ครู ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ ศิลปะ ศิลปิน แรงบันดาลใจ ไอเดีย

ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ สุดเจ๋ง ถึงไม่มีคอมพ์ ก็สอนผ่านกระดานดำได้เก๋ ๆ

Home / men around / ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ สุดเจ๋ง ถึงไม่มีคอมพ์ ก็สอนผ่านกระดานดำได้เก๋ ๆ

นี่แหละที่เขาเรียกว่าคุณครูตัวอย่างที่แท้จริง เพราะเขามีความทุ่มเทกับการสอนอย่างเต็มที่ ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ สุดเจ๋ง ถึงไม่มีคอมพ์ ก็สอนผ่านกระดานดำได้เก๋ ๆ

ปกติแล้ววิชาคอมพิวเตอร์ในโรงเรียนนั้นจะต้องเป็นการสอนแบบภาคปฏิบัติกันทั้งนั้น ไม่ค่อยมีภาคทฤษฎีกันหรอก แต่ถ้าอุปกรณ์การเรียนการสอนไม่เอื้ออำนวย มันก็ต้องมีสอนแบบภาคทฤษฎีกันบ้างแหละ ซึ่งคุณครูคนนี้ทำให้การสอนคอมพิวเตอร์มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครจะกลายเป็นกระแสโซเชียลแชร์กันรัว ๆ เลยครับ

Owura Kwadwo ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ จากประเทศ Ghana คนนี้ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เพราะเมื่อโรงเรียนไม่มีคอมพิวเตอร์เอาไว้สอนนักเรียนจริง ๆ เขาเลยต้องสอนผ่านกระดานดำ ซึ่งผลการสอนที่ออกมานั้นบอกเลยครับว่าประทับใจมาก โดยในชั้นเรียนนี้เขาสอนการใช้โปแกรม MS Word ที่เขาวาดเลย์เอาท์ของโปรแกรมและใส่คำอธิบายได้อย่างละเอียดเห็นภาพทีเดียว

บอกเลยว่าการสอนของเขานั้นเรียกว่าได้ผลเป็นอย่างมาก เพราะเหล่านักเรียนมีความสนุกสนาน และรวมไปถึงได้ความรู้ใหม่ ๆ จากการสอนที่เป็นเอกลักษณ์นั่นเอง โดยภาพการสอนที่เขาโพสต์ลงในเฟสบุ๊กส่วนตัวนั้นมีคนไลค์มากกว่า 1.7k และมีการแชร์โดยตรงมากกว่า 713 ครั้งเลยทีเดียว

Men.MThai เรีบเรียงเนื้อหาจาก
facebook.com/hottish.owura