ช่วยตัวเอง เรื่องบนเตียง

ข้อดีของการเลิกช่วยตัวเอง ถ้าทำได้ชีวิตจะดี๊ดีขึ้นมาทันตาเห็นจริงๆ นะ

Home / men around / ข้อดีของการเลิกช่วยตัวเอง ถ้าทำได้ชีวิตจะดี๊ดีขึ้นมาทันตาเห็นจริงๆ นะ

บอกเลยว่า สิ่งดีๆ จะตามมาถ้าเราทำมันสำเร็จ มาดูกันเลยดีกว่าว่า ข้อดีของการเลิกช่วยตัวเอง ถ้าทำได้ชีวิตจะดี๊ดีขึ้นมาทันตาเห็นจริงๆ นะ

การช่วยตัวเองถึงจะทำให้เราคลายเครียดได้ก็ตาม แต่ว่าถ้าทำไปบ่อยๆ เป็นระยะเวลานานมันก็จะติดเป็นนิสัย ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองได้ ดังนั้นการลด ละ เลิก ช่วยตัวเองมันจึงเป็นอะไรที่เราควรพึงกระทำ และในครั้งนี้ Men.MThai เราก็เลยได้รวบรวม ข้อดีของการเลิกช่วยตัวเอง มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันครับ บอกเลยว่าถ้าทำได้ชีวิตจะดี๊ดีขึ้นมาทันตาเห็นจริงๆ นะ

ความมั่นใจจะเพิ่มมากขึ้น

ถึงแม้ว่าการช่วยตัวเองจะเป็นการปลดปล่อยอารมณ์ให้มีความสุขและหายเครียดได้ก็ตาม แต่ว่ามันจะทำให้ความมั่นใจในเรื่องบนเตียงลดลงด้วยนั่นเองครับ ซึ่งการหยุดพฤติกรรมดังกล่าวแล้วหันมาทำอย่างอื่น เช่นการออกกำลังกาย การพบปะผู้คนสร้างสังคม จะทำให้เรามีความมั่นใจที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

ไอเดียจะแล่นขึ้น

เพราะเมื่อเราเครียด หรือเบื่อ เราก็จะช่วยตัวเองจริงมั้ยครับเพื่อนๆ แต่ว่าถ้าเราเลือกที่จะทำอย่างอื่นแทนการช่วยตัวเองเช่นฟังเพลง เขียนหนังสือ ตลอดไปถึงการออกกำลังกาย มันจะช่วยทำให้เราสร้างคุณค่าให้กับชีวิตมากขึ้น ไม่หมกมุ่นอยู่แต่กับเรื่องบนเตียงเป็นอย่างดี

รู้จักเป็นนายของตัวเอง

ทุกครั้งที่เราช่วยตัวเอง มันก็เพราะสมองสั่งการมาว่าให้ทำ แต่ว่าถ้าเรารู้จักการหักห้ามใจตัวเองไม่ให้ช่วยตัวเองได้ มันจะทำให้เรามีความสุขและรู้สึกถึงการเป็นผู้นำ เราสามารถควบคุมร่างกายตัวเอง ควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ ซึ่งจะนำมาซึ่งความพึงพอใจและสร้างอารมณ์ที่ดีได้

สามารถวางแผนอนาคตได้ดียิ่งขึ้น

การช่วยตัวเองมันจะทำให้เราหมกมุ่นอยู่กับเรื่องใต้สะดือเพียงอย่างเดียว เบื่อๆ ก็ทำ เครียดก็ทำ ทั้งช่วงชีวิตมีแต่เรื่องอย่างว่า แต่ถ้าเราหยุดและหักห้ามใจตัวเองได้ มันจะทำให้เรามีเวลากับตัวเองมากยิ่งขึ้นทำให้เราสามารถวางแผนอะไรในชีวิตให้ดีและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

มีวินัยต่อตัวเองมากขึ้น

ถ้าเราเอาชนะตัวเองได้ มันจะทำให้เรามีวินัยต่อตัวเองมากขึ้น ถึงแม้ว่ามันจะมีความยากก็ตาม แต่ถ้าทำได้เราก็มีความอดทนต่อตัวเองและวินัยที่ดีขึ้น การตอบสนองความพึงพอใจของตัวเอง จึงไม่ใช่แค่เรื่องการสำเร็จความใคร่ แต่เป็นสิ่งที่ต้องมีวินัยและใช้ศักยภาพมากกว่านั้น

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
AskMen