พายเรือ พายเรือไปทำงาน เดินทางไปทำงาน เรื่องตลก เรื่องแปลก แม่น้ำแยงซี

หนุ่มออฟฟิศหัวใส พายเรือไปทำงาน จากใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง เหลือแค่ 6 นาที

Home / men around / หนุ่มออฟฟิศหัวใส พายเรือไปทำงาน จากใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง เหลือแค่ 6 นาที

ถึงจะอยากทำตามบ้าง แต่บอกเลยว่าอย่าทำตามถ้าไม่มีทักษะการพายเรือ หนุ่มออฟฟิศหัวใส พายเรือไปทำงาน จากใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง เหลือแค่ 6 นาที

ในบางครั้งความเหนือยจากการทำงาน อาจจะไม่ใช่การทำงานเสมอไป แต่มันอาจจะเป็นการเดินทางก็ได้ ทั้งรถติด ทั้งเจอผู้คนเบียดเสียด ทำให้เสียพลังงานชีวิตไปอย่างใช่เหตุ แต่สำหรับ หลิว ฟูโจ พนักงานบริษัทประกันวัย 29 ปีคนนี้ เรียกว่าฉลาดและเก่งมาก เพราะเขาตัดปัญหาหารเดินทางไปทำงานสุดน่าเบื่อจาก เดินทาง 1 ชั่วโมง เหลือแค่ 6 นาทีเท่านั้น

โดยเขาคนนี้ใช้วิธีการเดินทางไปทำงานด้วยวิธีการพายเรือนั่นเอง โดยเขาเลือกใช้ การพายเรือข้ามแม่น้ำแยงซีเพื่อไปตอกบัตรทำงานที่ฉงชิ่ง โดยบ้านของเขาอยู่ทางใต้ของแม่น้ำ ส่วนที่ทำงานของเขาอยู่ทางเหนือของแม่น้ำ ซึ่งมันเวิร์คมากๆ เพราะมันประหยัดเวลาให้เขาเดินทางมากๆ

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาทำงานนั้น หนุ่มคนนี้เป็นนักกีฬาพายเรือบอร์ดมืออาชีพ และเคยคว้ารางวัลการแข่งขันมาหลายเวที โดยการเดินทางในแต่ละวันเขาจะสะพายเป้ที่ใส่โน๊ตบุ๊กและเสื้อสูทไว้ที่หลังส่วนตัวเองใส่เสื้อชูชีพ ก่อนที่จะพายเรือข้ามแม่น้ำไปทำงาน

โดยเขาเผยว่าหลังจากที่เรื่องราวของเขาถูกเผยแพร่ไป ก็มีคนอยากจะทำตามมากมายแต่เขาบอกว่า อย่าทำตาม เพราะเขามีทักษะเรื่องการพายเรืออยู่แล้ว อีกทั้งฝึกฝนจนเก่งและมีประสบการณ์ คนที่ยังพายเรือไม่เป็นไม่ควรทำตามเขา อีกทั้งแม่น้ำแยงซียังกว้างใหญ่และอันตรายอีกด้วย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
nextshark.com