สาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล

Home / men around / สาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล

สาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รูปที่ 1

มารู้จักสาวสวยคนนี้ที่หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ อยากรู้ว่าแอพฯ ไหนดี ทวิตเตอร์ไหนโดน เว็บไซต์อะไรเริ่ด เธอแวะมาบอกเราที่นี่แล้ว

แนะนำตัวหน่อย

ปราง : ชื่อจริงว่า กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล  ชื่อเล่นว่า ปราง ค่ะ อายุ 21 ปี  ตอนนี้ปรางกำลังเรียนที่มหิดลอินเตอร์ คณะ Tourism and Hotel Management ชั้นปี 4 ค่ะ

ผลงานที่ผ่านมา

ปราง : หลายอย่างค่ะ เช่น ภาพยนตร์อนึ่งคิดถึงเป็นอย่างยิ่ง  ละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ละครแผนร้ายพ่ายรัก ที่ตอนนี้กำลังถ่ายทำอยู่  ผู้ประกาศคั่นรายการช่อง 3 ส่วนโฆษณาก็มีโฆษณา dtac โฆษณา oriental princess และโฆษณาธนาคารกรุงเทพค่ะ 

สาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รูปที่ 2

คิดว่าเทคโนโลยีกับโซเชียลเน็ตเวิร์คสำคัญแค่ไหน

ปราง : สำคัญกับปรางมากค่ะ เรียกว่าขาดไม่ได้เลย บนที่นอนมี MacBook  มือถือมี iPhone  เรียกว่าไม่มีเวลาไหนไม่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี  เพราะปรางเป็นคนใจร้อน อยากรู้อะไรต้องรู้เลยเดี๋ยวนั้น แล้วเทคโนโลยีพวกนี้จะเป็นตัวช่วยทุกอย่างเลยจริงๆ ไม่ว่าไปไหนไม่ถูก หลงทาง จองที่พัก หาสายการบิน หรือหาร้านอาหารไปนั่งเล่นกับเพื่อน

Gadget ที่ปลื้มสุดๆ

ปราง : คงไม่พ้น iPhone ค่ะ ใช้มาตั้งแต่ 2g จนกระทั่งเปลี่ยนเป็น 4g ปัจจุบันใช้ 4gs ค่ะ ขาดไม่ได้เลย เพราะปรางต้องติดต่องานตลอดเวลา และมันยังสามารถช่วยปรางได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตารางงาน เช็กอีเมล์ เช็กเส้นทางการขับรถ ที่สำคัญคือ ติดต่อเพื่อนๆ ได้อย่างรวดเร็ว ล่าสุดที่ต้องเปลี่ยนจาก 4g เป็น 4gs เพราะปรางทำมือถือหาย หายตอน 10 โมงเช้า บ่าย 3 มีเครื่องใหม่แล้ว เพื่อนๆ ยังไม่ทันรู้กันเลย (หัวเราะ) เพราะเวลาไม่มี iPhone แล้ว รู้สึกทำอะไรไม่คล่องตัวค่ะ 

สาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รูปที่ 3

แอพฯ สุดโปรดที่ขาดไม่ได้

ปราง : Instagram เพราะปรางอัพเดทรูปตลอดเวลาและได้เรียนรู้เรื่องต่างๆ จาก Instagram เยอะเลย แถมเห็นภาพด้วย ดังนั้นมันไม่ได้ไร้สาระเลย ถ้าหากเรารู้จักใช้ นอกนั้นก็มี twitter เพื่อติดตามข่าวสารจากสำนักงานข่าวต่างๆ มี follow คนดังบ้าง เช่น พี่กาละแมร์-พัชรศรี เพราะเขาอัพเดทข่าวสารอยู่ตลอดเวลา บางทีมีคำคมให้อ่านสนุกๆ ด้วย ท่าน ว. วชิรเมธี เพราะเป็นทวิตเตอร์ที่คอยเตือนใจ คอยสอนและให้กำลังใจเราได้ บางทีปรางกำลังท้อ แต่แค่อ่านทวิตของท่าน ก็รู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาแล้วค่ะ

แอพฯ เกมที่ชอบ

ปราง : ปรางชอบเล่นเกมในมือถือมากที่สุด ตอนนี้ติดเกม millionaire tycoon เพราะเล่นแล้วนึกถึงตอนเราเล่นเกมเศรษฐีบนกระดานตอนเด็กๆ มันเหมือนกันเลย แต่กฎกติกามากขึ้น เกมนี้สามารถซื้อรถขับได้ด้วย สนุกมาก เล่นแล้วติดเลย

สาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รูปที่ 4

โปรแกรมคอมพิวเตอร์สุดโปรด

ปราง : safari ค่ะ ไม่มีวันไหนไม่กดเข้ามันเลยนะ เพราะมีทุกอย่างให้ปรางจริงๆ

 

เว็บไซต์ที่มะปรางชอบใช้บริการ และอยากบอกต่อ

ปราง : 1. www.jeban.com เพราะมีสมาชิกเข้ามาแชร์ความรู้เรื่องความงาม มีรีวิวผลิตภัณฑ์ต่างๆ เหมือนเป็นครอบครัวเล็กๆ ที่คอยช่วยเหลือกัน

ที่สำคัญข้อมูลเป๊ะมากๆ ค่ะ

2. www.bangkokpost.com ปรางอ่านข่าวในเว็บไซต์นี้ตั้งแต่เรียนมัธยม เพราะอาจารย์ให้อ่านทำรายงาน เลยติดมาถึงทุกวันนี้ อ่านแล้วได้ทั้งความรู้ และได้ภาษาด้วยนะคะ อยากให้ลองอ่านดูกันแบบสนุกๆ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป แล้วจะรู้สึกดีมากๆ พอเราอ่านได้


สาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รูปที่ 5

ทำความรู้จัก 3สาวทายาทตลกดัง

3 สาวทายาทตลกชื่อดังของเมืองไทย แม้เค้าโครงหน้าจะห่างไกลจากผู้เป็นพ่อ แต่ 3 สาวทายาทตลกช่ือดังของเมืองไทย กลับมีความสามารถและเข้าสู่วงกา …

สาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รูปที่ 6

มิเชล โอบาม่า เฟิร์สเลดี้ผู้ฉีกกฏสตรีหมายเลขหนึ่งทั้งปวง

มิเชล โอบาม่า สตรีหมายเลขหนึ่งที่ประชาชาสัมผัสได้ Men.MThai ขอพูดถึงสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนปัจจุบันของประเทศมหาอำนาจอย่างอเมริกาสักครั้ง …