THE BEST JAMES BOND GADGETS

Home / men around / THE BEST JAMES BOND GADGETS

THE BEST JAMES BOND GADGETS รูปที่ 1

ทันทีที่ได้ยินเสียงร้องของ Adele กับบทเพลง Skyfall สำหรับประกอบภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ 007 แล้ว ทำเอาเราอดไม่ได้ที่จะนึกถึงมนต์เสน่ห์ของสุดยอดสายลับของ MI 6 ที่มีมากมายเหลือเกิน นอกจากเรื่องผู้หญิงสุดเซ็กซี่ในครอบครองของบอนด์แล้ว บรรดาอุปกรณ์ไฮเทคในภาคต่างๆ ยังเป็นอีกสิ่งที่ใครต่อใครนึกถึงและหมายปองเช่นกัน

THE BEST JAMES BOND GADGETS รูปที่ 2

โทรศัพท์มือถืออีริคสัน C902 จากตอน Quantum of Solace

จำได้ดีว่า บอนด์หยิบมือถือเครื่องนี้ขึ้นมาเพื่อตรวจสอบใบหน้าผู้ชมซึ่งนั่งอีกฟากระหว่างการแสดงละครเวทีดำเนินไป โดยบอนด์ใช้มือถือเครื่องนี้เชื่อมโยงเข้ากับฐานข้อมูลของเอ็มไอซิกซ์เพื่อยืนยันว่าผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องเลวร้ายคือใครกันแน่ แน่นอนว่า จุดขายของมือถือรุ่นนี้หนีไม่พ้นเรื่องกล้องถ่ายภาพที่ว่ากันว่าสุดยอดในสมัยนั้น

THE BEST JAMES BOND GADGETS รูปที่ 3

รถยนต์ Aston Martin Vanquish จากตอน Die Another Day

ไม่มีทางจะได้เห็นบอนด์ขี่จักรยานรักษาสิ่งแวดล้อมใดๆ มันต้องรถสปอร์ตเท่านั้นถึงคู่ควร ฉากที่เท่ที่สุดเห็นจะเป็นตอนบอนด์ขับรถหนีการไล่ล่าจากคู่อริชาวเกาหลีเหนือไปตามพื้นน้ำแข็งอย่างช่ำชอง ฉวัดเฉวียนไปมา จนเกิดความรู้สึกอยากจะขับรถให้ได้อย่างนี้บ้าง ที่สำคัญ รถคันนี้ยังมีความสามารถในการอำพรางตัวเองจากการมองเห็น เสียดายที่เป็นแค่เรื่องสมมุติ ถ้ามีจริงคงดีไม่หยอก

THE BEST JAMES BOND GADGETS รูปที่ 4

นาฬิกา Omega 

Omega Seamaster เป็นรุ่นโปรดที่บอนด์ใส่เป็นประจำ ไม่เพียงแต่เสริมราศีเท่านั้น แต่บ่อยครั้งมันถูกดัดแปลงไปเป็นอาวุธอย่างในตอน GoldenEye ปล่อยเป็นแสงเลเซอร์และช่วยให้บอนด์หนีรอดออกมาจากรถไฟได้ ส่วนตอน Tomorrow Never Dies นาฬิกาเรือนน้อยถูกใช้เป็นรีโมตเพื่อสั่งงานระเบิด

THE BEST JAMES BOND GADGETS รูปที่ 5

มัลติทัช คอมพิวเตอร์ ตอน Quantum of Solace

ไอเดียของคอมพิวเตอร์สำหรับอนาคตถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของเจมส์ บอนด์ เพียงแต่ว่า เขาไม่ได้ใช้ด้วยตัวเอง ส่วนใหญ่จะเห็นได้ในสำนักงานเอ็มไอซิกซ์ หน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่เชื่อมโยงฐานข้อมูลทั่วโลก ใช้นิ้วเขี่ยๆ ทั้งข้อมูลและภาพก็ปรากฏขึ้นมา