ที่พัก ที่พักฮ่องกง ห้องพักขนาดเล็ก ฮ่องกง เรื่องแปลก ไอเดีย

ภาพสุดช็อคของ ห้องพักขนาดเล็ก มากกกก จากฮ่องกง สำหรับคนที่ไม่มีที่อยู่จริงๆ

Home / men around / ภาพสุดช็อคของ ห้องพักขนาดเล็ก มากกกก จากฮ่องกง สำหรับคนที่ไม่มีที่อยู่จริงๆ

เห็นที่พักเล็กๆ แบบนี้บอกไว้เลยนะว่าราคาของมันไม่ได้เล็กตามสถานที่ที่เราอยู่นะ ภาพสุดช็อคของ ห้องพักขนาดเล็ก มากกกก จากฮ่องกง สำหรับคนที่ไม่มีที่อยู่จริงๆ

ด้วยประชากรกว่า 7.5 ล้านคนกับพื้นที่ที่จำกัด ฮ่องกงเลยกลายเป็นดินแดนที่หาบ้านอยู่ยากที่สุดในตลาดอสังหาริมทรัพย์เลยก็ว่าได้ ดังนั้นผู้คนจึงนิยมจะอาศัยกันใน coffin cubicles หรือ ห้องพักขนาดเล็ก มากกกกก ประมาณเล็กกว่าที่พักแคปซูล ซึ่งมันเป็นสถานที่ที่เล็กมากๆ ถึงแม้ UN จะเคยออกมาให้ความหมายของที่พักแบบนี้ว่าเป็นการดูถูกศักดิ์ศรีของความเป็นคน แตยังไงก็ตามผู้คนมากกว่า 200,000 คนก็ยังอาศัยในที่พักแบบนี้เพราะว่ามันเป็นทางเลือกเดียวที่ทำให้พวกเขามีที่พัก

โดย Benny Lam ทีมงานช่างถ่ายภาพจาก National Geographic ก็ได้เข้าไปลองใช้ชีวิตแบบ ห้องพักขนาดเล็ก ที่มีความกว้างเพียงแค่ 15-120 ตารางฟุต ดูเพื่อเป็นการเก็บภาพในชุดภาพถ่ายซีรี่ส์ Trapped ของเขา โดยเขาเสริมว่าเมื่อต้องไปใช้ชีวิตอยู่แบบนั้น เขารู้สึกกดดันมากๆ ถึงกับเมื่อถึงบ้านของเขาแล้วเขาถึงกลับร้องไห้โฮออกมาทีเดียว

แต่เราต้องบอกไว้ก่อนเลยนะครับว่าห้องพักสุดเล็กที่แทบจะขยับตัวไปไหนไม่ได้แบบนี้ ราคาของมันไม่ได้เล็กๆ เหมือนกับสถานที่นะ เพราะพื้นที่เพียงแค่ 18 ตารางฟุตนั้นมีค่าเช่าอยู่ที่ $307 หรือประมาณ 10,200 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว

 

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา