งาน ผู้จัดการห้องน้ำ ห้องน้ำ อาชีพ เรื่องตลก เรื่องแปลก

รู้เปล่า? ที่จีนต้องมีใบปริญญาก่อนนะถึงจะทำอาชีพ ผู้จัดการห้องน้ำ ได้

Home / men around / รู้เปล่า? ที่จีนต้องมีใบปริญญาก่อนนะถึงจะทำอาชีพ ผู้จัดการห้องน้ำ ได้

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อเขาแหละครับ เพราะเดี๋ยวนี้จะทำงาน ต้องมีความสามารถและความรู้ ที่จีนต้องมีใบปริญญาก่อนนะถึงจะทำอาชีพ ผู้จัดการห้องน้ำ ได้

เดี๋ยวนี้งานไม่ใช่หากันได้ง่าย ๆ การจะได้งานประจำทำนอกจากจะต้องมีประสบการณ์แล้ว วุฒิการศึกษาก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน ไม่เว้นแม้แต่กระทั้งอาชีพทีหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าวุฒิการศึกษาไม่น่าจะจำเป็นสำหรับอาชีพดังกล่าวนี้แน่นอน เพราะว่าอาชีพที่ว่านั้นก็คือ อาชีพผู้จัดการห้องน้ำ นั่นเอง

โดยจากการประกาศรับสมัครงานที่ประกาศแจ้งในย่าน Hongshan ในจังหวัด Hubei ประเทศจีนนั้น กำลังรับสมัครตำแหน่งผู้จัดการห้องน้ำอยู่ โดยเกณฑ์การรับสมัครนั้นได้แก่ ผู้ที่สมัครต้องมีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป และที่สำคัญต้องมีใบปริญญาระดับปริญญาตรีเป็นอย่างต่ำ

ซึ่งหลังจากที่ตำแหน่งสมัครงานนี้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกโซเชียล ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงขำขันกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถ้าคุณไม่ตั้งใจเรียนให้มาก คุณก็อาจจะไม่มีค่าพอที่จะเป็นผู้จัดการห้องน้ำสาธารณะก็ได้ รวมไปถึง นี่ขนาดผู้จัดการห้องน้ำยังต้องมีใบปริญญาระดับปริญญาตรี แล้วถ้าระดับ Supervisor นี่ไม่ต้องมีใบปริญญาเอกเลยหรอ

หลังจากนั้นไม่นานทางคณะกรรมการบริหารอำเภอเมืองของทาง Hongshan ก็ได้เข้ามาอธิบายถึงสิ่งที่หลาย ๆ คนกำลังสงสัยอยู่ว่า ตำแหน่งนี้ผู้สมัครต้องดูแลรับผิดชอบในการจัดการหน้าที่สำหรับห้องน้ำสาธารณะในเขตของ Hongshan ซึ่งสำหรับห้องน้ำในประเทศจีนนั้นต้องการที่จะพัฒนาให้ทันสมัย และน่าใช้งานสำหรับผู้คนในประเทศและนักท่องเที่ยวนั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
nextshark.com