ขายอวัยวะ ขายไต ตลาดมืด ราคาอวัยวะ เรื่องแปลก ไอเดีย

ราคาขายอวัยวะตัวเรา ในตลาดมืด แต่ละชิ้นราคาเท่าไรมาดูกัน

Home / men around / ราคาขายอวัยวะตัวเรา ในตลาดมืด แต่ละชิ้นราคาเท่าไรมาดูกัน

อวัยวะของมนุษย์เราถือเป็นสิ่งมีค่า ทุกชิ้นนั้นสามารถทำเงินได้มากมาย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่วงการขายอวัยวะมันจะมีอยู่จริงในตลาดมืด บอกได้เลยว่าคนขายเสี่ยงตาย คนรับสุขสบายไม่ต้อง Worry อะไรเลย โดยตลาดค้าอวัยวะเกิดขึ้นทั่วโลก เพื่อดึงดูดเม็ดเงินจากลูกค้าร่ำรวยที่หาทางต่อชีวิต ดังนั้นจึงส่งผลให้ประชากรจำนวนมากในประเทศที่ยากจนต้องผันตัวเองมาเป็นผู้ค้าขายชิ้นส่วนในร่างกาย เพื่อหาเงินเลี้ยงชีพเลี้ยงครอบครัว ซึ่งเป็นวิธีหาเงินที่บางครั้งอาจต้องแลกด้วยชีวิต เพราะบ่อยครั้งที่ไม่ได้รับการดูแลจากทั้งแพทย์และผู้รอรับอวัยวะหลังผ่าตัด

และนอกจากนั้นยังมีประชาชนโชคร้ายอีกส่วนหนึ่งตกเป็นเหยื่อโจรในคราบหมอ ที่เข้าพบแพทย์หวังตรวจสุขภาพทั่วไปแต่กลับถูกปล้นอวัยวะเอาไปขายนั่นเอง โดยที่ไตถือว่าเป็นอวัยวะที่ถูกขายได้ง่ายและนิยมที่สุด ด้วยเหตุผลที่ว่ามนุษย์ทุกคนมีไต 2 ข้าง และสามารถอยู่ได้อย่างสบาย ๆ ด้วยข้างเดียว ซึ่งการขายไตนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก และยังสามารถอัพขายในราคาที่สูงได้อีกด้วย ซึ่งจะจำแนกราคาอวัยวะโดยประมาณได้ดังนี้

กระจกตา 673,000 บาท

โครงกระดูก 224,000 บาท

ปอด 9,248,000 บาท

ไต 4,715,000 บาท

ตับ 4,658,000 บาท

เลือด/ลิตร 21,420 บาท

ผิวหนัง/ตารางนิ้ว 270 บาท

กระดูกชิ้นต่างๆ และเอ็น 163,000 บาท

 

ยังไงก็ตามกระบวนการปลูกถ่ายอวัยวะใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับผู้บริจาคที่ยังมีชีวิตอยู่ กระบวนการนั้นย่อมทำให้ผู้บริจาคเสี่ยงชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีการปลูกถ่ายตับซึ่งมีการตัดบางชิ้นส่วนออกจากตับของผู้บริจาค เพราะผู้บริจาคอาจเสียเลือดมาก หรือติดเชื้อ หรือแม้กระทั่งตายได้ ในทางตรงกันข้าม ผู้รับอวัยวะไม่ต้องวิตกกังวล เพราะไม่ต้องให้ญาติของตนเสี่ยงชีวิตในการบริจาคอวัยวะ รวมไปถึงผู้รับเองก็ไม่ต้องให้ความสำคัญต่อชีวิตของคนที่ผู้รับไม่รู้จัก เพราะว่าเมื่อจ่ายเงินไปแล้ว คุณก็ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรอีก

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
futurism.com