ชายไร้บ้าน ชายไร้บ้านช่วยสาวน้ำมันหมด เรื่องแปลก แรงบันดาลใจ ไอเดีย

ชายไร้บ้านช่วยสาวน้ำมันหมด ด้วยเงิน $20 แต่ได้ตอบแทนกลับมามากกว่า $200,000

Home / men around / ชายไร้บ้านช่วยสาวน้ำมันหมด ด้วยเงิน $20 แต่ได้ตอบแทนกลับมามากกว่า $200,000

อย่างนี้แหละ ทำดีไม่หวังอะไรตอบแทน มักนำสิ่งดี ๆ ตอบแทนเราได้เสมอ ชายไร้บ้านช่วยสาวน้ำมันหมด ด้วยเงิน $20 แต่ได้ตอบแทนกลับมามากกว่า $200,000

การทำอะไรไม่หวังผลตอบแทนมักให้สิ่งตอบแทนที่เราไม่คาดดิดกลับมาเสมอครับ Johnny ชายไร้บ้านจากรัฐ Philadelphia ตัดสินใจใช้เงิน $20 ก้อนสุดท้ายที่เขามีช่วยเหลือสาวคนหนึ่งที่เขาไม่รู้จักมาก่อนที่น้ำมันหมดกลางทาง ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ตอบแทนเขาด้วยการระดมทุนช่วยเหลือเขามากกว่า $200,000 เลยทีเดียว

Kate McClure สาววัย 27 ปี ขับรถไปที่รัฐ Philadelphia เพื่อไปหาเพื่อน แต่โชคร้ายที่รถเธอน้ำมันหมดกลางทาง แต่ Johnny อยู่แถวนั้นพอดี เขาเห็นปัญหาของเธอ จึงบอกให้เธอกลับเข้าไปในรถแล้วล็อกรถซะ เพราะว่าแถวนั้นไม่ปลอดถัย และเขาก็ออกมาหาน้ำมันด้วยเงินก้อนสุดท้ายที่เขามีมาให้เธอ เพื่อเธอจะได้กลับบ้านได้อย่างปลอดภัย

แต่ตอนนั้นด้วย Kate ไม่มีเงินติดตัวมาเธอจึงตอบแทนเขาไม่ได้ เธอเลยกลับไปจุดนั้นเพื่อหาเขาสองถึงสามสัปดาห์ให้หลัง และเธอก็ตอบแทนค่าน้ำมันในครั้งนั้นพร้อมด้วย เสื้อแจ็กเก็ต ถุงมือ หมวก และ ถุงเท้า เพื่อป้องกันอากาศหนาวในช่วงนั้น และเธอก็มักที่จะให้เงินเขาทุกครั้งเมื่อเธอขับรถผ่านแถวนั้น

และครั้งหนึ่งเธอได้ซื้อขนมไปฝาก Johnny แล้วเขาก็ถามเธอว่าอยากกินด้วยกันไหม มันจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เธออยากตอบแทนเขาอย่างที่สุด เพราะผู้ชายคนนี้เป็นคนใจดีและเอื้ออารีจริง ๆ เธอจึงเข้าไปที่ GoFundMe.com เว็บระดมทุน หาเงินช่วยเหลือผู้คน เธอได้ลงเรื่องราวของ Johnny ในเว็บเพื่อให้ผู้คนมาระดมทุน และตั้งยอดไว้ที่ $10,000

เธอยังเสริมว่า Johnny อยากกลับไปทำงานอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นเจ้าหน้าที่ช่างกระสุนของทหารเรือ และเคยเป็นนักพจญเพลิม และนักปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์มาก่อนที่ชีวิตจะมีปัญหาจนทำให้เขาต้องกลายเป็นคนไร้บ้านในที่สุด

โดยมีผู้เข้ามาช่วยระดมทุนเข้าเขาเป็นอย่างมาก จากที่ตั้งเป้าเอาไว้ $10,000 มีคนเข้ามามากมายจนเกิน $100,000 ซึ่งเขาก็ขอให้เธอหยุดการระดมทุนเอาไว้แค่นี้เพราะเขาไม่อยากรู้สึกว่าเอาเปรียบคนอื่นจากสถานการณ์นี้ แต่คนก็เข้ามาระดมทุนมากกว่า $200,000 ดังนั้น Johnny เลยอยากจะเอาเงินส่วนนี้ไปบริจาคต่อเพื่อช่วยเหลือคนอื่น ๆ ต่อไป พร้อม ๆ กับ หางานไปด้วย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
gofundme.com