การถ่ายภาพของมืออาชีพและมือสมัครเล่น ภาพถ่าย ศิลปะ ศิลปิน ไอเดีย

ความแตกต่าง การถ่ายภาพของมืออาชีพและมือสมัครเล่น ฝีมือเปลี่ยนความหมายรูป

Home / men around / ความแตกต่าง การถ่ายภาพของมืออาชีพและมือสมัครเล่น ฝีมือเปลี่ยนความหมายรูป

มุมเดิม ไอเท็มเดิม ฉากเดิมๆ เพิ่มเติมคือประสบการณ์ที่มากขึ้น ภาพถ่ายสุดเจ๋งแสดงให้เห็นถึง ความแตกต่างระหว่าง การถ่ายภาพของมืออาชีพและมือสมัครเล่น เรื่องเดียวกันแต่คนละความรู้สึก

ไม่มีใครที่จะเก่งในทุกๆ เรื่องที่ทำไปหมดหรอกครับ ทุกคนต้องมีการเริ่มต้นตั้งแต่ศูนย์จนถึงร้อยกันทั้งนั้นแหละ ยิ่งโดยเฉพาะฝีมือเฉพาะทางแล้ว บางคนต้องใช้เวลาเป็นปีๆ ในการที่จะเก่งและเป็นผู้เชี่ยวชาญในสิ่งนั้นๆ ได้นั่นเองครับ เช่นเดียวกับการถ่ายรูปนี่แหละ การถ่ายรูปที่จะให้ออกมาดูเป็นศิลปะนั้นไม่ใช่ง่ายๆ เลยจริงๆ ต้องฝึกฝนเป็นระยะเวลานานๆ ถึงจะถ่ายภาพออกมาได้สวยมีมิติและเป็นศิลปะนั่นเอง

เช่นเดียวกับช่างภาพคนนี้ครับ เขาเริ่มเข้าสู่วงการถ่ายภาพเมื่อช่วง 2 ปีก่อนหน้านี้เขาได้ซื้อกล้องถ่ายภาพมาใหม่เพื่อถ่ายภาพต่างๆ แหละมันก็ทำให้เขาหลงรักการถ่ายภาพ ซึ่งเขาก็เลยอยากแบ่งประสบการณ์ที่เขาเริ่มจาก 0 มาถึงจุดนี้ให้เราได้ดูกันว่า ไม่มีใครเก่งตั้งแต่ต้นหรอกทุกๆ อย่างนั้นมันขึ้นอยู่กับการฝึกฝนเพื่อสร้างความสามารถให้กับตัวเองทั้งนั้น โดยใช้กล้องราคาไม่แพง และกล้องมือถือในการถ่ายภาพ ให้เราเห็นว่าถ้าเรามีฝีมือในการถ่ายแล้ว ของแพงๆ บางอย่างมันก็ไม่จำเป็นเสมอไปหรอก

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
philliphaumesserphotography.com