นาฬิกาที่ใส่เท่ทั้งแนว STREET & SPORT

Home / men around / นาฬิกาที่ใส่เท่ทั้งแนว STREET & SPORT

นาฬิกาที่ใส่เท่ทั้งแนว STREET & SPORT รูปที่ 1

แรงบันดาลใจในการแต่งตัวส่งต่อถึงกันได้เสมอ ดูได้จากการแต่งตัวตามท้องถนนในนิวยอร์ก ลอนดอน ปารีส และมิลานใครจะเชื่อว่า มันได้ถูกถ่ายทอดออกไปยังสายตาของคนทั่วทั้งโลก ด้วยการลงรูปภาพจากช่างภาพชื่อดังผ่านเว็บบล็อกมากมาย อาทิ Sartorialist และ Streetfsn ก็เป็นตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด หนำซ้ำภาพทั้งหมดยังตีพิมพ์ออกมาเป็นหนังสือให้คนรักการแต่งตัวตามหามาเป็นตัวอย่างอีกทอดหนึ่ง ที่สำคัญ อย่าดูถูกไปว่ากระแสนี้จำกัดอยู่เฉพาะเสื้อผ้าหน้าผม เพราะไม่ว่ากระเป๋า รองเท้า ยันไปถึงนาฬิกาก็ได้รับการนำเสนอออกมาด้วยเช่นกัน

ทั้งหมดนี้กำลังส่งผลให้ผู้คนหันมาพิถีพิถันในเรื่องการแต่งตัวมากขึ้น หรืออย่างน้อยๆ ก็ขอให้มีอะไรสักชิ้นโดดเด่นและดึงดูดสายตาผู้คน ไม่เว้นแม้กระทั่งนาฬิกาเรือนน้อยบนข้อมือ

นาฬิกาที่ใส่เท่ทั้งแนว STREET & SPORT รูปที่ 2

FRANCK MULLER

ความสนุกสนานของผู้ชายสะท้อนผ่านนาฬิกาได้เหมือนกัน โดยเฉพาะนาฬิการุ่น Conquistador Grand Prix Chronograph ที่มีรูปลักษณ์สปอร์ต โฉบเฉี่ยว ตัวเรือนมีการผสมผสานกันของวัสดุต่างชนิดเพื่อความแข็งแรงและน้ำหนักที่เบา เช่นเดียวกับวัสดุที่ใช้ในรถแข่ง Formula 1 โดยวัสดุที่นำมาใช้ ได้แก่ ไทเทเนียมและอะลูมิเนียมอัลลอยสีเทา ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไก 8900 CC GP ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้ 48 ชั่วโมง แสดงเวลาชั่วโมงและนาทีตรงกลางเรือนนาฬิกา ส่วนวินาทีแสดงบนหน้าปัดย่อยที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา ขาดไม่ได้เลยคือ ระบบจับเวลาโครโนกราฟ และหน้าปัดย่อย 30 นาที ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และแสดงวันที่บนตำแหน่ง 6 นาฬิกา

นาฬิกาที่ใส่เท่ทั้งแนว STREET & SPORT รูปที่ 3

RAYMOND WEIL

นาฬิกาสไตล์สปอร์ตอีกหนึ่งเรือนที่ดึงความทรงจำของคุณในอดีตกลับมา เพราะคอลเลกชั่น Nabucco ได้รับแรงบันดาลใจมาจากท่อนหนึ่งในบทละครโอเปร่าของนักประพันธ์อิตาเลียนระดับตำนานอย่าง จูเซปเป แวร์ดี ว่ากันว่าอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1836 นับว่าเป็นเรื่องเล่าให้คนรอบข้างได้เป็นอย่างดีทีเดียว โดยในคอลเลกชั่นนี้ รุ่นที่เร้าใจสุภาพบุรุษคือ Nabucco Cuore Vivo เนื่องด้วยการออกแบบให้เปิดหน้าปัด ออกเพื่อเห็นการทำงานของกลไกอัตโนมัติ Chronograph RW5400 ที่ตำแหน่ง 10 นาฬิกา ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 46.0 มิลลิเมตร มีวงแหวน Tachometer สำหรับวัดความเร็ว ส่วนตัวเรือนหรูหราด้วยวัสดุไทเทเนียมตัดกับสายหนังสีดำ มาพร้อมระบบจับเวลาโครโนกราฟที่มีหน้าปัดย่อยสำหรับจับเวลา 30 นาที 12 ชั่วโมง และแสดงวินาทีครบถ้วน ที่สำคัญ เพิ่มความพิเศษของตำแหน่ง 12 นาฬิกาด้วยตัวเลขอารบิคขนาดใหญ่ และผลิตจำนวนจำกัดเพียง 400 เรือนทั่วโลก

นาฬิกาที่ใส่เท่ทั้งแนว STREET & SPORT รูปที่ 4

FORTIS

นาฬิกาเรือนแรก ขอแนะนำเป็นนาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ Fortis B-42 Marinemaster โดดเด่นที่หน้าปัดสีดำตัดกับเข็มนาฬิกาและตัวเลขบอกเวลาขนาดใหญ่สีขาวสะอาดตา แต่เคลือบสารเรืองแสงสีฟ้าสำหรับดูเวลาตอนกลางคืน ตัวเรือนเป็นโลหะขัดด้าน เส้นผ่าศูนย์กลาง 42.0 มิลลิเมตร แสดงวันที่แบบบิ๊กเดทที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา มาพร้อมระบบจับเวลาโครโนกราฟ มีหน้าปัดย่อยแสดงวินาทีที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา จับเวลา 30 นาที ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา และจับเวลา 12 ชั่วโมง ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ทั้งหมดทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ Valjoux 7750 ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง เข็มนาฬิกาและนาฬิกาเรือนนี้ปกป้องหน้าปัดด้วยกระจกคริสตัลแซพไฟร์ เข้าคู่กับสายหนังสีดำขลับสุดเท่และกันน้ำได้ลึก 200 เมตร