นอนไปเรื่อยๆ นั้น (ที่ภาษาอังกฤษเขาเรียกกันว่า Slut) ต้องมีลักษณะเฉพาะอย่างไรกันแน่ พวกเขาจึงสอบถามแบบเจาะลึกกับชายหญิงจำนวน 210 คน จนพบข้อเท็จจริงว่าคนที่มีลักษณะ ‘อบอุ่นเกินไป’ หรือ ‘เย็นชาเกินไป’ จะกลายเป็น ‘คนสำส่อน’ ได้ง่ายที่สุด กล่าวคือขึ้นอยู่กับระดับความอบอุ่นในการมีปฏิสัมพันธ์กันของแต่ละบุคคลนั่นเองครับ

สาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะคนพวกแรกจะรู้สึกมีความสุขกับการร่วมแชร์ความอบอุ่นให้ผู้อื่นด้วยการมีเซ็กซ์ ในขณะที่คนพวกหลังจะหลับนอนกับคนมากหน้าหลายตาเพื่อหลีกเลี่ยงความสัมพันธ์แบบระยะยาว (หรือผัวเดียวเมียเดียว) เนื่องจากกลัวผิดหวังในเรื่องของความสัมพันธ์

มีความเป็นไปได้ว่า คนที่เย็นชาส่วนใหญ่ไม่ได้ทำมันเพื่อให้บรรลุถึงความสุขสมทางกาย หากแต่เป็นเครื่องหมายแสดงให้เห็นถึงด้านที่อบอุ่นทางจิตใจในตัวของพวกเขาที่มีต่อผู้อื่นต่างหาก ในขณะที่คนที่อบอุ่นอาจกอดหรือหอมแก้มทักทายกับคนหลายคนได้ บางทีพวกเขาก็อาจนอนกับคนหลายคนได้ด้วยเหมือนกัน” แพทริคกล่าวสรุป

อืมม์…ว่าแล้วก็ลองหันมาสำรวจตัวเองกันดูสักนิดดีไหมครับ ว่าเราเป็นคนอบอุ่นหรือเย็นชาเกินไปหรือเปล่า

ถ้าเป็นละก็อาจเข้าข่าย ‘คนสำส่อน’ กันได้ง่ายๆ เลยนะครับ!