ผมร่วง ผลการทดลอง

นักวิจัยเผย เฟรนช์ฟรายส์ McDonald อาจช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้

Home / men around / นักวิจัยเผย เฟรนช์ฟรายส์ McDonald อาจช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้

หนุ่มล้านมีเฮกันแหละทีเนี้ย งานนี้ต้องไปหามากินกันรัว ๆ แล้วครับ นักวิจัยเผย เฟรนช์ฟรายส์ McDonald อาจช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้

ผลการศึกษาได้พบว่า 40% ของผู้ชายนั้นมักประสบกับปัญหาผมร่วงในช่วงอายุ 35 ถึง 60% ตลอดไปจนเข้าอยู่ในวัย 60 ปี แต่ดูเหมือนนักวิจัยจะพบทางแก้ปัญหาผมร่วงได้จาก เฟรนช์ฟรายส์ McDonald ฟังแล้วอาจจะดูเหมือนเรื่องที่แต่งขึ้นจากเด็กเกรียนคีย์บอร์ด แต่ความจริงแล้วมีหลักการวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังการช่วยรักษาผมร่วงนี้ได้จริง ๆ นะ

ซึ่งการวิจัยนี้เป็นของทางประเทศญี่ปุ่น ทางทีมวิจัยได้อ้างว่า พบสารเคมีที่พบได้ใน เฟรนช์ฟรายส์ McDonald ที่จะช่วยป้องกันอาการผมร่วง โดยศาสตราจารย์ Junji Fukuda จากมหาวิทยาลัย Yokohama National University ได้เผยแพร่ผลวิจัยลงในวารสารการแพทย์อีกด้วย โดยเอกสารวิจัยระบุว่าพบคุณสมบัติการรักษาอาการผมร่วงในสารเคมี Dimethylpolysiloxane (DMPS) ที่สามารถพบได้น้ำมันในการทอด เฟรนช์ฟรายส์ McDonald

โดย Dimethylpolysiloxane สามารถสร้างเส้นผมละทำให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ โดยการทดลองนั้นทำในหนูทดลอง โดยนักวิจัยเชื่อว่าสารเคมีนั้นจะสามารถมาพัฒนาเพื่อช่วยอาการผมร่วงของมนุษย์ได้ในอนาคต สาเหตุที่ Dimethylpolysiloxane ถูกนำมาใช้ในงานครัวเพราะว่าสามารถป้องน้ำมันกระเซ็นในขณะทอดอาหารได้นั่นเอง งานนี้ก็ต้องดูกันต่อไปแหละครับว่าในอนาคตจะมีการนำสารเคมีตัวนี้มาพัฒนาเพื่อกำจัดปัญหาผมร่วงหรือไม่

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
metro.co.uk