การเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงของหนุ่มติดยาไร้บ้าน ติดยา แปลงโฉม แรงบันดาลใจ

คนละคนเลยจริง ๆ การเปลี่ยนแปลงของหนุ่มติดยาไร้บ้าน จากเพื่อนร่วมห้องที่โรงเรียน

Home / men around / คนละคนเลยจริง ๆ การเปลี่ยนแปลงของหนุ่มติดยาไร้บ้าน จากเพื่อนร่วมห้องที่โรงเรียน

ใครจะไปคิดว่า ผู้ชายที่ดูหมดอนาคตผอมแห้งอาการแย่แบบนี้จะสามารถกลับมาดูดีได้ คนละคนเลยจริง ๆ การเปลี่ยนแปลงของหนุ่มติดยาไร้บ้าน จากความช่วยเหลือของเพื่อนร่วมห้องที่โรงเรียน

Patrick Hinga ชายคนนี้ดูเหมือนไม่มีอนาคต ทั้งติดยา และไร้บ้าน รวมไปถึงสุขภาพยังดูแย่มาก แต่เมื่อเขาพบกับ Wanja Mwaura อดีตเพื่อนร่วมห้องสมัยยังเป็นนักเรียน ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

Patrick นั้นมีปัญหาเรื่องติดยามาหลายปี ทำให้เขาต้องถูกไล่ออกโรงเรียน ถึงแม้ครอบครัวของเขาจะช่วยเหลือและพาเขาไปรักษาและบำบัดแต่เขาก็หนีออกมาและต้องกลับไปรักษาซ้ำอยู่บ่อย ๆ ซึงทำให้อาการของเขายิ่งแย่ไปกว่าเดิม เขาติดยาที่ชื่อ Attain จนดูเหมือนจะเสียสติไปเลยด้วย หลังจากนั้นเขาก็หนีออกจากบ้านมาอาศัยที่ข้างถนนใช้ชีวิตแบบคนไร้บ้าน

แต่วันหนึ่ง Wanja เพื่อนร่วมห้องของเขาได้พบเจอ Patrick ที่ข้างถนน เธอได้เข้าไปพูดคุยกับเขา และอยากจะช่วยเหลือเขาให้มีชีวิตที่ดีขึ้น เธอช่วยพาเขาเข้าไปรักษาตัวที่สถานบำบัด รวมไปถึงระดมทุนหาเงินช่วยเหลือผ่านโซเชียลมีเดียสำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษา และนอกจากนั้นเธอยังพยายามหาจุดยืนให้กับเขาในการมีชีวิตต่อไปอย่างการหาธุรกิจให้เขาทำ ซึ่งก็คือร้านขายของที่ชื่อว่า Hinga’s Store อีกด้วย

ต้องบอกเลยว่า Patrick หลังจากรักษาตัวจากอาการติดยาและบำบัดแล้วเขาดูดีขึ้นมาก ๆ เขาเผยว่า เขารู้สึกดีกับโอกาสในครั้งที่ 2 ของชีวิตที่ Wanja ช่วยเขา และนอกจากนั้นเขายังตั้งใจว่าในอนาคตจะใช้ชีวิตที่ได้คืนมาให้คุ้มค่าและไม่ย้อนกลับไปในเส้นทางแย่ ๆ อย่างยาเสพติดอีกเป็นครั้งที่สอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
www.nation.co.ke