Legend of Space SPACECRAFT

Home / men around / Legend of Space SPACECRAFT

 

Legend of Space SPACECRAFT  รูปที่ 1

 

ภารกิจการสำรวจบนห้วงอวกาศ ถือเป็นตำนานการเดินทาง

ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 

โรแมง เจอโรม จึงนำตำนานของโลกวิทยาศาสตร์ล้ำยุค มาสร้างสรรค์เป็นนาฬิกาสำหรับนักบินเรือนแรกของแบรนด์ ในชื่อรุ่นว่า สเปซคราฟต์ (Spacecraft) 

จากการทำงานร่วมกันระหว่าง มานูเอล เอ็มช์ (Manuel Emch) ผู้อำนวยการของ อาร์เจ และสองยอดฝีมือของวงการนาฬิกา อีริก จิร็อด (Eric Giroud) นักออกแบบ และฌอง-มาร์ค วีเดอร์เรคต์ (Jean-Marc Wiederrecht) ช่างนาฬิการ่วมสมัย เพื่อค้นหาและถ่ายทอดความสลับซับซ้อนสู่นาฬิกาข้อมือได้อย่างเปี่ยมเสน่ห์ และสามารถสัมผัสได้ถึงความล้ำยุคของเหล่า ยานอวกาศที่พร้อมที่จะออกไปทำภารกิจยังห้วงจักรวาลอันไกลโพ้น  

พวกเขาเริ่มต้นทำงานอย่างมุ่งมั่นจากการวาดภาพร่างของนาฬิกาที่ผสมผสานความย้อนยุค และความซับซ้อนที่สุดของนวัตกรรมการประดิษฐ์ กลั่นกรองและผ่านการแลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกันในทีม เพื่อให้ได้มาซึ่งเรือนเวลารูปร่างแหวกแนว ด้วยตัวเรือนทำจากไทเทเนียม เคลือบ PVD สีดำ โครงร่างเรียบง่าย แต่ชัดเจน และมีรูปทรงคล้ายกับยานอวกาศ 

แตกต่างจากนาฬิกาจักรกลทั่วไป คือการสร้างสรรค์วิถีของการแสดงเวลารูปแบบใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน นั่นคือ การแสดงชั่วโมงผ่านแผ่นดิสก์แนวตั้งสีดำกับตัวเลขสีแดง และแสดงนาทีผ่านแผ่นกระจกแซพไฟร์ด้านบน จากการทำงานของกลไกจักรกลไขลานด้วยมือ Calibre RJ2000-A ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ที่พัฒนาขึ้นสำหรับนาฬิการุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยกลไกแห่งประวัติศาสตร์นี้เป็นการรวมตัวของฟังก์ชันทั้งสี่ ได้แก่ การแสดงเวลาในแนวนอน, การแสดงเวลาในแนวตั้ง, การแสดงเวลาแบบจัมปิ้ง และการแสดงเวลาแบบเรโทรเกรด ติดตั้งเม็ดมะยมไว้ ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา รับกับสายนาฬิกาที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์พิเศษสีดำ และกันน้ำได้ลึก 30 เมตร 

ตำนานบทใหม่ที่เกิดจากนวัตกรรมและความร่วมสมัยรุ่นนี้ ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 99 เรือนเท่านั้น

ชื่อของ อาร์เจ-โรแมง เจอโรม จึงมาพร้อมความมหัศจรรย์อันยิ่งใหญ่ในระดับตำนาน และกลายเป็นสัญลักษณ์อันแท้จริงที่สื่อถึงจิตวิญญาณแห่งการสร้างสรรค์เหนือจินตนาการของแบรนด์ 

 

Legend of Space SPACECRAFT  รูปที่ 2

นาฬิกา DAVIDOFF Velocity Gent Automatic Moonphase

อุทิศความคลาสสิกให้กับเวลา และเชื่อมโยงเข้ากับแรงบันดาลใจที่ได้มาจากการโคจรระหว่างดวงดาวและโลก ด้วยหน้าปัดสีดำ แบ่งพื้นที่ให้กับการ …
Legend of Space SPACECRAFT  รูปที่ 3

ROMAIN JEROME

นำเกมยอดนิยมในอดีตของค่ายเกม NAMCO BANDAI ผลิตเป็นนาฬิกา รุ่น PAC-MAN มีด้วยกัน 4 แบบ แบบละ 20 เรือนเท่านั้น จากหน้าปัด 4 แบบ ได้รับการออกแบบตัวเรือนทรงก …
Legend of Space SPACECRAFT  รูปที่ 4

ROGER DUBUIS

นาฬิกาน้องใหม่อย่าง Roger Dubuis ก็มีอะไรน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน แม้จะถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1995 แต่การขบถในการออกแบบและการผลิตกลไกของตัวเอง จึ …