VESSEL TWENTY ONE PILOTS แพรวพราว เล่ห์ร้าย และบ้าบอ

Home / men around / VESSEL TWENTY ONE PILOTS แพรวพราว เล่ห์ร้าย และบ้าบอ

VESSEL TWENTY ONE PILOTS แพรวพราว เล่ห์ร้าย และบ้าบอ รูปที่ 1

‘ทเวนตี้ วัน ไพล็อตส์’ เป็นวงดนตรีประเภท ‘เด็กแนวก๋ากั่น’ พวกเขาไม่ใช้ภาพตัวเองเป็นหน้าปก แต่ไหว้วานให้คุณปู่สองคนนี้มาเป็นแบบ ในภาคดนตรีแล้วน่าจะจำกัดความได้ว่าทั้ง ไทเลอร์ โจเซฟ (นักร้อง เปียโน คีย์บอร์ด ซินธ์) กับ จอช ดัน (กลอง) ทำดนตรีที่เรียกว่า ‘Indietronica’ พวกเขาดูเป็นนักตามใจตัวเองอยู่พอสมควร เคยออกงานที่เวรี่อินดี้ก่อนที่จะได้ร่วมงานกับค่าย Fueled by Ramen ค่ายเพลงที่เป็นชุมทางศิลปินอินดี้ภายใต้การดูแลของวอร์เนอร์

ผมน่าจะบอกคุณก่อนว่าอัลบั้ม ‘Vessel’ ชุดนี้ค่อนข้างสุดโต่ง ถ้าไม่เปิดใจ ซีดีแผ่นนี้จะถูกปาทิ้งน้ำไปเลย แต่เมื่อเปิดใจแล้วนี่คือดนตรีแห่งความแพรวพราว เล่ห์ร้าย บ้าบอ หาตัวจับยากใน ค.ศ. นี้ คนสร้างขึ้นมาไม่บ้าก็อัจฉริยะ

01 | Ode to Sleep
ออกจะเหมือนได้ยินเสียงซินธ์ที่ว่าด้วยฝันร้ายกลางดึก แต่กลับต้องทึ่งที่เสียงร้องแรกกลับเป็นแร็พ ที่ทำให้นึกถึงเอมิเน็มทันที ก่อนที่พอเข้าท่อนที่ 2 เปลี่ยนเป็นดนตรีสไตล์ป๊อปแบนด์ซะงั้น

02 | Holding On To You
เพลงนี้ซ่าน้อยกว่าเพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม แต่ถึงกระนั้นก็ตาม หนึ่งนาทีสุดท้ายของเพลงนี้ไทเลอร์จากที่ร้องเพลงนี้เรียบๆ กลับขึ้นมาแร็พอย่างเอาเป็นเอาตายเป็นกิมมิกที่เท่สุดๆ

03 | Migraine
เพลงชื่อ ‘ไมเกรน’ จังหวะโยกๆ หยุดๆ สไตล์เพลงเต้นรำ แต่แน่นอนว่าเพลงนี้มีท่าไม้ตายที่เนื้อร้องแต่ละคำกรีดใจมากๆ พวกเขารู้ได้อย่างไรว่าพวกเราชอบวันศุกร์ และคิดว่าวันอาทิตย์คือวันที่พวกเราควรจะฆ่าตัวตายเสียก่อน อย่าใช้ชีวิตให้ถึงเช้าวันจันทร์เลย

04 | House Of Gold
ออกแนวเพื่อชีวิตตลกร้าย เมื่อแม่ขอว่า…ถ้าลูกชายโตขึ้นแล้วช่วยดูแลให้สวัสดิการดีๆ แม่ด้วย ลูกชายบอกว่าไม่ต้องห่วงหรอกครับ ผมเนี่ยจะทำให้แม่เป็นราชินี ให้แม่ทุกสิ่ง…แต่แล้วเมื่อโตขึ้น ฝันทั้งหมดยุติลงไปแล้ว เพราะผมมันขี้เกียจ ไม่เอาไหน แต่ภาคดนตรีสดใสสว่างมากๆ ขัดแย้งต่อเนื้อหาสุดดาร์ค

