ทาสแมว หนุ่มโสด แมว

5 เหตุผล ที่หนุ่มโสดมักตกเป็น ทาสแมว แบบไม่รู้ตัว

Home / men around / 5 เหตุผล ที่หนุ่มโสดมักตกเป็น ทาสแมว แบบไม่รู้ตัว

กว่าจะหาใครสักคนมาดูใจได้ในสมัยนี้ช่างยากเหลือเกิน จนทำให้ความเหงามักคืบคลานมาโจมตีหัวใจดวงน้อยๆ ในเกือบจะทุกวันจนต้องหาต้องหาสัตว์เลี้ยงสักตัวอยู่เป็นเพื่อนให้ได้ผ่อนคลายจิตใจกันบ้าง ซึ่งหนุ่มโสดคนไหนจะมีสัตว์เลี้ยงเป็นอะไรก็แล้วแต่ความชอบเลยนะครับ แต่วันนี้เราจะพาไปดูเหตุผลที่ หนุ่มโสดมักตกเป็น ทาสแมว แบบไม่รู้ตัวก่อนกันครับ

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงง่าย เรียกว่าอันนี้น่าจะเป็นอะไรที่ลงตัวกับชีวิตหนุ่มโสดสุดๆ เมื่อคุณต้องออกไปทำงานทั้งวันแล้วต้องทิ้งบ้านให้ว่างเปล่าไร้คนดู แมวจะสามารถอยู่ได้ด้วยตัวมันเองโดยที่ไม่ทำให้บ้านของคุณรกจนคุณต้องมาตามเก็บให้เรียบร้อยหลังจากกลับมาจากที่ทำงาน อีกทั้งมันยังจะตามเก็บสัตว์ต่างๆ ทั้งหนูหรือแมลงสาบให้เราอีกด้วย เรียกว่าเป็นเพื่อนคู่ใจของหนุ่มโนสดได้ดีจริงๆ

แมวเป็นสัตว์รักอิสระ ด้วยความรักอิสระตรงนี้จึงเหมาะมากกับหนุ่มโสดทั้งหลายที่ยังไม่ชอบการผูกมัด เมื่อคุณเลี้ยงมันแบบปล่อยอิสระเจ้าเหมียวทั้งหลายมักทำตามใจตัวเอง เดี๋ยวการออกไปเที่ยวเล่นของมันได้ทั้งวันครับก่อนที่มันจะกลับเจอเราอีกทีในตอนเย็น หรือบ้างทีก็เมื่อมันหิวนั้นแหละครับ ฮ่าๆ

แมวมักคิดว่ามันเป็นเจ้านายเรา นั้นคือที่มาของคำว่า ทาสแมว นั้นแหละครับ ซึ่งก็เหมาะกับหนุ่มโสดมากๆ นะครับ เพราะเมื่อเจ้าเหมียวทั้งหลายคิดว่ามันเป็นนายของเราแล้วก็เท่ากับว่าเรานั้นซ้อมการมีแฟนไปในตัวด้วย หมั่นเอาใจใส่มันเยอะๆ ครับ เมื่อคุณมีแฟนแล้วรับรองว่าคุณจะดูแลแฟนคุณได้ไม่น้อยหน้าใครเลยครับ

การอ้อนของแมว ถึงแม้ว่าตัวมันจะคิดว่ามันเป็นนายเราก็จริงอยู่นะครับ แต่เจ้าเหมียวทั้งหลายมักจะมีวิธีในการสั่งทำมนุษย์อย่างเราหันไปสนใจมันได้ทุกเมื่อที่มันต้องการ ซึ่งไม่ว่าคุณจะทำกิจกรรมอะไรอยู่ก็ตามเมื่อเจ้าเหมียวต้องการคุณ มันจะทำได้ทุกอย่างเพื่อทำให้คุณสนใจมัน เช่น ถ้าคุณดูบอลคู่บิ๊กแมตอยู่มันก็จะมานอนอยู่หน้าทีวีซะอย่างงั้น หรือ คุณจะกำลังเล่นเกมอยู่มันก็จะกระโดดมานั่งหน้าคอมคุณในแบบที่ไม่มีเหตุผลใดๆ ซึ่งทุกครั้งคุณก็มักจะโกรธลูกอ้อนพวกนี้ของมันไม่ลงจริงๆ แต่พอเวลาเรียกหานี่ไม่เคยจะมาหาหรอกนะ มันน่าทุบจริงๆ

เอกลักษณ์ความเป็นแมว แน่นอนว่าเมื่อความเหงาจู่โจมคุณแล้วก็มักจะตกหลุมรักกับอะไรที่มันน่ารักๆ ซึ่งเจ้าเหมียวทั้งหลายนั้นพกมันให้เราทั้งหมดแล้ว ทั้งดวงตากลมโต หูตั้งๆ ขนนุ่มๆ กับนิสัยหยิ่งๆ ที่พร้อมจะให้เราตกหลุมรักได้แบบไม่ยากเลยทีเดียวจริงมั้ยครับ

ดูแล้วก็ไม่แปลกนะครับที่หนุ่มโสดทั้งหลายจะตกเป็นทาสแมวกันอย่างมากมาย และสำหรับใครที่ตกหลุมรักมันแล้วก็ดูแลกันให้ดีๆ นะครับ อย่างทิ้งขว้างมันละ บอกเลยว่าถ้าตอนนี้คุณโสดอยู่คุณอาจจะไปพบรักกับสาวโสดที่เป็นทาสแมวด้วยกันเป็นได้นะครับ เพราะอย่างน้อยๆ เราก็มีสิ่งที่ชอบเหมือนกันเป็นทุนให้ได้สานสัมพันธ์กันอยู่แล้วจริงมั้ยครับ

บทความโดย Men.MThai