ญี่ปุ่น ภาพถ่าย ร้อนจนทำอาหารได้ ฮีทสโตรก เรื่องตลก เรื่องแปลก ไอเดีย

ร้อนจนทำอาหารได้ ญี่ปุ่นถ่ายรูปโชว์ความร้อนในประเทศ ด้วยการทำอาหารในรถ

Home / men around / ร้อนจนทำอาหารได้ ญี่ปุ่นถ่ายรูปโชว์ความร้อนในประเทศ ด้วยการทำอาหารในรถ

ร้อนแบบนี้เรียกว่าอันตรายจริงๆ ร้อนอากาศสูงถึง 40 แบบนี้ประเทศไทยเรายังทึ่ง ร้อนจนทำอาหารได้ ญี่ปุ่นถ่ายรูปโชว์ความร้อนในประเทศ ด้วยการทำอาหารในรถ

ช่วงนี้ประเทศญี่ปุ่นกำลังประสบกับปัญหาอากาศร้อน หรือฮีทสโตรก จนทำให้สภาพอากาศมีความร้อนจัด จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย และมีผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราว 2,000 คน จากอาการโรคลมแดด

ซึ่งอุณหภูมิทั่วประเทศญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อนนั้นสูงกว่า 30 องศาเซลเซียส และอาจสูงได้มากถึง 40 องศาเซลเซียสนอกจากนั้นความชื้นโดยเฉลี่ยของประเทศญี่ปุ่นนั้นต่ำกว่า 50 เปอร์เซ็นต์อีกต่างหาก งานนี้ร้อนแบบไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ เลย

แต่ญี่ปุ่นก็คือญี่ปุ่น ถึงแม้อากาศจะร้อน แต่พวกเขาก็ยังมีอารมณ์ขันแบบตลกร้าย ด้วยการถ่ายรูปโชว์ความร้อนในประเทศว่าสามารถทำอาหารบนรถได้แบบชิลๆ

โดยผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @bigboss0930 ได้เผยภาพที่เขาเอาโบโลน่า มาวางบนหลังรถ แล้วรอให้ความร้อนจัดการจนมันสุกกรอบพร้อมทานเลยทีเดียว

และนอกจากนั้นผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @JR500K ก็ได้เข้ามาร่วมเทรนด์ด้วย โดยเขาเอาไข่มาวางในรถแล้วจอดทิ้งไว้กลางแดด ซึ่งผลประกฎว่า ไข่สุกจนกลายเป็นเหมือนไข่ลวกที่ใส่ในโจ๊กเลย

ที่น่าตกใจกว่านั้นก็คือความร้อนของอากาศทำให้พลาสติกที่บรรจุไข่มานั้นหลอมละลายบิดเบี้ยวผิดรูปเลยด้วย

แต่ก็มีชาวเน็ตคนหนึ่งมีทางออกสำหรับการกำจัดอุณหภูมิความร้อนในรถ มาแบ่งปันความรู้ผ่านทวิตเตอร์ว่า ถ้าเราเปิดกระจกฝั่งที่นั่งข้างคนขับไว้ทั้งหมด และเปิดปิดประตูฝั่งคนขับประมาณ 5 รอบ แรงดันลมจากการเปิดและปิดประตูรถจะดันความร้อนออกไปจากรถได้โดยเร็ว

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
soranews24.com