VESSEL TWENTY ONE PILOTS แพรวพราว เล่ห์ร้าย และบ้าบอ รูปที่ 2

05 | Car Radio
เล่าเรื่องแบบแร็พเปอร์ ร้องออกมาคลอด้วยเมโลดี้และริทึ่มแบบฮิพฮอพ แต่แล้วอยู่ดีๆ ในนาทีท้ายๆ ของเพลงกลับมีท่อนดนตรีหนึ่งที่เกรี้ยวกราดโผล่ออกมา พวกเขาทำสิ่งที่เรียกว่า ‘Surprise Hook’

06 | SEMI-AUTOMATIC
เพลงนี้เปรียบเสมือนการบูชา Daft Punk

07 | Screen
ป๊อปมาก ฟังง่าย เมโลดี้เปียโนรื่น การันตีความพิถีพิถันของโปรดิวเซอร์ ‘เกร็ก เวลล์’ ที่เคยดูแลงานให้ศิลปินแถวหน้าอย่าง Adele, OneRepublic, Mika รวมถึง Katy Perry ทุกอย่างเพียบพร้อมที่จะเป็นเพลงที่ดีเลยละ

08 | The Run And Go
เพลงเต้นรำแบบซินธ์ป๊อปยุค ’80s คุณน่าจะรู้ดีกว่าใครว่ารื่นรมย์อย่างไร

09 | Fake You Out
เสียงกระซิบกระซาบของไทเลอร์ใช้ได้ดีทีเดียว ถ้าฟังในเฮดโฟนคุณอาจต้องกระดกพาราเซตามอลตาม ถึงความยุ่งเหยิง

10 | Guns For Hands
หาเอ็มวีในยูทูบดูได้ พวกเขาประกาศเจตนารมณ์แล้วว่า “ข้าจะบ้าอย่างถึงที่สุด” การันตีด้วยยอดคลิกวิว 1 ล้านครั้ง ส่วนเวอร์ชั่นที่แสดงสดก็เกรียนซะจนได้รับความนิยมมหาศาล แทร็คนี้คือแทร็คที่ฮิตที่สุดของพวกเขา

 

11 | Trees
เพลงซินธ์ร็อค ฟังแล้วหวนรำลึกถึงคณะ The Killers ชุดแรก รวมถึง Neon Trees มันพลุ่งพล่านอย่างนั้น

12 | Truce
เพลงช้าเพลงเดียวของชุดนี้ เนื้อหาบาดเจ็บทีเดียว พูดราวกับเป็น Farewell เพื่อนรักสักคน ด้วยเสียงเปียโน

 

VESSEL TWENTY ONE PILOTS แพรวพราว เล่ห์ร้าย และบ้าบอ รูปที่ 3

Guitar Urinal โถฉี่กีต้าร์ ฉี่เป็นเพลงได้ซะงั้น

Guitar Urinal โถฉี่กีต้าร์ ฉี่เป็นเพลงได้ซะงั้น   คุณผู้ชายทั้งหลายเบื่อมั๊ย ??กับห้องน้ำ ที่มีแต่เสียงอันไม่พึงประสงค์  หรือแม้การปล่อ …
VESSEL TWENTY ONE PILOTS แพรวพราว เล่ห์ร้าย และบ้าบอ รูปที่ 4

กีต้าร์โปร่งสาวเปลือย Female Form 6 String Acoustic Guitar

กีต้าร์โปร่งสาวเปลือย Female Form 6 String Acoustic Guitar   ผู้ชายสะพายกีต้าร์ก็ดูเท่อยู่แล้ว แต่ถ้าสะพายเจ้าตัวนี้ละก็ ทุกสายตาคงหันมาจ้องที่คุณแน …
VESSEL TWENTY ONE PILOTS แพรวพราว เล่ห์ร้าย และบ้าบอ รูปที่ 5

คลิป ‘Jazz for Cows’ วัวฝรั่งเขาฟังเพลงแจ๊ซ !!

คลิป ‘Jazz for Cows’ วัวฝรั่งเขาฟังเพลงแจ๊ซ !!   “ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก” เห็นทีภาษิตนี้จะจริง เพราะแม้แต่วัวก็ยังช …