ความสูง อายุ 11 สูง 205 เซนติเมตร เด็กจีน เพิ่มความสูง เรื่องแปลก

โอ้โห เด็กจีน อายุ 11 สูง 205 เซนติเมตร สูงเกินขนาดเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันเลย

Home / men around / โอ้โห เด็กจีน อายุ 11 สูง 205 เซนติเมตร สูงเกินขนาดเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันเลย

นี่ขนาดอายุแค่ 11 แต่ยังสูงถึงขนาดนี้ โตขึ้นไปจะสูงได้อีกมั้ยเนี่ย? โอ้โห เด็กจีน อายุ 11 สูง 205 เซนติเมตร สูงเกินขนาดเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันเลย

เด็ก ป. 6 คนนี้เรียกได้ว่าเป็นที่พูดถึงทั่วประเทศจีนเลยทีเดียว จากความสูงที่เกินเพื่อนร่วมชั้น ด้วยความสูงถึง 205 เซนติเมตร ในวัยเพียง 11 ปี เพียงเท่านั้น

แต่ความสูงของเขาไม่ได้เป็นข้อดีเสมอไปหรอกนะ เพราะว่าสูงเกินไปก็ทำให้เขาปวดเท้า จากอาการที่ขาดความโค้งในฝ่าเท้า ซึ่งมันทำให้เขาเดินหรือเคลื่อนไหวแล้วจะรู้สึกเจ็บฝ่าเท้านั่นเอง

ถ้าจะเปรียบเทียบกับเด็กอายุ 11 ปีแล้ว โดยทั่วไปจะมีความสูงอยู่ที่ 140 เซนติเมตร ถ้าดูจากสถิติแห่งชาติของประเทศจีน แต่เรียกได้ว่าความสูงของเขานั้นไปไกลกว่าเด็กรุ่นเดียวกันมาก

โดยเขาได้เข้ารับการผ่าตัดถึง 4 ครั้งในการแก้อาการขาดความโค้งในฝ่าเท้า ให้เป็นปกติ และในตอนนี้เขาก็มีเป้าหมายใหม่ในการทำลายสถิติโลกในตำแหน่ง วัยรุ่นที่มีความสูงมากที่สุดบนโลก

ซึ่งเขาได้เผยว่า เขาไม่อยากที่จะสูงไปเยอะกว่านี้ เขาอยากแค่จะสูงให้ทำลายสถิติโลกของ World Guinness Records ก็พอ ซึ่งตำแหน่ง วัยรุ่นที่มีความสูงมากที่สุดบนโลก ตอนนี้เป็นของ Brandon Marshall จากประเทศอังกฤษ ที่มีความสูงถึง 225 เซนติเมตร นั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
nextshark.com