กางเกงใน กางเกงในป้องกันข่มขืน ข่มขืน เรื่องแปลก ไอเดีย

สาวอินเดียคิดค้น กางเกงในป้องกันข่มขืน เพื่อช่วยปัญหาคุกคามทางเพศ

Home / men around / สาวอินเดียคิดค้น กางเกงในป้องกันข่มขืน เพื่อช่วยปัญหาคุกคามทางเพศ

เพราะว่าประเทศอินเดียเป็นประเทศที่มีการข่มขืนมากที่สุดติดอันดับในโลก สาวอินเดียคิดค้น กางเกงในป้องกันข่มขืน เพื่อช่วยปัญหาคุกคามทางเพศ

การข่มขืนถือว่าเป็นอาชญากรรมที่ใกล้ตัวและกลายเป็นปัญหาสังคมที่หาเจอกันได้ทั่วทั้่งโลก โดยประเทศอินเดียนั่นถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีปัญหาเรื่องการข่มขืนเป็นประเทศแรก ๆ มีรายงานเผยว่าผู้หญิงในประเทศนี้ถูกข่มขืนในทุก ๆ 15 นาทีเลยด้วย ดังนั้นวัยรุ่นสาวคนนี้จึงเกิดไอเดียที่จะปกป้องผู้หญิงด้วยกันจากการข่มขืน

Seenu Kumari ได้ใช้เงิน $68 ในการออกแบบและพัฒนากางเกงในที่มีระบบป้องกันการข่มขืน ด้วยระบบล็อก ปุ่มโทรเรียกตำรวจและที่ระบุพิกัด GPS และกล้องถ่ายภาพเพื่อจับใบหน้าคนร้าย

โดยเธอเผยว่าผู้หญิงไม่จำเป็นต้องใส่กางเกงในป้องกันการข่มขืนตลอดเวลา ควรใส่ตอนที่ต้องเดินทางคนเดียว หรือต้องเดินทางผ่านสถานที่ที่ไม่น่าไว้ใจ ซึ่งเธอหวังว่ามันจะช่วยป้องกันผู้หญิงจากการคุกคามทางเพศได้ไม่มากก็น้อย

ซึ่งการทำงานของมันก็คือจะไม่สามารถถอดกางเกงในได้ถ้าไม่ใส่รหัสผ่านที่ถูกต้อง โดย GPS จะส่งสัญญาณที่อยู่ไปที่หน่วยงานที่คอยดูแลเรื่องการข่มขื่น และเมื่อรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยผู้ใส่สามารถกดปุ่มฉุกเฉินแจ้งไปยังตำรวจได้ทันที

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
elitereaders.com