A'Lure style ประติมากรรมสยอง รูปปั้นแปลก ลึกลับ สยองขวัญ เรื่องแปลก

10 ประติมากรรมสยองโลก แค่มองก็รู้สึกขนหัวลุก

Home / Alure Style, men around / 10 ประติมากรรมสยองโลก แค่มองก็รู้สึกขนหัวลุก

‘ประติมากรรมที่สร้างขึ้นมาจากเบื้องลึกในจิตใจของศิลปิน’

ในโลกของเรานั้นมีประติมากรรมหรือรูปปั้นมากมายเป็นหมื่นเป็นแสนแห่งแต่คราวนี้เราคัดมาแต่ชิ้นที่สยองจนขนหัวลุกมาฝากทุกคนจากทั่วโลกโดยแต่ละชิ้นนั้นสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์บางอย่างของศิลปินซึ่งยากเกินจะหยั่งรู้แล้วแต่จะตีความกันเอาเองแต่สำหรับเราแล้วมันเป็นงานศิลปะที่สวยปนสยองและน่าค้นหาในคราวเดียวกัน


10.The Death Kiss, Barcelona, Spain
ประติมากรรมสวยสยอง ‘จูบของยมฑูต’ บนหลุมศพของชายคนหนึ่งที่เสียชีวิตในทศวรรษที่ 1930 โดยประติมากรรมชิ้นนี้สร้างแรงบันดาลใจให้ Ingmar Bergman นำไปสร้างภาพยนตร์ชื่อ The Seventh Seal อีกด้วย


9. Verity, Ilfracombe, UK ประติมากรรมหญิงตั้งครรภ์ สูง 20เมตรของศิลปินร่วมสมัยชื่อดังของโลก Damien Hirst  โดยถ้ามองจากด้านซ้ายจะรู้สึกเฉยๆ แต่ถ้ามองอีกด้านคุณต้องรู้สึกขนลุกอย่างแน่นอนเพราะมันเผยให้เห็นภายในร่างกายรวมถึงเด็กในครรภ์ด้วย

8. Blue Mustang, Denver, USA
ประติมากรรมชื่อสุดโหด ‘ม้าจากนรก’ และถือว่าเป็นประติมากรรมที่อันตรายที่สุดเพราะเคยฆ่า Luis Jiménez  ผู้สร้างมันขึ้นมาอีกด้วยโดยเหตุการณ์ที่ว่านั้นเกิดขึ้นระหว่างการขนส่งม้าตัวนี้เกิดคว่ำลงมาทับผู้สร้างมันขึ้นมาจนตาย

 

7. Victor’s Way Park, Co. Wicklow, Ireland
Victor Langheld ตัดสินใจเปิดสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยประติมากรรมสุดสยองหลังจากที่เดินทางไปค้นหาความหมายของจิตวิญาณที่ประเทศอินเดีย  ว่าแต่ใครจะไปกล้าเดินเล่นล่ะเนี่ย สยองสุดๆ

6.Crawling Babies, Prague, Czech Republic
ประติมากรรมทารกยักษ์สวมหน้ากาก (หรือเปล่า?) ของศิลปิน David Cerny สร้างความฉงนแก่ผู้พบเห้นและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากมันอาจจะมีความหมายเชิงสัญลักษณ์อะไรซักอย่างหรืออาจไม่มีความหมายอะไรเลยก็ได้

 

5. Upside-down statue of , Czech Republic
อีกผลงานที่โดดเด่นของ  David Cerny กับการล้อเลียนอนุสาวรีย์ St. Wenceslas โดยเขากลับม้าให้ห้อยหัวลงมาถือว่าเป็นประติมากรรมตลกร้ายเชิงสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงชิ้นหนึ่ง


4. Hanging Boy, Ghent, Belgium
นี่คือประติมากรรมที่เห็นแล้วรู้สึกหดหู่และแปลกประหลาดในคราวเดียวกัน คิดดูใครก็ตามถ้าเห็นเด็กปริศนาห้อยอยู่ข้างกำแพงแบบนี้ก็คงต้องขนลุกกันบ้างล่ะ

 


3. Man Hanging Out, Prague, Czech Republic
นี่คือรูปปั้นที่อุทิศให้กับ ซิกมุนด์ ฟรอยด์ บิดาแห่งจิตวิเคราะห์ โดยรูปปั้นของเขาไปแขวนอยู่บนคานเหล็กที่ติดอยุ่กับหลังคาบ้านอีกที แต่นักท่องเที่ยวมักจะเข้าใจผิดคิดว่าเป็น วลาดิเมียร์ เลนิน ซะอย่างนั้น

2.The St. Barthelemy Statue, Milan, Italy
ถ้ามองจากระยะไกลคุณอาจรู้สึกเฉยๆ กับรูปปั้นนี้แต่เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ จะรู้สึกขนลุกวาบกับมัดกล้ามทุกมัดรวมถึงเส้นเลือดทุกเส้นโดยไร้ผิวหนัง เรียกว่าสยองแล้วยังต้องยกย่องฝีมือคนปั้นขึ้นมาอย่างแรง

1.La Pascualita, Chihuahua, Mexico
หุ่นนางแบบโชว์ชุดปรากฎตัวขึ้นหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ณ เมืองชิวาวา(ไม่ใช่หมา) ของเม็กซิโกในปี พ. ศ. 2473 ในชุดเจ้าสาวหลังจากนั้นข่าวลือก็แพร่สะพัดไปว่าเป็นศพของเด็กสาวเจ้าของร้านที่เสียชีวิตไปไม่นานหลังจากงานแต่งของเธอ ภายหลังมีการพิสูจน์แล้วหุ่นตัวนี้ทำจากขี้ผึ้งและพลาสติกเท่านั้น แต่ข่าวลือก็ยังดำเนินต่อไปจนถึงทุกวันนี้  สยองมั้ยล่ะ

 

ที่มา : brightside.me

 

Cart Wheel Chair โปรเจ็คพลิกไอเดียจากซากรถเข็นซุปเปอร์มาเก็ต

อัพเดทความเคลื่อนไหวของ A’Lure Magazine ได้ที่
Facebook : facebook.com/Alure.Fanclub
Instagram : instagram.com/aluremagazine
 VDO : seeme.me/ch/themaster