BREGUET

Home / men around / BREGUET

 

BREGUET รูปที่ 1

ไม่เพียงแต่บอกเวลาได้เที่ยงตรงแม่นยำ นาฬิกาคอลเลกชั่นมารีน ยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิการุ่นดั้งเดิมที่ Mr. Breguet เป็นผู้ออกแบบให้กับราชนาวีฝรั่งเศส บวกกับเป็นผู้บุกเบิกด้านการบอกเวลาด้วยชื่อเสียงซึ่งได้สั่งสมมากว่า 225 ปี เกิดเป็นกลไกตั้งปลุกในนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำอันเลื่องชื่อ โดยรุ่นล่าสุด Marine Royale 5847 มาพร้อมตัวเรือน 45.0 มิลลิเมตร ขอบตัวเรือนแบบหมุนได้ทิศทางเดียว มีร่องแบ่งช่วงเวลา 20 นาทีให้เห็นชัดเจน เพิ่มความแน่นหนาด้วยสลักยึดรูปทรงระลอกคลื่น เม็ดมะยมตั้งเวลาปลุกและปุ่มกดเริ่ม-หยุดทำด้วยทองและถูกหุ้มด้วยยาง หน้าปัดทำด้วยแผ่นทองชุบโรเดียมสีดำถูกแกะสลักด้วยมือเป็นลายคลื่น เคลือบสารเรืองแสง Superluminova สีขาว ทั้งในส่วนสเกลนาที เข็มนาที และชั่วโมง ในขณะที่สเกลตั้งเวลาปลุกและมาตรแสดงพลังงานสำรอง 45 ชั่วโมงของนาฬิกาปลุกเรืองแสงสีฟ้า มีช่องหน้าต่างแสดงการตั้งนาฬิกาปลุกและแสดงวันที่ในตำแหน่ง 12 นาฬิกา และ 6 นาฬิกาตามลำดับ กลไกอัตโนมัติ และกันน้ำได้ลึก 300 เมตร

นาฬิกาคอลเลกชั่น Classique 7337 เป็นที่กล่าวขวัญมาตั้งแต่ตอนเปิดตัวในปี 2009 สำหรับปีนี้ มาในรุ่น Classique 7337 New Red Gold Version ความพิเศษอยู่ที่ตัวเรือนอันหรูหราเรียกว่า Red Gold ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากนาฬิกาเรือนแรกของ A.-L. Breguet อันเป็นต้นแบบที่แสดงให้เห็นคุณค่าและความสง่างามอันภาคภูมิของ Breguet โดยหน้าปัดของรุ่น 7337 ระบุวัน วันที่ ข้างขึ้น-ข้างแรม และ Moon Phase พร้อมหน้าปัดย่อยแสดงวินาทีที่ 5 นาฬิกาซึ่งให้อารมณ์และสัมผัสตามแบบนาฬิกาโบราณ N ° 3833 หน้าปัดขนาด 39.0 มิลลิเมตร มาพร้อมกับกระจกคริสตัลแซพไฟร์ เครื่อง Calibre Breguet 502 บางเฉียบ พอเหมาะกับตัวเรือนและ Silicon Balance-Spring สำรองพลังงานประมาณ 45 ชั่วโมง กันน้ำได้ลึก 30 เมตร

หัวใจของนาฬิการุ่น Tradition 7047 Tourbillon Gusée, Tose Gold อยู่ที่ ซิลิคอน บาลานซ์ สปริง ทำจากซิลิคอน 2.5 เฮิรตซ์ ซึ่งถูกบรรจุเป็นคุณสมบัติพิเศษภายใน มาพร้อมทูร์บิญองและระบบฟูเซ่หรือโซ่เพื่อถ่ายทอดพลังงานได้อย่างมีเสถียรภาพ ทั้งยังปกป้องกลไกจากอิทธิพลใดๆ ของสนามแม่เหล็ก แต่กลับมีน้ำหนักเบากว่าโลหะจึงมีปฏิกิริยาต่อการเปลี่ยนแปลงรูปทรงที่เกิดจากแรงโน้มถ่วงโลกได้น้อยกว่า ทว่าทนทานต่อการสึกกร่อนและรักษาอัตราการทำงานภายใต้อุณหภูมิที่แปรผันได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวเรือนผลิตจาก Rose Gold 18 กะรัต ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 41.0 มิลลิเมตร หน้าปัดทองคำ 18 กะรัต แกะสลักลวดลายแบบกิโยเช่โดยเครื่องบังคับด้วยมือที่ตำแหน่ง 7 นาฬิกา ทูร์บิญองหมุนรอบภายใน 60 วินาที ที่ตำแหน่ง 1 นาฬิกา ใช้กลไกไขลาน เคลือบด้วยแอนทราไซต์เคียงคู่มากับแกนทูร์บิญอง สำรองพลังงานประมาณ 50 ชั่วโมง และกันน้ำได้ลึก 30 เมตร