PRIVATE LESSONS 1981 เรียนรักแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว !! กับต้นตำนานเอมมานูเอล

Home / men around / PRIVATE LESSONS 1981 เรียนรักแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว !! กับต้นตำนานเอมมานูเอล

 

PRIVATE LESSONS 1981 เรียนรักแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว !! กับต้นตำนานเอมมานูเอล รูปที่ 1

เดือนที่ผ่านมา..คุณคงได้อ่านบทความรำลึกถึงนางเอกระดับตำนาน ‘ซิลเวีย คริสเทล’ ที่อำลาโลกไปด้วยวัย 60 ปี จุดศูนย์กลางที่สื่อฯ ไทยและเทศเขียนถึงราชินีแขนอ่อนคนนี้ คือหนังที่สร้างชื่อให้เธอมากที่สุด คือ Emmanuelle (1974) คอลัมน์นี้เราจึงไม่ขอฉายซ้ำนะครับ เพราะคนอื่นคงเขียนถึงหนังเรื่องนี้กันทะลุปรุโปร่งแล้ว และสำหรับผม หนังเรื่อง Private Lessons (1981) ต่างหากล่ะ คือหนังที่ผมมีประสบการณ์ตรง และมันล้อเล่นกับฮอร์โมนวัยรุ่น เย้ายวนทางอารมณ์ และเรือนร่างที่เป็นอมตะของซิลเวียอย่างที่สุด

โบราณท่านว่าไว้ อย่าให้เด็กวัยรุ่นชายได้ใกล้ชิดอยู่กับสาวใหญ่วัย 30 เพราะความใคร่ในร่างกายของคนทั้งคู่ย่อมปะทุ พล็อตเรื่อง ‘Private Lessons’ ยังเป็นพล็อตระดับเบสิกของหนังอีโรติก ว่าด้วยครอบครัวนักธุรกิจฐานะดี ไปธุระช่วงซัมเมอร์ ทำให้ลูกชายที่เพิ่งแตกเนื้อหนุ่มได้อยู่ใกล้ชิดกับแม่บ้านสาว ทั้งคู่เลยได้เรียนรู้เรื่องเพศศึกษาแบบประสบการณ์ตรง

หนุ่มน้อยผู้โชคดีนี้ รับบทโดย อีริค บราวน์ ส่วนบทแม่บ้านสาวสวยชาวฝรั่งเศสในเรื่องชื่อว่า ‘นิโคล’ เล่นโดย ‘ซิลเวีย  คริสเทล’ เซ็กซี่สตาร์วัย 29 ปี ที่เพิ่งโด่งดังสุดขีดจากซีรีส์หนังอีโรติก Emmanuelle เธอได้กลายเป็นนางในฝันของหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ ด้วยลีลาเผ็ดร้อนในฉากเลิฟซีนเรื่องต่างๆ ที่เธอรับบทนำในยุค 70s

เธอคือภาพจำของสาวยุโรป ที่หน้าอกงอนงามราวเทพี ร่องก้นโค้งมน หน้าท้องแบนราบ สะโพกกลมกลึง ดวงตามีประกายของผู้หญิงที่ไม่เคยอิ่มรัก …การมาเล่นเรื่องนี้ถือว่าผู้กำกับ อลัน เมเยอร์สัน จากฝั่งอเมริกา จับทางถูกมากๆ เพราะผู้ชมคงอยากเห็นการแสดงด้านสว่างสดใสของ ซิลเวีย  คริสเทล ในหนังแนวโรแมนติกคอเมดี้บ้าง เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศที่เล่นอีโรติกเน้นกามารมณ์จัดๆ มาพักใหญ่

PRIVATE LESSONS 1981 เรียนรักแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว !! กับต้นตำนานเอมมานูเอล รูปที่ 2

พระเอกของเรื่องคือหนุ่มน้อยฟิลิป เป็นตัวแทนของผู้ชายที่ดูหนังเรื่องนี้ทุกคน ที่วันหนึ่งได้มาอยู่กับสตรีแปลกหน้าที่เพียบพร้อม เวลาที่นั่งสนทนากันก็มักนั่งไขว่ห้างให้เห็นชุดชั้นในขาวๆ ใครล่ะจะไปทนไหว เมื่อฟิลิปสนใจแม่บ้านคนนี้เอามากๆ ตกดึกเขาเตรียมกล้องส่องทางไกลย่องไปแอบดูแม่บ้านนิโคลเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องพัก ความทะเล่อทะล่า ทำให้นิโคลรู้ว่า ฮั่นแน่…เจ้าหนุ่มมาแอบดูเรายามวิกาล ต้องจัดหนักให้สักหน่อยแล้ว…

