ถุงยางหมักไวน์ ถุงยางอนามัย เรื่องตลก เรื่องแปลก แอลกอฮอล์ ไวน์ ไอเดีย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ถุงยางหมักไวน์ เทคนิคที่ทำให้ไวน์รสชาติละมุนลิ้น

Home / men around / ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ถุงยางหมักไวน์ เทคนิคที่ทำให้ไวน์รสชาติละมุนลิ้น

ถึงขั้นตอนมันจะดูแปลกๆ ไม่เหมือนใครก็ตามเถอะ แต่ว่ามันได้ผลนะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ถุงยางหมักไวน์ เทคนิคที่ทำให้ไวน์รสชาติละมุนลิ้น

อย่างที่เรารู้ว่าถุงยางอนามัยนั้นมีเอาไว้สำหรับเซฟเซ็กส์ ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการท้อง ซึ่งเป็นไอเท็มที่ช่วยชีวิตเราได้อย่างมาก และนอกจากนั้นเรายังเอามาใช้งานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเอามาใส่มือถือเพื่อป้องกันน้ำตอนเล่นสงกรานต์หรือจะเอามาใส่น้ำทำเป็นลูกโป่งสนุกๆ ก็ได้เหมือนกัน

แต่รู้กันรึเปล่าว่านอกจากประโยชน์ของถุงยางข้างต้นที่เรากล่าวมาแล้วมันสามารถเอามาทำประโยชน์อื่นๆ เช่นการหมักไวน์ได้เหมือนกันนะ!!! อ่านไม่ผิดครับ ถุงยางหมักไวน์ นี่แหละ เรื่องจริงอะไรจริง โดย Orestes Estevez หนุ่มใหญ่วัย 65 ปีคนนี้เขามีสูตรหมักไวน์ที่ไม่เหมือนใครมามากกว่า 10 ปีแล้ว

โดยหลังจากที่เขาออกจากกองทัพและหน่วยรักษาความปลอดภัยเมื่อ 17 ปีก่อน เขาก็เลือกที่จะทำธุรกิจหมักไวน์ขายเอง ซึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้คนสนใจก็คือเทคนิคการหมักและส่วนผสมที่ใช่ผลไม้แบบโฮมเมดนั่นเอง โดยไวน์องุ่นของเขามีส่วนผสมของ ลูกเกด กล้วย หัวบีท องุ่น มะละกอ ผักวอเตอร์เครส และขิง ที่หมักเอาไว้ในขวดโหล แต่ที่ไม่เหมือนใครก็คือเขาใช้ถุงยางเป็นฝาปิดขวดครับ

โดยเขาเผยว่า ถุงยางจะบอกเราได้ว่าไวน์ที่หมักนั้นพร้อมขาย เพราะเมื่อเวลาใส่ถุงยางที่ฝาขวดถุงยางจะตั้งตรง และเมื่อเวลาผ่านไปจนถุงยางตกและเหี่ยวนั่นเป็นสัญญาณว่าขั้นตอนการบ่มและหมักนั้นเสร็จแล้ว ไวน์พร้อมขายนั่นเอง ซึ่งก่อนหน้าที่เขาจะใช้เทคนิคนี้เขาก็ใช้ฝาขวดเหมือนคนปกติทั่วไปแต่ว่าคุณภาพของไวน์ที่ได้ยังไม่ดีพอ เขาก็เลยเปลี่ยนสูตรจนได้ถุงยางที่ใช้ในปัจจุบันนี้นั่นเอง

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
https://www.elitereaders.com/cuban-winery-uses-condoms-make-wine/