ดังแบบข้ามคืน นี่แหละการทำงานแบบฉลาดที่แท้จริง ชาวไร่ขนผักด้วย Hoverboard

Home / men around / ดังแบบข้ามคืน นี่แหละการทำงานแบบฉลาดที่แท้จริง ชาวไร่ขนผักด้วย Hoverboard
Hoverboard ชาวไร่ขนพักด้วย Hoverboard เรื่องตลก เรื่องแปลก ไอเดีย

ของแบบนี้มันต้อง พัฒนา ปรับปรุง และเอาชนะอุปสรรค์ให้ได้ ชีวิตจะได้สบายแบบเจ๊คนนี้ไง ดังแบบข้ามคืน นี่แหละการทำงานแบบฉลาดที่แท้จริง ชาวไร่ขนพักด้วย Hoverboard

การทำงาน มันต้องทำให้ฉลาด ไม่ใช่ทำงานหนัก นี่คือหลักการทำงานที่ถูกต้อง ซึ่ง Gong Rongniang ชาวไร่วัย 55 ปี จากจังหวัด Fujian ประเทศจีนคนนี้ก็ทำตามหลักการนี้ได้อย่างตอบโจทย์เป๊ะ ๆ เลยทีเดียว

โดยปกติแล้ว การทำงานของเธอนั้นจะเป็นการขนผักไปขายให้นายหน้า โดยใช้เวลามากถึง 3 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งเป็นเวลาที่นานมาก ๆ เลยทีเดียว แต่ในตอนนี้เธอสามารถทำงาน 3 ชั่วโมงได้ภายในเวลา 40 นาที เท่านั้น บอกได้เลยว่าต้องขอบคุณ Hoverboard ที่เธอได้มาจากลูกชายตัวเอง จากการซื้อของออนไลน์ในราคาเพียงแค่ 2,000 หยวนเพียงเท่านั้น

หลังจากที่ได้ Hoverboard เป็นของขวัญจากลูกมา เธอก็พยายามฝึกตัวเองในการทรงตัว เพื่อที่จะนำไปใช้ในการทำงานให้ได้ ซึ่งเธอก็สามารถเรียนรู้การใช้งานและทรงตัวได้ภายใน 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่พัฒนา ปรับปรุง และเอาชนะอุปสรรค์อย่างการทรงตัว และการล้มหลายครั้งจนมีรอยแผลเต็มตัวไปหมด แต่แล้วเธอก็สามารถนำมันไปใช้งานในชีวิตการทำงานได้อย่างเจ๋งเป้ง

และหลังจากที่เธอทำงานด้วยวิธีเก๋ ๆ แบบนี้เธอก็เป็นที่รู้จักและแชร์กันต่อ ๆ ไปบนโลกโซเชียลจีนอย่าง Weibo จากการที่มีคนถ่ายคลิปวิดีโอตอนเธอทำงานไปแชร์นั่นเอง บอกเลยว่าถึงขนาดที่มีนักข่าวไปทำข่าวและสัมภาษณ์เธอลงทีวีเลยด้วยนะ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
www.chinanews.com