ข้ามถนน ทางม้าลาย เรื่องตลก เรื่องแปลก ไม่ทำตามกฎจราจร ไอเดีย

เครื่องจัดการ พวกไม่มีวินัยเดินข้ามถนนแบบ ไม่ทำตามกฎจราจร จากจีน

Home / men around / เครื่องจัดการ พวกไม่มีวินัยเดินข้ามถนนแบบ ไม่ทำตามกฎจราจร จากจีน

นวัตกรรมใหม่ที่เจ๋งเป้งไม่เหมือนใคร เห็นแล้วน่าจะเอามาใช้ในประเทศไทยเราบ้างเนอะ เครื่องจัดการ พวกไม่มีวินัยเดินข้ามถนนแบบ ไม่ทำตามกฎจราจร จากจีน ด้วยการฉีดน้ำใส่รัว ๆ

เคยรู้สึกรำคาญกันมั้ย กับพวกไม่มีวินัยเดินข้ามถนนแบบ ไม่ทำตามกฎจราจร ถ้าเบื่อกันล่ะก็ต้องดูนวัตกรรมใหม่ของทางประเทศจีนที่เอาไว้จัดการกับพวกนี้ได้อย่างเจ๋งเป้ง ด้วยการพ่นน้ำใส่มันซะเลยถ้าหากจะทำผิดกฎจราจร แบบไม่สนโลก สนรถที่ขับอยู่

โดยเครื่องดังกล่าวนี้เป็นเครื่องพ่นน้ำ สูง 1.6 ฟุต สีเหลืองโดดเด่น ถูกติดตั้งบนทางม้าลายของถนนที่จังหวัด Hubei เอาไว้จัดการกับพวกที่ชอบข้ามถนนตอนการจราจรยังไฟเขียวอยู่นั่นเอง

ซึ่งทางการจะใช้เงิน 1.3 ล้าน RMB ในการพัฒนาและติดตั้งให้ทั่วเมืองในไม่ช้านี้ ซึ่งทางตัวแทนของตำรวจ Hubei ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า น้ำที่พ่นออกมานั้นจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 26 องศาเซลเซียส และจะพ่นน้ำออกมาผ่านระบบเซ็นเซอร์เมื่อมีผู้คนพยายามจะฝ่าฝืนกฎ และน้ำที่ใช้จะเป็นน้ำสะอาดเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวเรื่องสารพิษหรือจะทำให้ไม่สบาย แต่แค่คุณจะเปียกชุ่มเท่านั้นถ้าหากจะฝืนกฎ

การเดินข้ามถนนแบบไม่ทำตามกฎจราจร นั้นถือว่าเป็นปัญหาที่จริงจังมากสำหรับประเทศจีน ซึ่งในบางพื้นที่ถึงกับมีการใช้วงจรปิดตรวจจับใบหน้าเพื่อดำเนินคดีเลยด้วย …ว่าแต่ว่าน่าจะมีแบบนี้ที่ประเทศไทยเราบ้างนะครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
ladbible.com