กัญชา นักศึกษา มหาวิทยาลัย เรียน

หลักสูตรปริญญากัญชา เปิดสอนอย่างเป็นทางการ ที่มหาวิทยาลัยนอร์ทเทิร์นมิชิแกน

Home / men around / หลักสูตรปริญญากัญชา เปิดสอนอย่างเป็นทางการ ที่มหาวิทยาลัยนอร์ทเทิร์นมิชิแกน

เมื่อพูดถึงศาสตร์กัญชา เราคงได้ยินกันมาบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าในบ้านเรายังคงผิดกฎหมายอยู่ โดยที่กัญชามีทั้งคุณและโทษ ในส่วนแง่ดีก็พอมีออกมาบ้าง ว่าสามารถใช้ในเรื่องเกี่ยวกับทางการแพทย์ หรือเชิงชีววิทยา จนมีการแบ่งฝั่งว่าพืชชนิดนี้ควรทำให้ถูกกฎหมาย และก็มีบางประเทศยอมรับแล้ว หรือในสหรัฐอเมริกา ที่มีเฉพาะบางรัฐเท่านั้นที่ยอมให้ถูกกฎหมาย

ประโยชน์ของกัญชา ที่หลายๆ คนยังไม่รุ้

ที่มหาวิทยาลัยนอร์ทเทิร์นมิชิแกน (NMU) ตอนนี้คุณไม่จำเป็นต้องหลบๆ ซ่อนๆ เรื่องนี้อีกต่อไป เมื่อทางมหาวิทยาลัย ได้เปิดหลักสูตรกัญชาขึ้น เสนอหลักสูตรการศึกษาด้านพืชชนิดนี้ในระดับปริญญา 4 ปี เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่วิชาเคมีและชีววิทยาไปจนถึงการตลาดและการเงิน โดยเมื่อจบการศึกษาพวกเขาจะรู้วิธีการปลูกพืชแยกสารประกอบที่มีค่าที่สุดของมันและสร้างรายได้ออกมาได้

ซึ่งตอนนี้มีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนทั้งหมด 12 คน แต่ในช่วงแรกนี้พวกเขาต้องเรียนรู้จาก พืชชนิดอื่นไปก่อน เช่น มิ้นส์ หรือ โสม เพื่อให้เข้าใจเรื่องคุณสมบัติทางยา เพราะการใช้กัญชาในงานสันทนาการนั้นไม่ได้ถูกต้องตามกฎหมายในรัฐมิชิแกน

Alex Roth คือ 1 ในนักศึกษาจาก 12 คนได้บอกว่าเพื่อนๆ ของเขาที่รู้เรื่อง ต่างบอกว่า “เจ๋งมากๆ เมื่อจะได้รับปริญญาจากการปลูกกัญชา” แต่เขาเองกลับบอกว่าว่า “มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยล่ะ”

หลังจากจบการศึกษาแล้วนักศึกษาเหล่านี้จะเข้าสู่ในอุตสาหกรรมกัญชา อย่างที่ในรัฐโคโลราโดมีเงินหมุนเวียนอย่างถูกกฎหมาย 1 พันล้านดอลลาร์ หรือ รัฐเนวาด้ามีจำนวนถึง 30 ล้านดอลลาร์ และแคลิฟอร์เนีย กัญชาจะเข้าสู่ตลาดทั่วไปในปีหน้าอย่างเป็นทางการ

ที่มา https://www.vice.com/