เครื่องบินโดยสาร

เครื่องบินโดยสาร ความเร็วเหนือเสียง จากแอลเอถึงโตเกียวใช้เวลาเพียง 2ชม.

Home / men around / เครื่องบินโดยสาร ความเร็วเหนือเสียง จากแอลเอถึงโตเกียวใช้เวลาเพียง 2ชม.

นักวิทยาศาสตร์เเละวิศวกรกำลังร่วมกันพัฒนา เครื่องบินโดยสาร ที่มี ความเร็วเหนือเสียง ซึ่งสามารถลดระยะเวลาในการเดินทางทางอากาศของ เที่ยวบินระหว่างประเทศ ได้อย่างมากหากเเล้วเสร็จ

เทคโนโลยีเเละความก้าวหน้าของวัสดุที่ใช้ประกอบทำให้เหล่าผู้สร้างกำลังเร่งผลิตเครื่องบินความเร็วเหนือเสียงใหม่ล่าสุดที่มีความเร็วเริ่มต้นที่ 1 มัคจนถึงความเร็วสูงสุดที่ 8 มัค หรือ 1,225 – 8,690 กม./ชม.

เครื่องบินโดยสาร

เครื่องบินโบอิ้ง โดยสารความเร็วเหนือเเสงเริ่มต้นทำการวิจัยเเละออกแบบหน้าตาของเครื่องบินมาตั้งแต่ปี 2018 จากการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยโปลิเทคนิคตูริน เเละมีหลายองค์กรหลายแห่งในยุโรปให้การสนับสนุนเช่นกัน

เเม้ว่าเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตเครื่องบินยังไม่พร้อมที่จะใช้งานเเละทดสอบนอกห้องเเลป คาดว่าในปี 2035 เครื่องบินโดยสารความเร็วเหนือเเสงลำนี้จะเเล้วเสร็จเเละทำให้เวลาในการเดินทางของมนุษย์ลดลงอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่นไฟลลท์จากนครนิวยอร์ก ไป ซิดนี่ย์ ออสเตรเลียจะใช้เลาเดินทางประมาณสามชั่วโมง การเดินทางจาก ลอสแองเจลิสไปโตเกียว ใช้เวลาน้อยกว่าสองชั่วโมงหรืออาจะใช้เวลาเพียงชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

เครื่องบินโดยสาร

“เราอยากจะทำเครื่องบินไปให้ถึงดาวอังคารเลยด้วยซ้ำ แต่เรต้องย่นระยะเวลาในการเดินทางบนโลกให้ได้ก่อน” นิโคล วิโอลา ศาสตราจารย์ด้านการอกแบบระบบการบินอวกาศ ที่มหาวิทยาลัยโปลิเทคนิกตูริน เเละผู้ประสานโปรเจกต์ Stratofly กล่าว “ในอนาคตการเดินทางไปสู่จุดหมายที่ไกลจะเป็นเรื่องง่ายกว่าตอนนี้มาก”