พนักขายเครื่องสำอาง พนักงานต้อนรับ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน พนักงานเสิร์ฟ สมัครงาน สาวเเว่น อาชีพ เเว่นสายตา

สาวเเว่น ไม่ถูกใจสิ่งนี้ กับ 4อาชีพในญี่ปุ่นที่ไม่รับผู้หญิงใส่เเว่นสายตาเข้าทำงาน

Home / men around / สาวเเว่น ไม่ถูกใจสิ่งนี้ กับ 4อาชีพในญี่ปุ่นที่ไม่รับผู้หญิงใส่เเว่นสายตาเข้าทำงาน

สาวเเว่น

ที่ประเทศญี่ปุ่นมีคำเรียกผู้หญิงที่ใส่เเว่นสายตาว่า Meganekko โดยเริ่มมาจากการใช้เรียกตัวละครในอนิเมะ และถูกขยายมาเรียกผู้หญิงใส่เเว่นในโลกแห่งความจริงมาโดยตลอด ล่าสุดที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังมีประเด็นที่ร้านอาหารหลายแห่งที่มีียูนิฟอร์มเป็นชุดกิโมโนไม่รับพนักงานเสิร์ฟผู้หญิงที่ใส่เเว่นสายตาเข้าทำงาน โดยให้เหตุผลว่าเเว่นตาคือตัวเเทนของวัตถุที่ทันสมัยมีต้นกำเนิดจากยุโรปขัดกับวัฒนธรรมการใส่ชุดกิโมโนที่เป้นชุดเเต่งกายประจำชาติของญี่ปุ่นเเละทำลายบรรยากาศในร้านอาหาร

สาวเเว่น

ล่าสุดทางรายการทอล์คโชว์ Sukkiri ของสถานีวิทยุโทรทัศน์นิปปอนได้ทำสกู๊ปเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเเละพบว่าที่จริงเเล้วไม่ใช่เเค่เพียงร้านอาหารที่มีบรรยากาศเเบบญี่ปุ่นที่ไม่รับพนักงานผู้หญิงที่สวมใส่เเว่นสายตาทำงาน เเต่ยังมีอีกสามสาขาอาชีพที่ไม่รับสาวเเว่นเข้าทำงาน

สาวเเว่น

อาชีพที่ไม่รับพนักงานหญิงใส่เเว่นตาทำงานคือ

1.พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน
2.พนักขายเครื่องสำอาง
3.พนักงานต้อนรับ

สาวเเว่น

โดยสาเหตุที่ไม่รับ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ใส่เเว่นตาเนื่องมาจากเหตุผลด้านความปลอดภัย โดยรายการยกเหตุผลในกรณีที่หากเกิดเหตุการณ์อพยพผู้โดยสารขณะที่กำลังชุลมุนวุ่นวาย แต่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินกำลังมัวเต่ควานหาเเว่นตาที่หล่นบนพื้นก็จะไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ขณะเดียวกัน พนักขายเครื่องสำอางที่ใส่เเว่นตาก็เป็นการยากที่ลูกค้าจะมองหน้าของพวกเธอได้ชัดเจนจากความสวยของเครื่องสำอางที่พวกเธอกำลังเสนอขายแก่ลูกค้า เเละเหตุผลที่ไม่รับผู้หญิงที่ใส่เเว่นทำงานด้าน พนักงานต้อนรับ เนื่องจากการใส่เเว่นตาจะบดบังเเววตาของพวกเธอทำให้เป็นการยากที่ผู้มาใช้บริการจะรับรู้ได้ว่าขณะนั้นพวกเธอกำลังมีเเววตาเย็นชาอยู่หรือไม่