อาหารแก้เมาค้าง เมาค้าง แก้เมาค้าง แอลกอฮอล์ ไอเดีย

6 อาหารแก้เมาค้าง หนุ่มสายปาร์ตี้ รู้เอาไว้ ชีวิตสบายขึ้นเยอะ

Home / men around / 6 อาหารแก้เมาค้าง หนุ่มสายปาร์ตี้ รู้เอาไว้ ชีวิตสบายขึ้นเยอะ

ใครมีปัญหาดื่มเยอะแล้วรู้สึกปวดหัวตึบๆ โลกหมุนติ้วๆ ตอนเช้า จัดไป 6 อาหารแก้เมาค้าง หนุ่มสายปาร์ตี้ รู้เอาไว้ ชีวิตสบายขึ้นเยอะ

ผู้ชายกับการดื่มมันก็ถือว่าเป็นเรื่องปรกติจริงมั้ย ดื่มเพื่อสังสรรค์ เติมสีสันให้กับชีวิต ซึ่งการดื่มนั้นมันก็เหมือนดาบสองคมครับ มันทำให้เราปลดปล่อยในช่วงนั้นก็ตาม แต่ว่าถ้าเราดื่มมากไปมันก็ส่งผลร้ายทำให้เราเมาค้าง สร้างความปวดหัวเสียการเสียงานได้อีกด้วย ถ้าหนุ่มนักดื่มคนไหนมีปัญหาเป็นประจำ เรามีเคล็ดลับที่จะจัดการอาการนี้มาฝากครับ กับ 6 อาหารแก้เมาค้าง กินซะนะ บอกเลยว่ามันช่วยได้เยอะ

สตรอเบอร์รี่

ผลไม้สีแดงที่หาซื้อได้ง่ายๆ แถมราคาไม่ได้แพงมากด้วย ด้วยรสชาติที่มีความเปรี้ยวและหวานเป็นแหล่งของวิตามินซี จะช่วยอาการเมาค้างของเราได้เป็นอย่างดีเลยแหละ ยิ่งถ้ากินคู่กับกีวี่แล้วด้วยรับรองว่าช่วยได้มากเลยแหละ

ขนมปังโฮลวีต

ขนมปังโฮลวีต เป็นขนมปังที่อุดมไปด้วยธัญพืชนานาชนิดนั้นสามารถช่วยดูดซึมแอลกอฮอล์ในร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าที่บ้านไม่มีจริงๆ ลองพวกซีเรียลธัญญาหารมากินกับนมไขมันต่ำ ก็ถือเป็นการให้พลังงานที่ดีแก่ร่างกายเหมือนกัน

แตงโม

ผลไม้ที่ให้ความชุ่มชื่น เหมาะสำหรับอากาศสุดร้อนในบ้านเรา นั้นถือว่าเป็นไอเท็มพระเอกของการเมาค้างเลย เพราะว่ามันมีสารสำคัญที่ชื่อ CITRULLINE ในเนื้อ และในเม็ด มีสรรพคุณ ช่วยแก้กระหายน้ำและ ถอนพิษสุรา อีกต่างหาก

ช็อคโกแลต

คุณสามารถแก้แฮงค์ ได้ด้วยช็อกโกแลตนี่ล่ะครับ เพราะด้วยคุณสมบัติทำให้สมองตื่นตัว กระฉับกระเฉง เมื่อกินเข้าไปก็เลยหวานๆ แถมอีกนิด ถ้าไม่อยากมานั่งแก้แฮงค์หลังปาร์ตี้หนักๆ ลองทาน ช็อกโกแลตปิดท้ายดูสิครับ เค้าว่ามันช่วยให้ไม่แฮงค์ได้นะ

น้ำสมุนไพร

ถ้าตื่นเช้ามาแล้วมีความโลกหมุนอยากอ้วก ลองชงน้ำขิง หรือดื่มน้ำกระเจี๊ยบ สมุนไพรของไทยเรานี่ก็ช่วยได้เหมือนกันนะ หรือถ้ายังไม่หายล่ะก็แนะนำ น้ำเก็กฮวยครับ เพราะเก็กฮวยมีสรรพคุณช่วยลด อาการปวดเวียนได้

ข้าวสวย

นอกจากจะเอามากินให้อิ่มท้อง เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นจากอาการแฮงค์ หากบริเวณใต้ตาดูเหนื่อยล้า ลองใช้วิธีนี้ดู นำช้อนที่เราใช้กินข้าวนี่แหละ 2 อันไปแช่ไว้ใน ช่องแช่แข็งของตู้เย็นสักพัก จากนั้นก็นำมาวาง ทาบไว้ตรงบริเวณตาทั้ง 2 ข้างประมาณ 5 นาที จะทาบที่ใบหน้าด้วยก็ได้ นอกจากตื่นจากอาการแฮงค์แล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าสดชื่น และดวงตาสดใส ลดอาการบวมใต้ตาได้อีกด้วย

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา