สุขภาพ เรื่องแปลก โปรยเงินขอความช่วยเหลือ โรค โรคหัวใจ

เพราะไม่มีใครสนใจ หนุ่มหัวใจวายต้อง โปรยเงินขอความช่วยเหลือ

Home / men around / เพราะไม่มีใครสนใจ หนุ่มหัวใจวายต้อง โปรยเงินขอความช่วยเหลือ

โชคดีจริง ๆ ที่อย่างน้อยก็เข้ารักษาตัวทัน ไม่เป็นอะไรมากไปกว่านี้ เพราะไม่มีใครสนใจ หนุ่มหัวใจวายต้อง โปรยเงินขอความช่วยเหลือ

เพราะเราอยู่ในสังคมก้มหน้ากันรึเปล่าถึงได้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น หนุ่มจีนคนนี้กำลังเจอกับปัญหาหัวใจวายฉับพลันแล้วไม่มีใครสนใจ เขาจึงตัดสินใจโปรยเงินขึ้นฟ้าเพื่อเรียกร้องความสนใจให้ผู้คนในบริเวณนั้นเข้ามาช่วยเหลือ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่หน้าสถานีรถไฟที่เมือง Shijiazhuang จังหวัด Hebei ประเทศจีน โดยจากการรายงานได้เผยว่า ผู้ชายคนนี้กำลังจะรีบไปซื้อตั๋วรถไฟ เพื่อที่จะไปเยี่ยมแม่ที่ป่วยของเขาที่ Qinhuangdao แต่โชคร้ายเขาเกิดปวดหน้าอกและอาการหัวใจกำเริบขึ้นมาแบบฉับพลัน

โดยก่อนหน้านี้ผู้ชายคนนี้เคยได้เข้ารับการผ่าตัดหัวใจมาแล้ว แต่ในตอนนี้เขาไม่สามารถหยิบยาฉุกเฉินที่จะช่วยตัวเอง หรือส่งเสียงเรียกใครได้เพราะอาการของเขา จนถึงกับทรุดลงไปกับพื้นพร้อมอาเจียนออกมาเป็นเลือด ในขณะนั้นเขานึกอะไรไม่ออกช่วยตัวเองไม่ได้ จึงทำได้แต่โปรยเงินขึ้นไปบนอากาศหวังว่าจะให้คนสนใจและช่วยเหลือเขา

โชคดีที่ตำรวจนายหนึ่งเข้ามาเห็น และช่วยเหลือเขาได้พอดี โดยเจ้าหน้าที่ Lin Xiangshen ที่ช่วยเหลือหนุ่มคนนี้ได้ให้การว่า ในตอนแรกเขาคิดว่าชายคนนี้แค่เมา แต่พอเขาเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ แล้วมันไม่ใช่แค่นั้น ผู้ชายคนนี้กำลังแย่ เขาก็เลยติดต่อประสานงานกับโรงพยาบาลเพื่อมาช่วยเหลือโดยเร็ว ซึ่งต้องเรียกว่าโชคยังเข้าข้าง เพราะว่าหลังจากเข้ารักษาตัวอาการของชายคนนี้ก็คงที่และกลับมาเป็นปกติแล้ว

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
nextshark.com