ตรวจพรหมจรรย์ ตำรวจหญิง ตำรวจหญิงประเทศอินโดนีเซีย พรหมจรรย์

แบบนี้…ได้หรอ อยากเป็น ตำรวจหญิงประเทศอินโดนีเซีย ต้องถูกตรวจพรหมจรรย์ ด้วย 2 นิ้ว

Home / men around / แบบนี้…ได้หรอ อยากเป็น ตำรวจหญิงประเทศอินโดนีเซีย ต้องถูกตรวจพรหมจรรย์ ด้วย 2 นิ้ว

แบบนี้เรียกว่าเหมาะสมและไม่ละเมิดสิทธิมนุษยชนจริงๆ หรือ แบบนี้…ได้หรอ อยากเป็น ตำรวจหญิงประเทศอินโดนีเซีย ต้องถูกตรวจพรหมจรรย์ ด้วย 2 นิ้ว

เรียกว่าเป็นกฎที่แปลกและไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริง แต่มันก็มีอยู่จริง เพราะว่าการสอบเข้าเป็นตำรวจหญิงที่ประเทศอินโดนีเซียนั้นจะมีการทดสอบแปลกๆ อย่างเช่นทดสอบว่าเธอยังเป็นสาวพรหมจรรย์ อยู่หรือไม่ ด้วยการใช้ 2 นิ้วแหย่เข้าไปตรวจสอบในอวัยวะเพศ

ซึ่งหลายๆ คนต่างให้ความคิดว่า มันเป็นสิ่งที่ไม่ดีเป็นอย่างมาก เพราะว่ากฎนี้มันเหมือนเป็นการข่มเหงผู้หญิงและละเมิดสิทธิมนุษยชนเป็นอย่างมาก

Andreas Harsono เจ้าหน้าที่ขององค์กรปกป้องและส่งเสริมสิทธิมนุษยชน (Human Rights Watch) คือหนึ่งคนที่ออกมาต่อต้านเกี่ยวกับการทดสอบดังกล่าว โดยเขาให้ข้อมูลว่า

สำหรับตำรวจในประเทศอินโดนีเซียนั้น พวกเขามักจะมีความคิดไม่ยอมรับตำรวจหญิงที่ประกอบกิจกรรมทางเพศในชีวิตประจำวัน หรือง่ายๆ ก็คือทางตำรวจในประเทศอินโดนีเซียนั้นต้องการผู้หญิงดีๆ มาเป็นตำรวจเท่านั้น รวมไปถึงผู้ที่ทำการทดสอบหรือแพทย์ที่มาทำนั้นกว่า 70 เปอร์เซ็นต์จะเป็นผู้ชายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การทดสอบดังกล่าวนั้นได้ถูกสั่งห้ามมาได้สักระยะแล้ว แต่ก็ยังคงมีการทดสอบนี้เกิดขึ้นไปทั่วประเทศอินโดนีเซียอยู่ แต่การทดสอบก็ยังคงมีในหลายๆ แห่งเพื่อตอบสนองความเชื่อที่ว่า หญิงสาวที่ดีจะต้องไม่มีกิจกรรมทางเพศในชีวิตประจำวัน ถึงจะเป็นผู้หญิงที่ดี

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
grapee.jp