Fitness กล้ามเนื้อ ความกดดันของการฟิตหุ่น ฟิตเนส ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สร้างกล้าม สุขภาพ ออกกำลังกาย

บล็อกเกอร์ฟิตเนสหนุ่ม เผย ความกดดันของการฟิตหุ่น ของผู้ชายมีอยู่จริง

Home / men around / บล็อกเกอร์ฟิตเนสหนุ่ม เผย ความกดดันของการฟิตหุ่น ของผู้ชายมีอยู่จริง

ออกกำลังกายเป็นเรื่องดี แต่ว่าต่องออกให้ดีและออกให้ไม่ฝืนตัวเองจนเกินไป บล็อกเกอร์ฟิตเนสหนุ่ม เผย ความกดดันของการฟิตหุ่น ของผู้ชายมีอยู่จริง

ในปัจจุบันนี้การออกกำลังกายสร้างหุ่นสวยถือว่าเป็นสิ่งที่นิยมสำหรับผู้ชายเราจริง ๆ นอกจากจะสร้างความมั่นใจให้กับเราแล้ว การออกกำลังกายยังทำให้เราใส่เสื้อผ้าแล้วดูมีรูปทรงที่เข้ารูปและสวยงามอีกด้วย แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการออกกำลังกายแบบหนักเกินไปในวงการเพาะกายนั้นจะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของผู้ที่ฟิตหุ่นได้

เพราะว่าการที่จะลงเข้าประกวดเพาะกายนั้นผู้เข้าแข่งต้องลดระดับไขมันในร่างกายให้ต่ำกว่า 10% คุมอาหารอย่างเข้มงวดจนอาจจะเกิดอาการความเครียดกดดันได้นั่นเอง

Mathew Lewis-Carter บล็อกเกอร์ด้านสุขภาพ คนนี้เขาพยายามสร้างความตระหนักให้กับผู้ชายหลายคนให้รู้สึกถึงแรงกดดันในการออกกำลังกายเพื่อที่จะไปให้ถึงจุดที่สังคมเรียกว่าหุ่นฟิตผ่านทางโซเชียลมีเดีย ด้วยการโพสต์ภาพตัวเองเทียบกันระหว่างตัวของเขาขณะที่ลงแข่งเพาะกายและตัวของเขาในปัจจุบัน

เขาใส่คำใต้ภาพเอาไว้ว่า นี่ไม่ใช่ความฟิต ถึงมันฟังดูตลกเพราะคุณอาจจะเห็น กล้ามท้อง กล้ามแขน อะอื่น ๆ ที่ชัดเจนจนหลายคนอาจจะใช้คำว่าฟิต แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เลย เราอาจจะเห็นภาพตามสื่อต่าง ๆ ที่ทำให้เชื่อว่าอะไรคือหุ่นฟิต แต่ความจริงแล้วเราไม่ควรให้คนอื่นมาบอกคุณว่าคุณควรหุ่นแบบไหนควรสร้างหุ่นยังไง ช่วงที่ผมต้องคุมหุ่นมันเป็นช่วงที่กดดันมาก ผมก็ยังสงสัยตัวเองว่าทำไมตัวเองต้องเช็กว่ามื้อหนึ่งควรกินเท่าไหร่ หรือทำไมต้องเทรนออกกำลังกายวันละ สองครั้ง ทำไมผมถึงออกไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ไม่ได้เพราะว่ามันไม่มีอาหารที่ช่วยผมคุมหุ่น

เขายังเสริมว่า ความฟิต การออกกำลังกายนั้นควรจะเป็นสิ่งที่เสริมสร้างไลฟ์สไตล์ของตัวเราให้สนุกขึ้นและมีความสุขกับชีวิตที่มีสุขภาพดีมากกว่า และที่สำคัญอย่าให้คนอื่นมาทำให้เราต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองไปตามที่สังคมต้องการเลย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
metro.co.uk