กรีดข้อมือ ทำร้ายตัวเอง ศิลปะ ศิลปิน เปลี่ยนจากการกรีดข้อมือเป็นผลงานศิลปะ ไอเดีย

เปลี่ยนจากการกรีดข้อมือเป็นผลงานศิลปะ ไอเดียดีๆ ที่ได้ทั้งสมาธิและไม่เจ็บตัว

Home / men around / เปลี่ยนจากการกรีดข้อมือเป็นผลงานศิลปะ ไอเดียดีๆ ที่ได้ทั้งสมาธิและไม่เจ็บตัว

เรียกว่าเป็นคำแนะนำที่ดีและเราอยากที่จะนำเสนอต่อมากๆ เปลี่ยนจากการกรีดข้อมือเป็นผลงานศิลปะ ไอเดียดีๆ ที่ได้ทั้งสมาธิและไม่เจ็บตัว

ในบางครั้งการที่เราเจ็บปวดจนทำอะไรไม่ได้แล้วจริงๆ ผู้คนไม่น้อยเลือกวิธีที่ทำร้ายตัวเองในการกรีดข้อมือเพื่อเป็นการระบายความเจ็บปวดและความเครียดที่สะสม ซึ่งอาการชนิดนี้ไม่ใช่เรื่องราวที่ดีเลย เพราะมันจะสร้างรอยแผลทางกายทิ้งเอาไว้และก่อให้เกิดรอยแผลทางจิตใจอีก

ซึ่งสาวคนหนึ่งที่ใช้ชื่อบนโลกโซเชียลว่า a-better-m-e คนนี้ก็เป็นหนึ่งคนที่เคยใช้ความรุนแรงกับตัวเองในการหนีปัญหา ซึ่งเธอรู้ว่าถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปมันอาจจะไม่ดีต่อสุขภาพของตัวเองในอนาคต เธอจึงตัดสินใจที่จะเข้าพบและปรึกษากับแพทย์

โดยคำแนะนำจากแพทย์ผู้บำบัดของเธอนั้นเรียกว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เพราะทางแพทย์แนะวิธีที่สร้างสรรค์ให้กับเธอมาทำตาม นั่นก็คือเมื่อเธอรู้สึกอยากจะทำร้ายตัวเอง จงอยากใช้มีด แต่จงเอาปากกามาเปลี่ยนความโกรธให้กลายเป็นศิลปะบนร่างกาย

และเธอก็นำคำแนะนำของคุณหมอมาใช้ตาม ซึ่งเธอก็ค้นพบว่ามันเป็นความคิดที่ดีมากๆ แทนที่จะทำร้ายร่างกาย เธอกลับได้สร้างผลงานศิลปะสวยๆ บนร่างกายปลดปล่อยความสร้างสรรค์ออกมาแทน ซึ่งเธอแนะนำว่าควรเป็นปากกาที่หัวนุ่มๆ เพราะถ้าหัวแหลมๆ คมๆ จะทำให้เจ็บตัวอยู่ดี และมันทำให้เธอทำร้ายตัวเองน้อยลง

ซึ่งหลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวนี้ลงบนโซเชียล ก็มีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจมากมาย และยังรวมไปถึงสอนเธอวาดลวดลายต่างๆ ที่เป็นเทคนิคการวาดภาพซ้ำไปมาแต่ออกมาเป็นภาพศิลปะที่สวยงามและยังฝึกสมาธิได้อีกต่างหาก

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
boredpanda.com/self-harm-zentangle-therapy-tutorial/