ประท้วง เรื่องตลก เรื่องแปลก แก้ผ้าประท้วง ไอเดีย

กลุ่มสาวๆ เฟมินิสต์มากกว่า 100 คน แก้ผ้าประท้วง กันในประเทศอาร์เจนตินา

Home / men around / กลุ่มสาวๆ เฟมินิสต์มากกว่า 100 คน แก้ผ้าประท้วง กันในประเทศอาร์เจนตินา

เพื่อความถูกต้องและความเท่าเทียม กลุ่มสาวๆ เฟมินิสต์มากกว่า 100 คน แก้ผ้าประท้วง กันในประเทศอาร์เจนตินา เรื่องการใช้กำลังกับผู้หญิง

สาวอาร์เจนตินามากกว่า 100 คน ต่างออกมา แก้ผ้าประท้วง ในที่สาธารณะเกี่ยวกับเรื่องการใช้ความรุนแรงกับสตรีที่หน้า Presidential palace ในเมืองหลวง Buenos Aires โดยเหล่าสผู้หญิงทำการประท้วงด้วยการแก้ผ้าและกรีดร้องใส่ผู้ที่เดินทางสัญจรไปมาในบิรเวณนั้น

ซึ่งการกระทำในครั้งนี้เป็นความคิดของกลุ่ม Artistic Force of Communicative Shock (FACC) ซึ่งเป็นการอุ่นเครื่องก่อนการจะมีการจัดขบวนสาวเฟมินิสต์ที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้นั่นเอง

โดยจุดประสงค์หลักของพวกเธอก็คือทำให้ผู้คนตระหนักถึงผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของการใช้ความรุนแรงในปัจจุบันนี้ ซึ่งนับวันยิ่งมีแนวโน้มว่าเพิ่มขึ้นมากๆ ในประเทศอาร์เจนตินา โดยจากการรายงานได้เผยว่าเหล่าสาวๆ จะออกมาทำการประท้วงในทุกๆ 25 ขั่วโมง

และนอกจากนี้ตัวแทนของกลุ่มยังออกมาให้ความคิดเห็นว่ เราเป็นตัวแทนของผู้หญิงทั่วโลก เราอยากจะให้สังคมและโลกได้รับรู้ในสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกนี้ มันไม่ใช่เรื่องเล็กๆ อีกต่อไปเราควรที่จะให้ความเท่าเทียมและหยุดการใช้กำลังกับผู้หญิงได้แล้ว

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
http://metro.co.uk/2017/06/02/naked-feminists-stage-screaming-protest-for-violence-against-women-6678932