ชิชา อมาตยกุล ปล้น เป้ อารักษ์ โจร โจรปล้นโจร

เปิดแฟ้มหนังคดีปล้นสไตล์คู่รัก สู่โจเเละเมย์คู่รักนักปล้นหน้าใหม่ใน โจรปล้นโจร!!

Home / men around / เปิดแฟ้มหนังคดีปล้นสไตล์คู่รัก สู่โจเเละเมย์คู่รักนักปล้นหน้าใหม่ใน โจรปล้นโจร!!

นอกจาก โจเเละเมย์ (เป้ อารักษ์ เเละ ชิชา อมาตยกุล) คู่รักนักปล้นจาก โจรปล้นโจร ภาพยนตร์ฟอร์มฮอตที่กำลังจะลงโรงฉายในวันที่ 31 ตุลาคมนี้แล้ว ยังมีเหล่าโจรในโลกแห่งแผ่นฟิลม์อีกหลายคู่ที่เราคัดสรรมาให้คุณได้วอร์มอัพบรรยากาศการปล้นแบบคู่รัก อินเลิฟกันก่อน มาดูกันว่า คู่รักจากภาพยนตร์ต่อจากนี้จะมีลีลาการปล้นที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์ไม่แพ้ คู่ โจเเละเมย์ (เป้ อารักษ์ เเละ ชิชา อมาตยกุล) เเค่ไหน!!

Natural Born Killers

Natural Born Killers (1994)
นำเเสดงโดย Woody Harrelson, Juliette LewisTim RothTim Roth
ภาพยนตร์ที่กำกับโดย โอลิเวอร์ สโตน เขียนบทโดย เควนติน ทาเรนติโน่ เเค่สองชื่อนี้ก็รับบประกันความโหดทะลุพิกัดเเล้ว เรื่องราวของ Mickey เเละ Mallory Knox  หลังจากที่ทั้งสองเเต่งงาน งานอดิเรกของพวกเขาคือการขับรถตะลอน ปล้น เเละฆ่าผู้บริสุทธิ์ทั่วสหรัฐอเมริกา เเละทุกครั้งทีี่สองสามีภรรยาออกปล้น พวกเขาจะฆ่าตัวประกันทิ้งทั้งหมด เเต่จะปล่อยให้มีตัวประกันให้เหลือรอดเพียงคนเดียวเท่านั้น พวกเขาทำแบบนี้เพื่ออะไร!!? เพราะพวกเขาต้องการให้มีคนเล่าเรื่องราววีรกรรมที่พวกเขาก่อขึ้นให้คนได้ทราบต่อๆ กันไป

Pulp Fiction

Pulp Fiction

Pulp Fiction (1994)
เเสดงโดย Tim Roth, Amanda Plummer
นอกจากซีนเต้นรำที่ถือเป็นไอคอนของภาพยนตร์เรื่องดังที่สร้างชื่อให้กับ เควนติน ทาเรนติโน่ เเล้วซีนปล้นร้านอาหารกลางวันเเสกๆ โดยฝีมือของคู่รักโจรกระจอกที่ปรากฏตั้งเเต่ในซีนเเรกของภาพยนตร์ก็สามารถตรึงคนดูให้จมอยู่ในโลกของ มาเฟีย การตามล่า เเละมุกตลกร้ายต่างๆ ที่หนังมีให้ขำแบบไม่ยัดเยียดคนดู “ทุกคนโปรดอยู่ในความสงบนี่คือการปล้น” นี่คือคำเตือนของ Honey Bunny แฟนสาวที่ตะโกนบอกทุกคนในร้านอาหาร ก่อนที่ทุกอยากจะกลับตาลปัตร กลายเป็นการปล้นที่ล้มเหลวเเละพบจุดจบเเบบโจรกระจอก

Fun With Dick And Jane

Fun With Dick And Jane

Fun With Dick And Jane (2005)
นำเเสดงโดย Jim Carrey, Téa Leoni
จากครอบครัวที่เเสนอบอุ่น มีทุกอย่างเพียบพร้อม เเละ Dick ผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวกำลังจะได้เลื่อนตำแหน่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ เเต่ภาพฝันทั้งหมดกลับพงทลายคงมาอย่างรวดเร็ว Dick กลายเป็นคนตกงาน เเละสุดท้ายพวกเขาก็เริ่มตกอับ เมื่อรายได้ของครอบครัวไม่มี สิ่งที่ตามมาคือขายของทุกอย่างในบ้าน เเละเมื่อขายทุกอย่างจนไม่รู้จะขายอะไรอีกต่อไป พวกเขาจึงออกปล้นเพื่อหาเงินยามค่ำคืนเริ่มจากร้านสะดวกซื้อ จนพัฒนาสู่การปล้นเงินทั้งหมดจากเจ้านายเก่าที่ทำให้ Dick  ต้องตกงาน

Bonnie and Clyde (2013)

Bonnie and Clyde (2013)

Bonnie and Clyde (2013)
นำเเสดงโดย Jack Daw, Dominique Miranda
นี่คือเรื่องราวของคู่รักนักปล้นที่เรียลลิตี้ ถูกต้องเเล้วหนังสร้างจากเรื่องจริงของ Bonnie เเละ Clyde นักปล้นแบงค์แห่งยุค 1930 ทั้งสองคือโจรที่โด่งดัง เรื่องปล้นเเละฆ่าคืองานของเขาเเละเธอ กับผลงานฆ่า13 ศพ ปล้น 7 ครั้ง และได้เงินไป 1500 เหรียญ แต่แฟ้มคดีของคู่รักนักปล้นคู่นี้ต้องปิดฉากลงในวันที่ 23 พฤษภาคม ปี 1934 เมื่อทั้งสองถูกปลิดชีพด้วยฝีมือของตำรวจ 6 นายที่วางแผนกับดักซุ่มยิงด้วยการสาดกระสุนปืน 167 นัด

โจรปลนโจร

โจรปล้นโจร

โจรปล้นโจร (2019)
นำเเสดงโดย เป้ อารักษ์เเละชิชา อมาตยกุล
โจและเมย์กำลังจนตรอกเมื่อโจป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง เมย์นำเงินที่แม่ของเธอทิ้งไว้ให้ไปแลกที่ร้าน The Exchange แต่กลับกลายเป็นว่าเงินเหล่านั้น กลายเป็นเงินสกุลที่เลิกใช้ไปแล้ว ทั้งคู่ถูกผู้จัดการร้านสบประมาท นั่นก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เมย์เริ่มวางแผนปล้นร้านแลกเงิน แม้โจจะไม่เห็นด้วยแต่ด้วยความเป็นห่วงเมย์ เขาก็ไม่อาจจะปล่อยให้เมย์ทำเรื่องนี้คนเดียวได้ ทั้งคู่ตัดสินใจปล้น ทว่าเมื่อถึงวันที่ลงมือกลับกลายเป็นว่ามีกลุ่มโจรอีกกลุ่มบุกเข้ามาและจับพนักงานร้าน ลูกค้า รวมถึงโจและเมย์เป็นตัวประกัน กลุ่มโจรบอกว่าต้องการแค่เงิน และจะไม่ทำร้ายใคร แต่คำพูดเหล่านั้นจะเชื่อได้จริงหรือ โจต้องการจะหนีออกจากสถานการณ์นี้ แต่เมย์กลับมองเห็นช่องทางที่จะขโมยเงินต่อจากโจรอีกที ในพื้นที่ปิดตาย ที่คน 13 คนติดอยู่ด้วยกันนั้น ไม่อาจตอบได้ว่าสุดท้าย ใครจะเป็นคนที่อันตรายที่สุด