เรียบหรูไปกับดีไซด์ของ TIM LITTLE ช่างรองเท้าที่ดังที่สุดในอังกฤษ

Home / men around / เรียบหรูไปกับดีไซด์ของ TIM LITTLE ช่างรองเท้าที่ดังที่สุดในอังกฤษ

เรียบหรูไปกับดีไซด์ของ TIM LITTLE ช่างรองเท้าที่ดังที่สุดในอังกฤษ รูปที่ 1

เคยคิดกันเล่นๆ ไหมว่า ถ้าช่างทำรองเท้าไม่ออกแบบรองเท้าแล้วเขาจะไปออกแบบอะไร ?

ก่อนจะเฉลยคำตอบ อยากแนะนำให้รู้จักช่างทำรองเท้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของอังกฤษอย่าง ทิม ลิตเติ้ล เสียก่อน เขาโด่งดังจากร้านรองเท้าที่คิงส์ โรด ในเชลซี แม้จะเพิ่งเปิดตัวในปี 1997 แต่ความประณีตและพิถีพิถันในการสร้างสรรค์รองเท้าหนังแบบคลาสสิก บริติช ควบคู่กับสไตล์โมเดิร์น ส่งผลให้เขาได้รับการยอมรับจากบุคคลมีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง เซอร์ เอลตัน จอห์น, ร็อบบี้ วิลเลียมส์ และ จอห์น ลี ฮุกเกอร์ นอกจากนี้เขายังมีส่วนร่วมในการออกแบบรองเท้าให้กับ Tod’s, Dunhill, Rag and Bone และ Gieves & Hawkes ด้วย หนำซ้ำยังเข้าซื้อกิจการรองเท้าเก่าแก่สัญชาติอังกฤษที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 140 ปีนามว่า Grenson

เรียบหรูไปกับดีไซด์ของ TIM LITTLE ช่างรองเท้าที่ดังที่สุดในอังกฤษ รูปที่ 2

ทั้งหมดที่ว่ามานี้ จะบอกว่า ด้วยฝีไม้ลายมือขั้นเทพนี่เองที่ทำให้เขาได้รับเชิญไปออกแบบกล่องชีวาส 12 ทิน บ็อกซ์ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ‘เมด ฟอร์ เจนเทิลเมน’ จุดเด่นอยู่ที่ลวดลายชิ้นส่วนหนังฉลุที่ใช้ทำรองเท้าและโทนสีดำ แดง และซิลเวอร์ เกรย์ ซึ่งล้วนแต่เป็นผลงานหัตถกรรมชั้นสูงของเขาที่สะท้อนถึงตัวตนและวิถีแห่งความสำเร็จของผู้ชายมีสไตล์ เพียงแต่ว่ามาปรากฏอยู่บนกล่องวิสกี้ชั้นสูงแทนที่จะเป็นรองเท้าจริงๆ

เรียบหรูไปกับดีไซด์ของ TIM LITTLE ช่างรองเท้าที่ดังที่สุดในอังกฤษ รูปที่ 3  

ถ้ายังไม่มีโอกาสเดินทางไปอังกฤษเพื่อซื้อรองเท้าของ ทิม ลิตเติ้ล ลองซื้อผลงานออกแบบของเขามาก็นับว่าเป็นไอเดียไม่เลวเหมือนกัน


เรียบหรูไปกับดีไซด์ของ TIM LITTLE ช่างรองเท้าที่ดังที่สุดในอังกฤษ รูปที่ 4

Onitsuka Tiger Tai-chi Kill Bill สีเหลือง

กองทัพเสือบุก  ช่วงซัมเมอร์ของประเทศไทย Onitsuka Tiger รองเท้าแบรนด์พรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น สานต่อความฮอตในเมืองไทย โดยนำรองเท้าอย่างสี Yellow/Blac …
เรียบหรูไปกับดีไซด์ของ TIM LITTLE ช่างรองเท้าที่ดังที่สุดในอังกฤษ รูปที่ 5

รองเท้าเพื่อสุขภาพ Betula

เปิดฉากนำเข้าสินค้าแบรนด์อินเตอร์ รองเท้าเพื่อสุขภาพ บริษัท สตาร์ 360 (ประเทศไทย) จำกัด นำเข้าสินค้า รองเท้าเพื่อสุขภาพ Betula (เบททูล่า) เป็นแบรนด์ …