ผีดิบ (แวมไพร์) ของจริง

Home / men around / ผีดิบ (แวมไพร์) ของจริง

ผีดิบ (แวมไพร์) ของจริง รูปที่ 1

ลืมภาพแวมไพร์หนุ่มสุดเท่กับความรักอันแสนโรแมนติกทิ้งไปให้หมด เพราะในความเป็นจริง ชีวิตของ ‘มนุษย์’ แท้ๆ ที่มีอาการคล้ายหรือถูกเรียกว่าเป็น ‘ผีดิบ’ จริงๆ นั้นตรงกันข้ามกับภาพที่เห็นในภาพยนตร์อย่างสิ้นเชิง

เมื่อเจอกับชายชาวตุรกีรายหนึ่งที่มีพฤติกรรมเหมือน ‘ผีดูดเลือด’ หรือ ‘แวมไพร์’ ที่มีพฤติกรรมติดการดื่มเลือดมนุษย์เป็นชีวิตจิตใจ โดยเริ่มต้นจากการใช้มีดโกนกรีดที่แขน หน้าอก และท้อง แล้วใช้ถ้วยรองเลือดเพื่อดื่มจนเริ่มเสพติด ถึงขนาดที่บางครั้งต้องให้พ่อไปซื้อมาจากธนาคารเลือดแล้วนำมาดื่ม จนพัฒนาไปถึงขั้นใช้มีดแทงหรือกัดคนอื่นเพื่อดื่มเลือดในที่สุด

ผีดิบ (แวมไพร์) ของจริง รูปที่ 2

แพทย์ผู้วิจัยเรื่องนี้เชื่อว่า พฤติกรรมเหล่านี้เกิดจากการเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมที่เพื่อนคนหนึ่งของเขาฆ่าผู้อื่นโดยตัดศีรษะและอวัยวะเพศ และความเศร้าโศกจากการเสียชีวิตของลูกสาววัย 4 เดือน รวมถึงลุงของเขาที่ถูกฆาตกรรมด้วย

คณะแพทย์จากโรงพยาบาลทหารทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของตุรกี วินิจฉัยว่าชายคนนี้ป่วยเป็นโรค ‘ผีดูดเลือด’ (Vampirism) หรือ Dissociative Identity Disorder (DID) โดยมีสาเหตุมาจากการประสบกับการทารุณ (โดยมากเป็นการทารุณทางเพศ) เพื่อต้องการหนีจากความเจ็บปวดที่เกิดกับจิตใจ ผู้ป่วยจึงเกิดการแบ่งแยกบุคลิกและสูญเสียความเป็นหนึ่งเดียวในแง่อุปนิสัย นอกจากนี้ยังเป็นโรคเครียดจากเหตุการณ์ร้ายแรง ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าเรื้อรัง

ผีดิบ (แวมไพร์) ของจริง รูปที่ 3

แม่ของชายผู้ป่วยเป็นโรคผีดูดเลือดเปิดเผยว่าลูกชายเคยถูกล่วงละเมิดเมื่อตอนวัยรุ่น แต่ชายผู้นี้กลับบอกว่าเขาจำอะไรในวัยเด็กระหว่างอายุ 5-11 ปีไม่ได้เลย และบอกว่าเขาถูกเพื่อนในจินตนาการบังคับให้เขาต้องก่อเหตุรุนแรงและพยายามฆ่าตัวตาย

อย่างนี้สิครับ ถึงจะเรียกว่าชีวิตของ ‘แวมไพร์’ ตัวจริง 

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

 

ผีดิบ (แวมไพร์) ของจริง รูปที่ 4

แวมไพร์ & มนุษย์หมาป่า กับเครื่องมือนักล่าจากค.ศ. 1800

แวมไพร์ & มนุษย์หมาป่า กับเครื่องมือนักล่าจากค.ศ. 1800   หากพูดถึงแวมไพร์และมนุษย์หมาป่าแล้ว จะมีจริงหรือเปล่าผมเองก็ไม่รู้ แต่ที …
ผีดิบ (แวมไพร์) ของจริง รูปที่ 5

ดูดคอ เสี่ยงอัมพาตชั่วคราว !!

ดูดคอ เสี่ยงอัมพาตชั่วคราว !!     หนุ่มที่ยามเมคเลิฟมักหลงคิดว่าตัวเองเป็น ‘เอ็ดเวิร์ด’ แวมไพร์หน้าหล่อในหนังฮอลลีวูดเรื่องดัง หรือ …