ซากมัมมี่หมา ภาพถ่าย มัมมี่ ศิลปะ เรื่องแปลก

พบ ซากมัมมี่หมา ติดอยู่ในท่อนซุงมากกว่า 38 ปี สภาพสมบูรณ์มาก ๆ

Home / men around / พบ ซากมัมมี่หมา ติดอยู่ในท่อนซุงมากกว่า 38 ปี สภาพสมบูรณ์มาก ๆ

เจ้า Stuckie น้องหมาล่าเนื้อที่กลายมาเป็นซากฟอสซิลแบบไม่ได้ตั้งใจ พบ ซากมัมมี่หมา ติดอยู่ในท่อนซุงมากกว่า 38 ปี สภาพสมบูรณ์มาก ๆ

ช่างตัดไม่ของทาง Kraft Corporation ได้เผยภาพ ซากมัมมี่หมา ซึ่งเขาตั้งชื่อมันว่า Stuckie (ที่แปลว่าติด) ซึ่งมันมีสภาพที่สมบูรณ์มาก ๆ เขาเผยว่าเขาได้เจอกับซากหมาตัวนี้ในปี 1980 ซึ่งเขาเชื่อว่ามันน่าจะติดอยู่ในท่อนซุงดังกล่าวในช่วงปี 1960 หลังจากที่มันน่าจะวิ่งไล่ล่าสัตว์ป่าแล้วเข้าไปติดอยู่ในท่อนซุง ทำให้มันขยับไปไหนไม่ได้จนหิวตายอยู่ในท่อนซุง

Bertha Sue Dixon เจ้าของพิพิธภัณฑ์ที่เจ้า Stuckie ตั้งโชว์อยู่ ได้เผยกับทาง Newsweek ว่า เธอคิดว่ามันน่าจะเป็นสุนัขล่าเนื้อ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่มันคงจะไล่ล่าสัตว์อะไรซักอย่างที่อยู่ในต้นไม้หรือเข้าไปหลบในต้นไม้นั่นเอง

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เจ้า Stuckie มีความสมบูรณ์ไม่ย่อยสลายไปตามกาลเวลาถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานมากกว่าเกือบ 40 ปีนั้นมาจากสาร Tannin  นั่นเอง ซึ่งสาร Tannin ที่อยู่ในต้น Chestnut นั้นจะช่วยคงสภาพ Stuckie ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ เพราะว่าตามธรรมชาติสารดังกล่าวมันมีหน้าที่ดูดความชื้นและป้องกันการสลายตัวของสสารได้อย่างดี

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
metro.co.uk