วิวาห์ เจ้าบ่าวเจ้าสาว แต่งงาน แต่งงานคนจีน แอฟริกัน แอฟริกา

รักไม่มีพรมแดน… หนุ่มเชื้อสายจีนจูงมือ สาวแอฟริกัน เข้าประตูวิวาห์

Home / men around / รักไม่มีพรมแดน… หนุ่มเชื้อสายจีนจูงมือ สาวแอฟริกัน เข้าประตูวิวาห์

เจ้าบ่าว ชาวเอเชียรายหนึ่งโพสต์ข้อความลงในโลกโซเชียลถึงวิธีการที่ทำให้ครอบครัวคุณพ่อเเละเเม่ ยอมรับในภรรยาชาวแอฟริกันของเขา

คลาเรนซ์ ตัน หนุ่มลูกครึ่งฮ่องกง – สิงคโปร์ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาเพิ่งเข้า พิธีวิวาห์ กับแฟนสาวของเขา เอ็ดน่า โซเฟียสาวสัญชาติ กาน่า ประเทศทางเเถบทวีปแอฟริกาตะวันตก

เนื้อหาของข้อความที่ ตันโพสต์พูดถึงเริ่มตั้งแต่เริ่มต้นที่เขากลัวคนในครอบครัวเขาไม่ยอมรับเเละเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จนถึงขั้นตอนสุดท้ายที่ทางครอบครัวของฝ่ายชายยินยอมรับเจ้าสาวชาวแอฟริกันเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกัน

“อย่างที่หลายคนเข้าใจดี เป็นเรื่องปกติที่คนแอฟริกันจะไม่ได้รับการยอมรับด้านวัฒนธรรมจากครอบครัวของชาวจีนหรือคนเอเชีย เเรกๆ ครอบครัวผมก็ไม่ยอมรับเธอเช่นกัน โดยเฉพาะพ่อของผม เเละหากเราสองคนเเต่งงาน พ่อบอกผมว่าเขาจะไม่มีแม้เเต่คำอวยพร เเละจะไม่มางานเเต่งงานของเรา” ตัน กล่าว

วืธีแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้ที่บ้านฝ่ายชายยอมรับในตัวเเฟนสาวให้ได้ ตันหาทางออกด้วยการ พาเอ็ดน่าไปที่บ้านเพื่อทำความคุ้นเคยกับคนที่บ้านเขาบ่อยครั้งโดยเฉพาะพ่อของเขา แรกๆ พ่อชองเขามีปฏิกิริยาที่ไม่ชอบ เอ็ดน่าอย่างมากเเต่เขาก็ต้องฝืนทักทายเธอแบบสุภาพ ขณะที่เอ็ดน่าก็รู้สึกแย่กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเธอรู้สึกถึงการไม่ต้อนรับของครอบครัวฝ่ายชาย

เรื่องนี้สร้างปัญหาเเละความเครียดให้กับคนทั้งสอง บางครั้ง ตัน ถึงกับเอ่ยปากชวน เอ็ดน่า ไปทานอาหารที่บ้านโดยให้เหตุผลว่า ครอบครัวของเธอชวนทั้งที่ความจริงไม่เป็นแบบนั้น แต่ถึงอย่างนั้นแผนการพาฝ่ายหญิงเข้าบ้านบ่อยๆ ก็ได้ผล เพราะในที่สุด พ่อ เเม่เเละครอบครัวของ ตันก็รับรู้ได้ถึงความเป็นคนดี มีน้ำใจ จนยอมรับเเละอนุญาตให้ทั้งสองคบกัน

หลังจากคบหากันเป็นระยะเวลาสามปี ทั้งสองก็ได้รับไฟเขียวจากทางบ้าน(ฝ่ายชาย)ให้แต่งงานกัน “ผมเห็นเขา(พ่อ)มีความสุขมากในวันเเต่งงานเขายิ้มแก้มไม่หุบอย่างที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อเอ็ดน่าเรียกเขาว่า พ่อ ในพิธียกน้ำชา”

มันเป็นเรื่องที่ยากมากกว่าเรื่องราวทั้งหมดจะจบลงแบบนี้ แต่มันก็คุ้มค่าอย่างมาก ตัน สรุปลงในตอนท้ายของข้อความที่โพสต์