NOKIA Lumia 920-820

Home / men around / NOKIA Lumia 920-820

NOKIA Lumia 920-820 รูปที่ 1

สมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 กลายเป็นที่จับตากันมากขึ้น หลังจากความผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากการเปิดตัวสินค้าใหม่ของค่ายแอปเปิลติดกัน สาวกสตีฟ จ็อบส์ กำลังตั้งคำถามกับทิศทางในอนาคตของแก็ดเจ็ต ว่าอาจจะไม่ได้ถูกกำหนดโดยแอปเปิลอีกต่อไป ดีไม่ดี โลกเทคโนโลยีอาจจะสวิงกลับมาหาค่ายไมโครซอฟต์กันอีกครั้ง หลังจากที่ซบเซาไปพักใหญ่ เนื่องจากปรับตัวเข้ากับตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไม่ทันเหมือนชาวบ้านชาวช่อง

ล่าสุด โนเกียเตรียมวางจำหน่าย Nokia Lumia 920 และ Nokia Lumia 820 ในราคา 21,500 บาท และ 16,600 บาท ตามลำดับ หลายคนเห็นราคาที่ขยับเกินเลข 2 ขึ้นไปของรุ่น 920 แล้วก็ชะงักไปเล็กน้อย ว่าอาจจะหันหน้าไปหาแอนดรอยด์และซัมซุงแทนดีกว่าไหม ทางโนเกียก็เลยแก้เกมนี้ ด้วยการเพิ่มของแถมให้อีกสารพัดสารเพ คนที่ซื้อ Nokia Lumia 920 จะได้รับหูฟัง Monster WH920 และแท่นชาร์จไร้สาย DT900 รวมมูลค่า 5,590 บาทฟรี ส่วนผู้ที่ซื้อ Nokia Lumia 820 จะได้รับฝาครอบถอดได้สำหรับการชาร์จไร้สาย CC3041 และแท่นชาร์จไร้สาย DT900 รวมมูลค่า 3,380 บาทฟรี โปรโมชั่นพิเศษนี้จำกัดเฉพาะ 3,000 คนแรกเท่านั้น

ถ้าตัดเรื่องของแถมล่อใจออกไป สิ่งที่น่าสนใจกว่าคือระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ซึ่งนักวิเคราะห์หลายคนคาดว่านี่คือการกลับมาของไมโครซอฟท์ เริ่มต้นที่ความสามารถปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับการใช้งานที่แตกต่างกันของแต่ละคน และ Live Tiles ที่อัพเดททันทีในลักษณะเป็นภาพเคลื่อนไหว พร้อมความสามารถในการเชื่อมเนื้อหาระหว่างสมาร์ทโฟนบนแพลตฟอร์ม Windows Phone 8 กับคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตบน Windows 8 รวมถึงเครื่องเกมคอนโซล Xbox ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงไฟล์ เพลง รูปภาพ และวิดีโอ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ด้วย Internet Explorer 10 ที่ช่วยให้ท่องเว็บได้รวดเร็ว ปลอดภัย และแอพพลิเคชั่น Microsoft Office ที่ติดตั้งมาบนแพลต-ฟอร์ม ทำให้ Windows Phone 8 มอบการใช้งานที่ง่ายที่สุดเพื่อจัดการทุกสิ่งได้อย่างลงตัว

จุดขายอีกอย่างคือ Nokia PureView ที่ช่วยให้กล้องบนสมาร์ทโฟนสามารถถ่ายภาพที่ปกติจะต้องใช้กล้อง SLR ในการถ่ายเท่านั้น Nokia Lumia 920 จึงถ่ายภาพและวิดีโอภายในบ้าน กลางแจ้ง ในร้านอาหาร หรือเวลากลางคืน ได้อย่างสวยงามราวมืออาชีพ

คำบ่นของสาวกแอปเปิลเกี่ยวกับการถอด Google Map ออกไปจากเวอร์ชั่น iOS6 อาจจะเป็นโอกาสของโนเกียได้อีกเช่นกัน ด้วย Nokia City Lens นวัตกรรมล่าสุดของโนเกียในกลุ่มบริการ Nokia Location เพียงแค่เล็งกล้องไปที่ถนน City Lens จะขึ้นข้อมูลร้านอาหาร ร้านค้า โรงแรม และอื่นๆ ให้ปรากฏบนภาพอาคารต่างๆ บนหน้าจอ เป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์เสมือนจริงที่ช่วยเสริมการใช้งานแผนที่โนเกีย โดยสามารถสลับโหมดระหว่างการแสดงภาพแผนที่ และข้อมูลที่น่าสนใจผ่านกล้อง (Augmented Reality) เพื่อตรวจสอบเส้นทางและสิ่งต่างๆ ที่อยู่โดยรอบได้ละเอียดและชัดเจนยิ่งขึ้น เมื่อเสริมด้วยบริการ Nokia Drive และ Nokia Transport ทำให้กลุ่มบริการ Nokia Location สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานแผนที่บนสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด