บุหรี่ สุขภาพ เลิกบุหรี่ แรงบันดาลใจ ไอเดีย

เทียบชัดๆ หนุ่มไต้หวัน เปรียบเทียบตัวเอง ก่อนหลัง เลิกบุหรี่ เหมือนเป็นคนละคน

Home / men around / เทียบชัดๆ หนุ่มไต้หวัน เปรียบเทียบตัวเอง ก่อนหลัง เลิกบุหรี่ เหมือนเป็นคนละคน

บอกเลยว่าถ้าใครกำลังเลิกบุหรี่อยู่ คงมีแรงใจเพิ่มขึ้นแน่นอน เทียบชัดๆ หนุ่มไต้หวัน เปรียบเทียบตัวเอง ก่อนหลัง เลิกบุหรี่ เหมือนเป็นคนละคน

บุหรี่นั้นเรียกว่าเป็นสิ่งที่มีโทษต่อร่างกายอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นต้นเหตุของโรคร้ายต่างๆ แต่นอกจากสุขภาพภายในแล้ว มันยังส่งผลต่อสุขภาพภายนอกของผู้สูบอีกต่างหาก และสำหรับผู้ที่อยากจะเลิกบุหรี่นั้นเรามีหนึ่งแรงบันดาลใจมาฝากเพื่อนๆ กันครับ

หนุ่มไต้หวันคนหนึ่งได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ในการเลิกบุหรี่ของตัวเอง โดยประสบการณ์ของเขานั้นแสดงให้เห็นได้ชัดถึงความแตกต่างของก่อนและหลังการสูบบุหรี่อย่างชัดเจนเลยด้วย เขาเผยว่าสมัยที่เขาสูบบุหรี่นั้นเขาสูบ 1 ซองต่อวัน มันทำให้เขาไม่อยากอาหาร เขามีน้ำหนักแค่ 52 กิโล กับความสูง 178 เซนติเมตร จึงทำให้เขาไม่อยากอาหาร ทำให้เขาโทรมสิวขึ้นและหน้ามัน จนเขาดูโทรมมากๆ

ดังนั้นเขาก็เลยตัดสินใจที่จะเลิกบุหรี่อย่างจริงจังและเขาใช้เวลานานถึง 4 ปีในการเลิกบุหรี่ ทั้งเปลี่ยนตัวเอง ทั้งพยายามหาอย่างอื่นทำเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ และเมื่อเขาสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้นั้น เขาก็เหมือนกลายเป็นคนละคน เขามีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นเป็น 70 กิโลกรัม หน้าตาดูผุดผ่องขึ้น และมีความสุขในการกินข้าว

และสุดท้ายนี้เขาก็ยังให้กำลังใจกับคนที่มีความคิดที่จะเลิกบุหรี่ว่า ของแบบนี้มันอยู่ที่การมุ่งมั่นและแรงใจของตัวเองเท่านั้น เลิกบุหรี่มันไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
worldofbuzz.com