คนอินเดีย ประเทศอินเดีย ประเพณีอินเดีย วัฒนธรรมอินเดีย อินเดีย ่เรื่องแปลก

แปลกแต่จริงกับ 19 สิ่งที่มีเฉพาะในประเทศ อินเดีย

Home / men around / แปลกแต่จริงกับ 19 สิ่งที่มีเฉพาะในประเทศ อินเดีย

อินเดีย เป็นหนึ่งในประเทศที่มี เรื่องแปลก เเละน่าสนใจที่สุดในโลกไม่ว่าจะเป็นด้านประเพณี, วัฒนธรรมรวมถึงรูปแบบการใช้ชีวิตของคนที่นั่น แน่นอนว่าที่นี่ไม่ได้มีเเค่เครื่องเทศที่ใครหลายคนมักนึกถึงเป็นอันดับเเรกเมื่อเอ่ยถึงอินเดีย เเละนี้คืือเรื่องราวที่ชาวต่างชาติหลายคนอาจยังไม่เคยรู้ว่า มีเรื่องแบบนี้ด้วยเหรอที่อินเดีย!!

อินเดีย

19. ที่อินเดียมี 6 ฤดูต่อปี
ตามปฏิทินฮินดูเเสดงให้เห็นว่ามีถึง 6ฤดูกาลในอินเดีย ไม่ว่าจะเป็น ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้ร่วง, ฤดูหนาว, ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูมรสุม เเละ Winter Eve ก่อนฤดูหนาว

18. การตอบตกลงที่แปลกไม่เหมือนใครในโลก
เเทนที่การพยักหน้าจะเป็นการตอบรับในการเข้าใจหรือยอมรับเเล้ว ที่อินเดียกลับเลือกที่จะโยกศีรษะไปมาซ้ายขวาสองสามครั้ง สำหรับคนทั่วไปมันคือการความหมายของการปฏิเสธมากกว่า

อินเดีย

17.อินเดียเป็นประเทศที่ประชากรบริโภคมังสวิรัติมากที่สุดในโลก
การบริโภคมังสวิรัติคือวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของชาวฮินดูเเละนั่นคือเหตุผลว่าทำไมประชากร 60% ของประเทศเป็นมังสวิรัติ เเละอินเดียเป็นประเทศที่เปอร์เซ็นต์การทานเนื้อสัตว์น้อยที่สุดในโลกเช่นกัน

16. อินเดียคือประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษมากที่สุดในโลก
ที่นี่มีการใช้ภาษาหลักสองภาษาคือ ฮินดู เเละ อังกฤษ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีอีกกว่า 17 ภาษาที่รัฐบาลยอมรับให้ใช้เป็นภาษาหลักของประเทศ เเละอีก 1,650 ภาษาท้องถิ่นที่ใช้ในทุกภาคของประเทศ

อินเดีย

15. มลภาวะเป็นพิษทางอากาศ
นี่ืคือปัญหาของเมืองใหญ่เกือบทุกแห่งบนโลก ด้วยปริมาณการปล่อยไอเสียจากรถยนต์จำนวนมากทำให้เกิดหมอกควันเเละอากาศเป็นพิษ มีการประมาณการณ์ว่าการใช้ชีวิตเเค่ 1 วันในกรุงเดลี หรือมุมไบ เทียบเท่ากับการสูบบุหรี่ 100 มวนต่อวัน

14.ทุกศาสนาหลักบนโลกพบได้ในอินเดีย
เเม้ว่า 80%ของชาวอินเดียจะนับถือศาสนาฮินดู เเต่ที่นี่ยังมีความหลากหลายทางความเชื่อของศาสนา คุณสามารถเห็นผู้ทีนับถือ คริสต์, พุทธ, ยูดาห์, เชน, สิกข์ เเละอื่นๆ ได้ที่นี่

อินเดีย

13. ประชากรในอินเดียมีครอบครัวขนาดใหญ่
ชาวอินเดียมักมีครบครัวขนาดใหญ่ในบ้านหนึ่งหลังจะมีญาติพี่น้องหลายคนอาศัยรวมกัน เคยมีการบันทุกสถิติโลกไว้ว่า ชายอินเดียรายหนึ่งอาศัยรวมกับภรรยา 39 ราย เเละมีลูก 94 คน

12. วันเด็กที่อินเดีย
เทศกาลวันเด็กแห่งชาติที่อินเดียมีในวันที่ 14 พฤศจิกายน 9เดือนหลังจากวันวาเลนไทน์

อินเดีย

11. ตำรวจไว้หนวดจะได้ค่าจ้างมากขึ้น
เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รับโบนัสเพิ่มขึ้นหากพวกเขาไว้หนวด โดยคนเดียเชื่อว่าชายที่ไว้หนวดจะเสริมบุคลิกชายชาตรีมากยิ่งข้ึ้น ทางการเลยมีไอเดียให้เจ้าหน้าที่คนไหนมีหนวดก็จะมีรายได้ต่อเดือนที่เพิ่มขึ้น

10.สกุุลเงินอินเดีย
มีกฏห้ามชาวต่างชาตินำเงินอินเดีย(รูปี) ออกนอกประเทศเมื่อพวกเขาเดินทางออกจากอินเดียไปเเล้ว

อินเดีย

9.บัตรประชาชนวัว
ในรัฐเบงกอลที่อยู่ทางตะวันตกของอินเดีย วัวทุกตัวต้องได้รับการลงทะเบียนเเละมีรูปถ่ายติดในบัตรทุกตัวเหมือนประชาชนของคน

8.อินเดียเป็นประเทศแห่งเครื่องเทศ
70% ของเครื่องเทศทั้งหมดที่มีในตลาดโลกเป็็นผลิตภัณฑ์จากอินเดีย

7.อินเดียมีประชากรมากที่สุดในโลก
ในปัจจุบันอินเดียมีประชากรกว่า 1.5พันล้านคน นับเป็นตัวเลขของประชากรที่มีมากที่สุดในโลกเเละเป็นจำนวนที่มากกว่าประชากรในเเถบยุโรปตะวันตกทั้งหมด

อินเดีย

6. การหย่าร้าง
ในคู่เเต่งงาน 100 คู่ จะมีเพียง 1 คู่เท่านั้นที่หย่าร้าง นี่คืออัตราการหย่าที่ต่ำที่สุดในโลก

5.Love Commandos
ที่อินเดีย จะมีหน่วยงานที่เรียกตัวเอง Love Commandos ไว้คอยให้คำเเนะนำ ช่วยเหลือ เเละสนับสนุนคูุ่รักที่ต่างวรรณะจนถูกครอบครัวของอีกฝ่ายกีดกัน

อินเดีย

4.เครื่องดื่มน้ำอัดลมใช้ในการเกษตร
เกษตรกรในอินเดียนิยมใช้เครื่องดื่ม โคคา-โคลา เเละเป๊ปซี่เเทนยาฆ่าเเมลงศัตรูพืช เนื่องจากเครื่องดื่มเหล่านี้มีราคาที่ถูกกว่า เเละได้ผลในการฆ่าเเมลงเล่นกัน

3. ผู้หญิงชาวอินเดียรวยที่สุดในโลก
11% ของทองคำในโลกมีเเม่บ้านชาวอินเดียเป็นผู้ครอบครอง นับเป็นตัวเลขปริมาณทองคำที่สหรัฐอเมริกา, สวิตเซอร์เเลนด์, เยอรมันรอบถึงกองทุนระหว่างประเทศ (IMF)ครอบครอง

อินเดีย

2.ปฏิเสธอารยธรรมสมัยใหม่
อินเดียเป็นผู้ถือครองเกาะ เซนติเนลที่อยู่กลางอ่าวเบงกอลค่อนไปทางทะเลอันดามันฝั่งพม่า เเละยังเป้นดินแดนที่ยังคงไว้ซึ่งอารยธรรมของคนป่า ชนเผ่าพื้นเมือง เ็นเกาะที่ไม่มีอารยธรรมสมัยใหม่เล็ดลอดเข้ามา

1.ถิ่นกำเนิดของเกมหมากรุก
อินเดียคือบ้านเกิดของหมากรุก ชื่อเดิมของหมากรุกคือ Chaturanga มีความหมาย กองทัพ 4 เหล่า (ได้แก่ ช้าง, รถม้า, ทหารม้า เเละทหารราบ)