A'Lure style limited edition seiko kinetic seiko limited Seiko Number ๙ นาฬิกาดำน้ำ นาฬิกาในหลวง พอเพียงนี้

เปิดกล่อง Seiko Number ๙ นาฬิกาแห่งความพอเพียงที่สุดของความลิมิเต็ด

Home / Alure Style, men around / เปิดกล่อง Seiko Number ๙ นาฬิกาแห่งความพอเพียงที่สุดของความลิมิเต็ด

“นี่คือนาฬิกาทรงคุณค่าและมีความต้องการอย่างสูงไม่ว่าในตอนนี้หรือในอนาคต”

Seiko Number 9  เครื่องบอกเวลาที่สร้างขึ้นมาเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเดิมทีเป็นรุ่น  SEIKO Kinetic Sport 200 เมตร รหัส SKJ045P1 รุ่นนี้เคยนำมาจัดจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2538 และหยุดผลิตเมื่อปี พ.ศ.2541

นาฬิการุ่นปัจจุบันใช้ชื่อว่า “SEIKO Number ๙” โปรเจ็กต์ ผลิต Limited Edition จำนวนทั้งสิ้น ๒,๙๙๙ เรือนในราคาเรือนละ 9,900 บาท รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำไปมอบสมทบมูลนิธิชัยพัฒนาซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมาตัวแทนของบริษัทไซโก (ประเทศไทย) ได้มอบเงินรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย เพื่อสมทบแด่มูลนิธิชัยพัฒนา เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 9,208,555  บาท (เก้าล้านสองแสนแปดพันห้าร้อยห้าสิบห้าบาทถ้วน) ตามวัตถุประสงค์ของการจัดจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว  

กล่องสีดำขลับประทับตรา Seiko


เปิดกล่องขึ้นมาจะเจอกับแผ่นกระดาษสีดำพร้อมพระราชดำรัสในหลวงรัชกาลที่9

ในส่วนของ SEIKO Number ๙ ยังคงรูปแบบเอกลักษณ์ทุกอย่างของนาฬิกาเรือนต้นแบบไว้ ทั้งตัวเรือน ระบบการทำงาน หน้าปัด โลโก้ รวมถึงแบบของสายของนาฬิกา ยกเว้นเพียงวัสดุซึ่งปรับเปลี่ยนจากไทเทเนี่ยม เป็น สแตนเลสสตีลโดยเมื่อรับเปิดจองเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2560 เวลา 9.00 น. ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงถูกจองหมดไปอย่างรวดเร็วสวนทางกับความต้องการของนักสะสมที่พุ่งสูงขึ้นอย่างน่าตกใจทำให้ราคารีเซลในวันนี้พุ่งไปถึงเรือนละ 30,000 บาทเป็นอย่างน้อยยังไม่นับเรือนที่มีซีเรียลนัมเบอร์สวยที่ราคาน่าจะขึ้นไปอีกไม่น้อย แต่ในบางกระแสนั้นบอกว่าราคาขึ้นไปแตะ 150,000 บาทซึ่งมองว่าน่าจะเป็นการ ‘ปั่นราคา’ มากกว่า


Seiko Number ๙ หน้าปัด ตัวเรือนและสายยังคงเอกลักษณ์มาจากปี 1995

ถึงแม้ว่า  Seiko Number ๙  จะเป็นนาฬิกาที่ทรงคุณค่าและมีความต้องการอย่างสูงไม่ว่าในตอนนี้หรือในอนาคตสำหรับคนทั่วไปที่อยากได้มาครอบครองเป็นสิริมงคลของชีวิตแนะนำว่าควรใช้วิจารณญาณไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนเชื่อว่าคุณจะได้ครอบครองด้วยราคาที่สมเหตุสมผลแน่นอน

ฝาหลังประทับตราเลข ๙ พร้อมซีเรียลนัมเบอร์และจำนวนผลิต

กลไกระบบคิเนติคการสวมใส่แปรเปลี่ยนเป็นพลังงานทุกการเคลื่อนไหว

คุณสมบัติเด่นกันน้ำลึก 200 เมตร

ฝากล่องด้านในประทับโลโก้สวยงาม

 

เรื่อง/ภาพ : Nuthakorn Chienprapa

อัพเดทความเคลื่อนไหวของ A’Lure Magazine ได้ที่
Facebook : facebook.com/Alure.Fanclub
Instagram : instagram.com/aluremagazine
 VDO : seeme.me/ch/themaster