Vinyl & Toy คาเฟ่ ร้านวินเทจ ร้านแผ่นเสียง แผ่นเสียง

Vinyl & Toy สวรรค์บนดินของคนรักแผ่นเสียงและของเล่นวินเทจ

Home / Alure Style, men around / Vinyl & Toy สวรรค์บนดินของคนรักแผ่นเสียงและของเล่นวินเทจ

Vinyl & Toy ร้านแผ่นเสียงที่ผสมผสานกับของเล่นวินเทจได้อย่างลงตัว

เคยมั้ย…เมื่อเราชอบในสิ่งสิ่งหนึ่งจนถอนตัวไม่ขึ้นและมันแปรเปลี่ยนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตแบบไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับ ร้านที่เรามาแนะนำกันคราวนี้ที่เกิดขึ้นมาจากความชอบแผ่นเสียงและของเล่นวินเทจของ 2 หุ้นส่วนที่เริ่มจากการเก็บสะสมของ 2 แนวจนมาบรรจบกันเป็น Vinyl & Toy

หลังจากเปิดตัวมาไม่ถึงครึ่งปีกระแสปากต่อปากทำให้ Vinyl & Toy เป็นร้านที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนและมาจากตัวจริงหรือกูรูในเรื่องแผ่นเสียงและของเล่น เมื่อก้าวเข้าในร้านคุณต้องตื่นตากับบรรยากาศที่รวมความเป็นคาเฟ่ ร้านอาหาร บาร์ ร้านของเล่นและร้านแผ่นเสียงเข้าด้วยกันได้อย่างกลมกล่อมและน่าค้นหา

 

จุดเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างของที่นี่คือปริมาณแผ่นเสียงที่เข้าขั้นมหาศาลเรียงรายอยู่ในกล่องอย่างเรียบร้อย รอเนื้อคู่มาคุ้ยค้นตามหมวดหมู่ที่จัดเรียงไว้หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น แจ๊ส ฮิปฮอป ร็อค ป๊อป ฯลฯ โดยแผ่นเสียงที่นี่จะอิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่นโดยตรง ส่วนมากจะเป็นแผ่นซิงเกิล ถ้าถามถึงจำนวนคร่าวๆ บอกเลยว่านับไม่หวาดไม่ไหวแถมยังมีเพิ่มเติมเข้ามาเรื่อยๆ

ส่วนนัยยะสำคัญในการมีคาเฟ่และอาหารอยู่ในร้านขายแผ่นเสียง พี่เขาบอกว่าถ้ามากันเป็นคู่รัก หนุ่มๆ สามารถเลือกแผ่นได้ชิลๆ ส่วนแฟนไปนั่งรอกินข้าวกินกาแฟ เป็นประสบการณ์ตรงของเจ้าของร้านที่เคยประสบพบมากับชีวิต ที่เข้าใจเพราะส่วนมากคนที่มาเลือกแผ่นเสียงจะใช้เวลานานมากถึงมากที่สุด บางคนใช้เวลา 5-6 ชม.เลยทีเดียว ว่ากันว่าการค้นหาเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่คนเล่นแผ่นเสียงจะเข้าใจกันดี ส่วนราคามี้ตั้งแต่หลัก 100 จนไปถึง 3-4000 บาท

ในส่วนของเล่นนั้นมีทั้งของโชว์และส่วนที่ขาย ทีเด็ดอยู่ในตู้โชว์ขนาดยักษ์ที่วางของเล่นเรียงรายกันแบบละลานตาเต็มตู้ ทางร้านกระซิบมาว่าราคาทั้งหมดเหยียบล้านอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ได้ขาย ซึ่งของเล่นส่วนใหญ่ทางร้านก็บินไปญี่ปุ่นเพื่อคัดเด็ดๆ มาให้สาวกของเล่นวินเทจได้เลือกซื้อหากัน

เวลาการเปิดปิดของที่ร้าน Vinyl & Toy นั้นแบ่งโซนกันชัดเจน โซนแผ่นเสียงและของเล่นเปิด 11.00-23.00 น. ห้องครัวปิดตี 2 ส่วนเครื่องดื่มเปิดบริการ 24 ชม. โดยวันเสาร์จะมีดีเจมาเปิดแผ่นไวนิลให้ฟังกันด้วย

ที่อยู่  : 19/9 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม
TEL : 089-066-6969
FB  : VinylAndToys

ติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมใน A’Lure Digital Magazine Ver.10

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนิตยสาร A’lure ได้ที่
Facebook : facebook.com/Alure.Fanclub

IG : instagram.com/aluremagazine/ 

A’lure Vdo :https://seeme.me/ch/alure