ชูนิ้วกลาง นิ้วกลาง สมาธิ โยคะ

ท่าฝึกสมาธิสุดแปลก อากง อาม่าชาวจีนพร้อมใจ ชูนิ้วกลาง ให้กัน

Home / men around / ท่าฝึกสมาธิสุดแปลก อากง อาม่าชาวจีนพร้อมใจ ชูนิ้วกลาง ให้กัน

มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อกลุ่มผู้สูงวัยที่จับกลุ่มออกกำลังกายในยามเช้าพร้อมใจกัน ชูนิ้วกลาง  โดยมีผู้บันทึกวีดีโอเรื่องราวที่เกิดขึ้นไว้ได้เเละภาพของมันถูกเผยเเพร่ในโลกโซเชี่ยลมีเดียของจีนอย่างรวดเร็ว

View this post on Instagram

What club is this (@fumanfu)

A post shared by Shanghai Observed (@shanghaiobserved) on

ภาพจากวีดีโอเเสดงให้เห็นผู้สูงวัยอย่างน้อย 12คนร่วมใจกันทำท่าสุดแปลก โดยคนเหล่านี้จะยืนนิ่งพร้อมทำท่า ชูนิ้วกลาง จากมือทั้งสองข้างชี้ขึ้นบนท้องฟ้า แม้จะรู้ว่ามีคนถ่ายวีดีโอพวกเขาอยู่ เเต่อากง อาม่าทั้งหลายต่างยืนสงบไม่สะทกสะท้านต่อสิ่งรบกวนราวกับว่าพวกเขากำลังพร้อมใจทำสมาธิกับบางสิ่ง

ท่าฝึกสมาธิสุดแปลก

โดยทั่วไปการชูนิ้วกลางเป็นการสื่อความหมายอันหยาบคายที่มาจากวัฒนธรรมตะวันตก แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้คาดว่าผู้สูงวัยเหล่านี้ไม่ได้ตั้งใจยกนิ้วกลางเพื่อด่าใคร ผู้เชี่ยวชาญด้านการฝึกสมาธิ Sah D’Simone บอกว่านี่คือท่าฝึกโยคะอย่างหนึ่งที่เรียกว่า Hand Mudra ขณะที่ Megan Monahan ผู้ฝึกสอนการนั่งสมาธิบอกว่า นิ้วกลางคือตัวเเทนของธาตุไฟ ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ธาตุของจักรวาล ที่มีอากาศ, น้ำ, โลก เเละวิญญาณ

นิ้วกลาง

ขณะที่ครูฝึกโยคะ Kaisa Kapanen บอกว่านิ้วกลางคือสัญลักษณ์ของ “Akasha” ที่ผู้ฝึกกำลังทำสมาธิเพื่อเชื่อมต่อกับบางสิ่ง แต่ไม่ว่ากิจกรรมที่ผู้สูงวัยเหล่านี้กำลังทำจะสื่อถึงอะไร เเต่ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาเเถวนั้นคงเกิดความสับสน คิดว่าอากง อาม่ากำลังมีเรื่องกันอยู่