Flakka ยาซอมบี้ ยาเสพติด

แชร์กระหน่ำโซเชียล!! ยาซอมบี้ ยาเสพติดที่เชื่อว่าทำให้คนมีอาการเหมือนซอมบี้

Home / men around / แชร์กระหน่ำโซเชียล!! ยาซอมบี้ ยาเสพติดที่เชื่อว่าทำให้คนมีอาการเหมือนซอมบี้

แชร์กันกระหน่ำโซเชียลเลยนะครับสำหรับเจ้า ยาซอมบี้ ยาเสพติดที่ทำให้ผู้เสพมีอาการเหมือนซอมบี้ โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ปี มีข่าวใหญ่ที่ โจ๋มะกันเสพยากลายเป็นซอมบี้ ฆาตกรรมก่อนแทะศพเหยื่อ ที่ทำเอาฮือฮากันไปแล้วทั่วโลก คราวนี้กลับมาอีกครั้งเมื่อมีหลายเพจบน Facebook แห่แชร์วิดีโอของผู้คนในสภาพที่มีอาการคล้ายซอมบี้ จนทำเอาแตกตื่นและหวาดกลัวถึงฤทธิ์ของยาเสพติดตัวนี้ไปตามๆ กัน

อีกเหตุการณ์จากที่บราซิลเป็นหญิงสาวที่มีอาการคล้ายซอมบี้ ที่หลายๆ คนกำลังแชร์อยู่ในตอนนี้ ขึ้นชื่อว่ายาเสพติดไม่เคยให้ประโยชน์กับใคร ยิ่งเห็นแบบนี้ยิ่งน่ากลัวเข้าไปใหญ่

โดยเพจ ความรู้สนุกๆแบบหมอแมว เคยให้ความรู้เกี่ยวกับยาตัวนี้ไว้ว่า

“ยาซอมบี้คือยาอะไร น่ากลัวยังไง สรุปใน 8 ข้อ

หลายคนคงได้ข่าวคนที่คุ้มคลั่ง ไล่ฆ่าคนอื่นจากนั้นกัดกินใบหน้าเหยื่อ ซึ่งเป็นผลจากยาเสพติดชนิดนึง

1. เมื่อจันทร์ที่แล้ว มีเหตุสยองในฟลอริดา เมื่อเด็กหนุ่มคนนึงกินข้าวในร้านกับครอบครัว จู่ๆก็ลุกจากโต๊ะ เดินออกไปนอกร้าน เข้าบ้านคนอื่น แล้วก็ฆ่าคู่สามีภรรยาคู่นึง จากนั้นก็กินใบหน้าของผู้ตาย

2. ตรวจสารเสพติดเบื้องต้นไม่พบอะไร ตำรวจเลยสงสัยว่าจะกิน Flakka ซึ่งเป็นยาเสพติดที่ทำให้เกิดอาการคุ้มคลั่งแบบนี้ได้
แล้วFlakkaคืออะไร

3.Flakka(alpha-PVP) เป็นยาเสพติดในตระกูลเดียวกันกับ Bathsalt-Cathinone(ไม่ใช่เกลืออาบน้ำนะ) และตระกูลโคเคนกับยาบ้า

4. เมื่อใช้Flakkaแล้ว จะมีอาการเคลิบเคลิ้มล่องลอยได้มากและนานกว่ายาเสพติดในตระกูลเดียวกัน เกิดความรู้สึกตื่นเต้นฮึกเฮิมสนุกอย่างรุนแรง

5. ในทางกลับกัน มันติดง่ายกว่ายาเสพติดกลุ่มเดียวกันหลายเท่า และเมื่อใช้ไประยะหนึ่งหรือขาดยา ก็จะเกิดอาการตีกลับ ซึมเศร้า ฆ่าตัวตาย เห็นภาพหลอน

6. อันตรายนอกจากฆ่าตัวตายก็คือภาวะกล้ามเนื้อสลายตัวรุนแรง ไตวาย ความร้อนในร่างกายสูงรุนแรง ซึ่งถ้ารักษาไม่ทันก็ตาย

7. อันตรายที่น่ากลัวต่อคนรอบข้างคือ สามารถเกิดคุ้มคลั่งแบบไม่มีอะไรเป็นตัวบ่งชี้ เวลาเกิดอาการขึ้นมาก็สามารถฆ่าคนรอบๆตัวได้

8. เนื่องจากติดง่าย ราคาถูก แถมเวลาโดนจับก็ตรวจยาก ทำให้เริ่มมีการนำไปผสมกับยาเสพติดอื่นทำให้คนกินติดยาง่ายขึ้น ลดต้นทุนคนผลิต

จบ
ปล. ไม่รู้ว่ามีในไทยหรือยัง แต่ถึงมีคนขายก็คงไม่บอกหรอกว่าแอบผสมของที่ราคาถูกกว่าแต่ผลข้างเคียงมากกว่าลงไปแล้วเอามาขายราคาเดิม”

ซึ่งจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ยังมีเคสที่ทุกคนให้ความสนใจ เมื่อนาย Austin Harrouff วัย 19 ปี เป็น youtuber ชื่อดังก่อเหตุสยองที่ เมืองเทเควสตา รัฐฟลอริดา เมื่อปี 2016 หลังจากใช้ Flakka แล้วบุกแทงสองสามีภรรยาเสียชีวิต ก่อนจะกัดกินใบหน้าเหยื่อ จนกลายเป็นข่าวโด่งดังเมื่อปีที่แล้ว อาจจะโดนศาลสั่งประหาร กับคดีความที่เขาก่อขึ้น

และล่าสุด จากการสอบสวนพบว่า Austin ไม่มีสารเสพติดตกค้างระหว่างฆาตกรรมสองศพ จนมีบางคนบอกว่าเขาอาจ ถูกผีสิง แต่หลายๆ ข่าวก็เขียนไปแล้วว่า เขาคือหนึ่งในทาสของยา Flakka ซึ่งต้องรอยืนยันกันต่อไป

ที่มา FB ความรู้สนุกๆแบบหมอแมว, FB Ginalingan Eh, FB Tudo Misturado