เธอไม่ต่อว่าฟิลิปสักคำ ยังเชื้อเชิญให้พ่อหนุ่มเข้ามาในห้องรโหฐาน เธอถามเขาว่า… “นี่ถ้าเธออยากดูฉันโป๊นะ ทำไมไม่ถามฉันหรือขอฉันสักคำล่ะ” เจ้าหนุ่มสะดุ้งตกใจ “เฮ้ย…นั่นคุณกำลังหมายความว่าอะไร” เธอถามเขาเหมือนยิ่งยั่วยวนหนักกว่าเก่าว่า “แน่ใจแล้วนะที่อยากเห็นฉันแก้ผ้าล่อนจ้อนตรงนี้” เธอใช้ฟิลิปอย่างว่าง่ายให้เดินไปปิดประตู… สำหรับผู้ชมแล้วดาราสาวที่อยู่ตรงหน้า คือนางเอกจากเอมมานูเอลผู้ช่ำชองในลีลารัก

เธอผายมือให้ฟิลิปไปนั่งรอบนโซฟา แล้วถามว่า “พร้อมไหม…?” (แน่นอนว่าจังหวะนี้ ผู้ชมอย่างเราๆ ท่านๆ พร้อมยิ่งกว่าฟิลิปเสียอีก)

ฉากนี้ถือเป็นฉากสำคัญที่ติดค้างอยู่ในใจของผมตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ดู ถ้าคุณได้ดู Private Lessons ในวัย 15-16 เหมือนผม ซึ่งอยู่ในช่วงวัยเดียวกับพระเอกหนุ่มน้อยในเรื่อง ขอรับรองว่าคุณจะอิน และรู้สึกเสียวท้องน้อยตลอดมาอีก 10-20 ปี สาวใหญ่นามนิโคล ถือเป็นทรัพย์สินความแฟนตาซี ที่ขยุ้มหัวใจหนุ่มน้อยทั่วโลก

ในฉากต่อจากนี้ เด็กหนุ่มยังได้ปิดไฟอาบน้ำในอ่างร่วมกับเซ็กซี่สตาร์ระดับโลก ฉากเลิฟซีนกระแทกเวอร์จิ้นเด็กหนุ่มตอนกลางเรื่องก็เด็ดขาด เธอสอนเขาให้รู้จักรสจูบ การถอดถุงน่องให้ผู้หญิง การลูบไล้กันและกัน เป็นเลิฟซีนที่คลอไปด้วยเสียงเพลงเพราะๆ ‘Lost in Love’ ของวง ‘Air Supply’ องค์ประกอบทุกอย่างดูสวีทน่าจดจำใน Private Lessons หนังเล่นกับความไร้เดียงสาด้านเพศรสของเด็กหนุ่ม เป็นงานชิ้นเยี่ยมอีกเรื่องในหมวดหนังเซ็กซี่ของซิลเวีย  คริสเทล

PRIVATE LESSONS 1981 เรียนรักแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว !! กับต้นตำนานเอมมานูเอล รูปที่ 3

เมื่อได้ดู Private Lessons อีกครั้งในวันนี้ ผมนึกย้อนไปถึงภาพเด็กผู้ชายคนหนึ่งในร้านเช่าวิดีโอ เขาไม่กล้าหยิบม้วนหนัง Emmanuelle ที่ไปขอเช่าออกจากร้าน จึงต้องหยิบเรื่องนี้กลับบ้านมาแทน เพราะหน้าปกไม่โป๊สักนิด เป็นภาพลายเส้นการ์ตูนน่ารักๆ แต่มีคำโปรยว่า “นำแสดงโดยนางเอกเอมมานูเอลอันโด่งดัง”

แค่นี้น่าจะพอมีหน้ายื่นให้เจ๊เจ้าของร้าน ยัดตลับม้วนสู่เครื่องกรอเทปและลงทะเบียนยืม เรื่องละ 20 บาท อีก 3 วันเอามาคืน

ชีวิตวัยรุ่นผู้ชายกับการเช่าหนังในร้านวิดีโอ ก็คือการผจญภัยอย่างหนึ่ง เราได้เติบโตขึ้นมาพร้อมกับการดูหนังเธอแบบแอบๆ ตอนที่อยู่บ้านคนเดียว แต่ ณ วันนี้เสิร์ชยูทูบก็มีคลิปหนังเรื่องต่างๆ แบ่งเป็นตอนๆ ของดาวนู้ดคนนี้ให้ดูฉ่ำใจ แต่ความรู้สึกตื่นเต้น หน้าชา เป้าตุง ก็ไม่เหมือนตอนอายุ 14 ครั้งนั้นอีกแล้ว

บทความนี้ผมขอร่วมรำลึกถึงนักแสดงสาว ที่เข้ามาเปิดโลกกว้างให้กับเด็กผู้ชายคนหนึ่ง

R.I.P Sylvia Kristel (1952-2012)